Nhạc

Điều đặc biệt trong tình bạn Tuấn Hưng – Tú Dưa

Mối quan hệ thân thiết của Tuấn Hưng và Tú Dưa ít sao Việt nào có được hoặc sáng mang bằng.

Tú Dưa: “Tuấn Hưng thích giữ tôi là của riêng”

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Tú Dưa đã thẳng thắn trả lời báo giới về mối quan hện của anh cùng nam ca sĩ Tuấn Hưng trong suốt thời gian qua. Trước câu hỏi của phóng viên về chuyện, cái tên Tú Dưa được biết đến rộng rãi nhờ đi kèm với ca sĩ Tuấn Hưng, chàng nhạc sĩ gốc Hà Thành cho biết: “Việc chúng tôi kết hợp với nhau trong các dự án âm nhạc có nhiều lý do. Đầu tiên, hai người từng một thời gian hát chung trong nhóm Quả Dưa Hấu. Chúng tôi tới giờ vẫn là những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Thứ hai, quan trọng hơn, tôi và Hưng thường nhận được phản hồi tích cực của khán giả với sản phẩm hợp tác. Vì vậy, cứ mỗi khi có liveshow hay sáng tác mới, tôi đều nghĩ tới Hưng đầu tiên.

Thực ra hồi ở trong nhóm, tôi chơi thân với anh Bằng Kiều hơn. Nhưng khi anh Kiều sang nước ngoài, tôi và Tuấn Hưng có nhiều thời gian gần nhau nên cũng dần gắn bó và trở thành những người bạn, anh em chí cốt như bây giờ. Nhiều lúc thấy hai thằng thân quá, có người còn tưởng chúng tôi yêu nhau.”

7

Tú Dưa – Tuấn Hưng luôn đồng hành với nhau

Bên cạnh đó, khi nói về tính xấu của Tuấn Hưng, Tú Dưa cũng cho biết: “Nhiều người trêu chỉ có Tú Dưa mới chịu đựng được Tuấn Hưng. Bởi Hưng là người nóng nảy và thẳng tính, không vừa lòng điều gì thì có thân thiết đến mấy cũng thể hiện thái độ ngay. Tôi trầm hơn trong cách cư xử thường ngày, đơn giản vì không muốn mất một mối quan hệ nào trong cuộc sống. Ngay cả khi bị người khác đối xử tệ bạc, tôi cũng không tìm cách phản ứng mà chỉ đề phòng hơn thôi. Có lẽ bởi tôi vào đời quá sớm. Tôi gắn liền với đời sống gia đình từ tuổi đôi mươi chứ không được bay nhảy như Hưng.

Hưng là người hơi ích kỷ và thích sở hữu, đặc biệt là những mối quan hệ thân thiết. Tôi nghĩ có lúc nào đó mình đã nhìn thấy Hưng ghen với ý nghĩ “Tú phải là của riêng mình”. Về phần Hưng, anh ấy cũng phải chịu đựng một đứa bướng bỉnh như tôi. Năm 2010, hồi mới vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi nhận ra mình có khả năng sáng tác sau khi viết ca khúc Sẽ không còn nữa. Tuấn Hưng lúc đó khuyến khích tôi trở thành ca sĩ vừa sáng tác vừa biểu diễn. Thuyết phục mãi không được, Hưng giận tôi liền ba tháng không thèm nhìn mặt. “

“Tao thương mày lắm!”

Nhớ lại chuyện thuở xưa, Tú Dưa kể: “Hồi 20 tuổi, tôi có con gái đầu lòng. Một tối, ngay trước giờ diễn, tôi nhận được tin con đang ở một mình trong căn nhà thuê còn mẹ cháu vì giận chồng bỏ đi. Tôi và Hưng lặn lội đi đón cháu rồi đưa về ở cùng mẹ của Hưng. Hồi đó, tôi còn là thằng con trai chỉ biết chơi bời chứ có biết chăm con là gì đâu. Suốt khoảng thời gian khó khăn, không khi nào Tuấn Hưng rời xa tôi. Đến giờ, chúng tôi cũng chẳng bao giờ thiếu mặt ở những sự kiện quan trọng trong cuộc sống của người còn lại.

