Nhạc

‘Dìm hàng đã trở thành thói quen của anh hùng bàn phím’

Một khán giả bình luận khi MV ‘Lạc trôi’ của Sơn Tùng MTP bị chê dù lượt xem ‘khủng’.

Gần 9 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 48 tiếng ra mắt, MV mới của Sơn Tùng MTP gây sốt trong giới trẻ. Tuy nhiên khá nhiều ý kiến khen chê.

Lạc trôi tạo ra làn sóng tranh cãi nhưng vẫn lọt top MV được xem nhiều, đứng trên cả ngôi sao quốc tế như Justin Bieber, Taylor Swift hay Bruno Mars. Khán giả cho rằng hình tượng MV không rõ ràng, lấy bối cảnh xưa nhưng trang phục, đặc biệt là giày lại mang thương hiệu giới trẻ. Ngoài ra đôi chỗ hát không rõ lời.

llw9q6akro4-e1ea9-thumb3-1483232070930

Sơn Tùng trong ‘Lạc trôi’

Khán giả tranh cãi quyết liệt vì điều này.

Tùng Sơn bảo vệ Sơn Tùng MTP: “Chỉ toàn thấy chê với bai, liệu bằng tuổi Tùng đã thành công kiếm tiền giỏi như Tùng chưa. Nếu bằng tuổi thì có làm được như bạn ấy không, còn các em nhỏ hơn thì hãy nhìn anh Tùng để phấn đấu, không chỉ riêng nghệ thuật mà bất kỳ con đường nào để thành danh. Riêng tôi chưa làm được như vậy nên cố gắng hơn nữa. Tùng ơi cứ làm gì em thích mà tốt như thế này”.

Huyen Pham cho rằng: ‘Các bạn anti có nói gì cũng không thay đổi kết quả đâu nhé. Dù sao cũng cảm ơn các bạn luôn “theo dõi” Tùng còn hơn cả fan chúng tôi. Theo dõi soi mói hay xiên xỏ gì thì cũng vui hết vì tôi nhớ có 1 vị tỉ phú mới nói gần đây: ngày nào không còn ai quan tâm, xỏ xiên tức là đã hết thời”.

Mai Ngoc thể hiện thái độ bức xúc: “Dìm hàng đã trở thành thói quen của một số anh hùng bàn phím. Tiếc thay hàng dìm là hàng khủng nên dìm cũng không chìm. Chỉ thương mấy người chưa có tên tuổi hoặc chưa có chỗ đứng bị chà đạp kiểu này chắc bỏ chạy quá. Sợ thật”.

Hiện Đại nói: “Không chỉ là cổ trang mà nét hiện đại còn nhiều hơn. Phải thành thật khen Triple D với phần future bass quá phiêu. Một sự kết hợp tuyệt vời. Vpop rất cần những thể loại nhạc như thế này,đang là su hướng trên thế giới. Bây giờ là lúc nào rồi – 217 rồi,không thể 2 ngàn hồi đó quài được”.

Trịnh Hội không hài lòng sản phẩm âm nhạc này: “Thật sự mình không thể hiểu nổi luôn. Bài hát thì cũng phải cho người ta nghe coi nó truyền tải cái gì. Đằng này mình chỉ nghe gừ gừ là thế nào. Mình không anti không phán xét (mà cũng có nghe được đâu mà phán hay xét) . Thấy nhiều lượt xem cũng thấy vinh hạnh lây. Nhưng vào xem thì thất vọng và không muốn xem lần 2. Cái MV thì thu hút đấy nhưng lại gặp vấn đề khác. Mình chắc chắn 1 người nước ngoài chưa biết thông tin gì vào xem sẽ nghĩ là sản phẩm China”.

Như Quỳnh phản bác ý kiến trên: “Mình nghĩ để nghe hiểu được bài này thì bạn phải có vốn từ Hán Việt, và cũng có hay nghe dạng nhạc nhanh và thu âm nhạc chồng nhiều lên nhau như vầy . Ngoài ra đây là nhạc EDM khá nặng tai nữa. Còn chuyện giống China thì giờ Tây nhìn thấy hình bạn, nó cũng gọi bạn là china à. Cái gì cũng phải từ từ làm rồi học hỏi rút kinh nghiệm mà. Vì vốn dĩ tài liệu về trang phục Vua quan ngày xưa không có nhiều đâu bạn, đó còn chưa nói ta cũng bị ảnh hưởng china từ ngày đó. Phim điện ảnh cổ trang Việt Nam bao năm nay còn loay hoay định hướng sao cho thuần Việt mà còn chưa xong huống hồ 1 MV ca nhạc . Cả nguyên 1 MV nhiều yếu tố hay như thế mà bạn chỉ chằm chằm nhắm dô mấy cái đó thì chắc ai cũng sợ làm Cái gì về cổ trang vì khó mà hoàn hảo được . Và thế là sẽ mãi không có kinh nghiệm và phát triển”.

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top