Nhạc

Đông Nhi: ‘Khán giả đang quá khắt khe với lớp nghệ sĩ trẻ’

“Tôi đã cố gắng và chắt lọc cho mình rất nhiều kinh nghiệm mới có được thành công như hiện tại”, nữ ca sĩ chia sẻ

111

Đông Nhi là một cái tên đáng chú ý trong thời gian vừa qua khi liên tiếp gặt hái được rất nhiều thành công trong và ngoài nước. Đầu năm 2017, cái tên Đông Nhi lại càng nóng hơn khi cô trở thành giám khảo của một cuộc thi âm nhạc lớn. Vào vị trí huấn luyện viên khi tuổi đời và tuổi nghề còn quá trẻ, Đông Nhi đã vấp phải sự phản đối từ dư luận. Tiếp Thị Gia Đình đã tìm gặp nữ ca sĩ để lắng nghe chia sẻ chân thành từ cô.

– Đông Nhi là một trong bốn huấn luyện viên của chương trình The Voice 2017. Bạn cảm thấy thế nào khi tham gia vai trò này?

– Tôi rất phấn khích khi nhận được lời mời vào vai trò huấn luyện viên của The Voice 2017. Với tôi, đó là một trải nghiệm mới và hấp dẫn. Chắc chắn, tôi sẽ trưởng thành hơn rất nhiều trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình. Điều đặc biệt hơn khi đến với chương trình, tôi có nhiều “đất” để thể hiện đam mê, đó là được đào tạo, huấn luyện và truyền lửa cho lớp nghệ sĩ trẻ ngày nay.

222

Đông Nhi làm giám khảo The Voice Việt Nam 2017

– Nhưng có ý kiến cho rằng, bạn vẫn chưa đủ kinh nghiệm để ngồi vào chiếc “ghế nóng” của chương trình đó?

– Ngoài tôi, chương trình còn có Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên. Đúng, chúng tôi là lớp nghệ sĩ trẻ, nhưng kinh nghiệm đi hát và biểu diễn thì không hề ít. Chúng tôi đã cố gắng và chắt lọc cho mình rất nhiều kinh nghiệm mới có được thành công như hiện tại. Nói về tuổi đời, ai cũng mấp mé con số 30, gần 10 năm đi hát, trong khi đó Tóc Tiên tới những 15 năm kinh nghiệm chứ không hề ít. Phải chăng khán giả quá khắt khe khi cho rằng lớp nghệ sĩ trẻ đảm nhận vai trò huấn luyện viên là mạo hiểm? Nhưng nói thật, nếu không tạo điều kiện để lớp nghệ sĩ trẻ trổ tài thì không biết đến bao giờ khán giả mới có cơ hội nhìn thấy được năng lực của chúng tôi. Không những thế, sự thay đổi này còn giúp cho chương trình mới mẻ, trẻ trung và phù hợp với thị hiếu của nhiều khán giả.

– Ngồi chung “ghế nóng” đều là các nghệ sĩ đình đám của V–Pop, Đông Nhi có cảm thấy áp lực, thiếu tự tin không?

– Chưa bao giờ cảm thấy áp lực khi làm huấn luyện viên cùng chị Thu Minh, Noo và Tóc Tiên. Ngược lại, tôi rất hào hứng. Có chị Thu Minh, tôi thấy yên tâm, tự tin hơn rất nhiều. Chị là một người giàu kinh nghiệm, không chỉ thí sinh mà kể cả tôi cũng phải học hỏi từ chị. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có cái lý, tư duy của người trẻ mà theo tôi, chị Thu Minh sẽ không có. Chúng tôi sẽ là một luồng gió mới dành cho chương trình. Có lẽ sẽ có tranh luận về ý kiến và quan điểm cá nhân, tuy nhiên tôi sẽ cố gắng dung hòa mọi thứ.

– Cám ơn Đông Nhi đã chia sẻ.

Thông tin thêm:

Đông Nhi của năm 2017 sẽ tập trung cho công việc huấn luyện viên của chương trình The Voice 2017. Bên cạnh đó, trong tháng Hai, Đông Nhi và ê-kíp của mình sẽ cho ra mắt album vol.3 gồm những ca khúc nhạc sôi động lẫn nhẹ nhàng. Đây là dự án mà Đông Nhi đã ấp ủ từ rất lâu. Cũng trong năm nay, nữ ca sĩ đang ấp ủ thực hiện một số MV và các chương trình riêng.

Hiến Tửu/Tiếp Thị Gia Đình

To Top