8

6

Tôi vốn không phải người hay xúc động như Tuấn Hưng. Nhiều lúc chỉ cần thủ thỉ với tôi: “Tao thương mày lắm. Tao yêu mày như anh em trong gia đình” là anh ấy có thể khóc ngay. Bản thân tôi, lần gần nhất rơi nước mắt vì Tuấn Hưng là lúc Hưng tặng chiếc xe hơi để hai vợ chồng di chuyển xa đỡ bất tiện. Nhiều người nghĩ chắc tôi khóc vì quá sung sướng trước món quà giá trị, nhưng không phải vậy. Trước đây, tôi từng khiến những người xung quanh mất hoàn toàn lòng tin về mình, chỉ có Hưng là ngược lại. Tôi khóc vì rốt cuộc, sau nhiều năm, tôi chứng minh được với bạn rằng mình hoàn toàn xứng đáng với niềm tin ấy.” – Tú Dưa chia sẻ.

Khóc nức nở vì chiếc xe hơi 700 triệu

Trong dịp cuối năm 2016, công ty giải trí của Tuấn Hưng tổ chức lễ tổng kết năm. Đây là dịp để Tuấn Hưng nhìn lại một năm nhiều thành công nhưng cũng không ít sóng gió của mình. Trong địp đặc biệt này, Tuấn Hưng đã dành tặng cho người bạn thân của mình là nhạc sĩ Tú Dưa chiếc xe hơi 700 triệu đồng.

Hai người bạn thân dành cho nhau cái ôm trên sân khấu. Tuấn Hưng chia sẻ, suốt bao năm qua Tú Dưa là người đồng hành với anh trong nhiều dự án âm nhạc lẫn sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống. Chiếc xe ô tô mà Tuấn Hưng dành tặng Tú Dưa như một lời cảm ơn của anh tới người bạn của mình.

Chàng nhạc sĩ Nắm lấy tay anh khóc nức nở trên vai Tuấn Hưng khi được bạn thân tặng chiếc xe trị giá 700 triệu đồng. Tú Dưa nghẹn ngào tâm sự: “Món quà Hưng dành tặng cho tôi là một món tài sản rất lớn. Chính vì thế tôi đã mất ngủ mấy đêm liền khi biết được tin này. Tôi nghĩ, trong cuộc sống, người thân khi có điều kiện chưa chắc đã dành cho mình vì nhiều lý do nhưng hôm nay Hưng dành điều đó cho tôi khiến tôi thực sự hạnh phúc và tự hào. Trong suốt 5 năm qua tôi luôn cố gắng và đến hôm nay, tôi hạnh phúc và tự hào vì có một tình bạn với Tuấn Hưng”.

Trong khi đó, Tuấn Hưng cũng chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ vật chất quan trọng nhưng để tìm được cái đúng sở thích, đúng cái người bạn mình đang cần thì không phải ai cũng làm được. Chiếc xe này là món quà tôi muốn cám ơn Tú vì đã dành cho tôi tất cả những gì quan trọng nhất để từ những bài hát của Tú, sự nghiệp của tôi thăng hoa đến tận ngày hôm nay” .

4

Nam nhạc sĩ hạnh phúc bên món quà giá trị mà Tuấn Hưng dành tặng. Tú Dưa chia sẻ thêm, từng có người nói anh ở tuổi 32 thì không thể cố gắng được nữa nhưng Tuấn Hưng luôn ở bên động viên anh để có được thành công với nhiều bản hit như ngày nay.

5

Hai người anh em thể hiện tình cảm sau hơn 20 năm gắn bó.

Theo Hiến Tửu/Xe và Thể Thao

To Top