Nhạc

Đỗ Tùng Lâm hát hit Ngọc Sơn, nhận phản ứng trái chiều

Tiết mục của Tùng Lâm tại tập 7 “Hãy nghe tôi hát” dù vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng đã nhận về nhiều lời khen ở cách dàn dựng, sự đầu tư cho phần biểu diễn.

Tối 9/5, tập 7 chương trình Hãy nghe tôi hát đã lên sóng với chủ đề ca sĩ Ngọc Sơn. Theo đó, các thí sinh sẽ thể hiện những ca khúc do danh ca Ngọc Sơn sáng tác và chính nam ca sĩ sẽ ngồi ở vị trí giám khảo để trực tiếp chấm điểm từng tiết mục.

TUNG LAM T7 (9)

Tùng Lâm dành 1 tháng chuẩn bị cho tiết mục tại tập 7 “Hãy nghe tôi hát” tuần này

Lựa chọn ca khúc “Yêu dân tộc Việt Nam” do Ngọc Sơn sáng tác, ca sĩ Tùng Lâm đã gây ấn tượng với cách thể hiện tròn trịa, hoành tráng. Để truyền tải đúng tinh thần ca khúc và mang tới màu sắc ý nghĩa nhất, nam ca sĩ đã mất 1 tháng để suy nghĩ lựa chọn và tập luyện trước khi mang lên sân khấu. Bên cạnh đó, anh cũng nhờ tới sự hỗ trợ của NTK Ngô Quang Phong để thiết kế bộ trang phục áo dài có hoạ tiết cầu kỳ nhưng mang đúng màu sắc của ca khúc “Yêu dân tộc Việt Nam”.

TUNG LAM T7 (6)

Ngoài ra, Tùng Lâm còn cho biết lý do anh lựa chọn ca khúc “Yêu dân tộc Việt Nam” của danh ca Ngọc Sơn vì đây cũng từng là ca khúc anh thể hiện khi lưu diễn tại châu Âu và được kiều bào tại đây rất yêu thích. “Khi nhận được chủ đề danh ca Ngọc Sơn ở tập 7 Hãy nghe tôi hát, tôi đã rất đắn đo và mất một thời gian để quyết định lựa chọn biểu diễn ca khúc này. Theo tôi, ca khúc ‘Yêu dân tộc Việt Nam’ có kỷ niệm rất đáng nhớ. Đó là khi đi diễn tại châu Âu, tôi từng thể hiện ca khúc này và một số khán giả đã khóc và cho biết cảm thấy nhớ quê hương khi nghe từng ca từ trong ca khúc. Vì vậy tôi nghĩ đây chính là ca khúc tôi cần mang lên sân khấu ‘Hãy nghe tôi hát’”, Tùng Lâm chia sẻ.

TUNG LAM T7 (13)

Danh ca Phương Dung khen ngợi Tùng Lâm

Sau phần biểu diễn, bộ ba giám khảo gồm: danh ca Ngọc Sơn, danh ca Phương Dung và danh ca Thái Châu đều dành lời khen ngợi về sự đầu tư cho tiết mục, cách dàn dựng hoành tráng cùng giọng ca nhiều kỹ thuật của Tùng Lâm. Tuy nhiên, cả ba giám khảo cũng khuyên Tùng Lâm nên luyến láy ở những ca từ có nội dung nhẹ nhàng để truyền tải cảm xúc chân thật hơn nữa tới người nghe. Nói về tiết mục này, Tùng Lâm cho biết anh thừa nhận đây vẫn chưa phải là phần biểu diễn hoàn hảo nhưng nhờ những lời nhận xét chân thành từ cả ba vị giám khảo đã giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi thể hiện các ca khúc trữ tình.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top