Nhạc

Đi xe lăn 12 tiếng lên Sài Gòn gặp Đàm Vĩnh Hưng, chàng trai khuyết tật được tặng 15 triệu

Khi được Đàm Vĩnh Hưng hỏi muốn nhận xe hay tiền, chàng trai này đã xin được nhận tiền.

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức một buổi ca nhạc giao lưu cùng người hâm mộ tại Sài Gòn.

Trước khi đêm nhạc diễn ra, Đàm Vĩnh Hưng đã bất ngờ gặp một chàng trai khuyết tật tại vỉa hè khi anh vừa bước từ ô tô xuống.

Đi xe lăn 12 tiếng lên Sài Gòn gặp Đàm Vĩnh Hưng, chàng trai khuyết tật được tặng 15 triệu - Ảnh 1.

Nhận ra đó là fan hâm mộ của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã chạy tới hỏi han và được biết, chàng trai này tên là Hoàng Văn Dân, quê ở một tỉnh miền Tây. Anh chàng đã đi xe lăn 12 tiếng từ quê lên Sài Gòn chỉ để gặp được Đàm Vĩnh Hưng.

Em mượn chiếc xe này của bạn để chạy lên đây, mất 12 tiếng. Em tự nhìn theo bản đồ trong điện thoại để đi”, fan Đàm Vĩnh Hưng nói.

Đàm Vĩnh Hưng nghe vậy liền xót xa và nói: “Tội nghiệp quá, xin lỗi em, anh không biết em ở xa đến như thế. Anh mà biết em ở trên đó thì anh đã lên”.

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng dẫn chàng trai vào khán phòng và chia sẻ với mọi người:

Qua một số lần chay trên Facebook với các fan, tôi biết đây là một fan hâm mộ của tôi. Bạn ấy rất khó khăn để di chuyển hàng ngày với một chiếc xe lăn và nó cũng mục nát hết rồi. Bạn phải tự dùng tay để di chuyển, cực khổ lắm.

Đi xe lăn 12 tiếng lên Sài Gòn gặp Đàm Vĩnh Hưng, chàng trai khuyết tật được tặng 15 triệu - Ảnh 3.

Vì vậy, tôi đã liên lạc với bạn để tặng xe cho bạn. Trước đó, tôi đã tặng 4 chiếc xe lăn điện cho người Việt Nam sống bên Lào và Campuchia. Họ nghèo một cách khủng khiếp luôn.

Vừa rồi, tôi cũng tặng hai chiếc tại Sài Gòn và hôm nay tặng thêm chiếc nữa cho bạn này. Không phải tôi mua xe ồ ạt 20, 30 chiếc rồi đem phát theo kiểu hình thức. 

Tôi phải tìm đúng người thật sự cần đôi chân, cần sự di chuyển. Có như vậy thì món quà mới hiệu quả, ý nghĩa lâu dài được.

Ngày hôm nay, tôi xin tặng cho bạn số tiền để mua xe lăn. Xe lăn bình thường chỉ có 2, 3 triệu một chiếc, nhưng tôi không tặng loại xe đó. 

Tôi tặng xe bằng máy, bằng điện cho người ta di chuyển dễ hơn, chứ tặng xe thường thì người ta lại vẫn phải dùng tay để đi. Như thế là mình không có tâm.

Người ta đã bất hạnh, gặp khó khăn trong việc di chuyển rồi thì cần phải có sự hỗ trợ của máy móc. Bởi vậy, cứ phải mua xe bằng máy.

Đi xe lăn 12 tiếng lên Sài Gòn gặp Đàm Vĩnh Hưng, chàng trai khuyết tật được tặng 15 triệu - Ảnh 4.

Có nhiều loại giá lắm, tôi chọn loại xe 10 triệu để mua cho những người tôi muốn giúp đỡ. Nhưng lần này, tôi đưa cho bạn hẳn 15 triệu để giúp đỡ thêm cho cuộc sống của bạn”.

Trước khi tặng, Đàm Vĩnh Hưng có quay sang hỏi Hoàng Văn Dân: “Em muốn lấy xe hay lấy tiền mặt?”.

Đi xe lăn 12 tiếng lên Sài Gòn gặp Đàm Vĩnh Hưng, chàng trai khuyết tật được tặng 15 triệu - Ảnh 5.

Chàng trai trả lời:

Em muốn lấy tiền mặt để mua xe sau, vì em còn phải chạy xe này về trả cho bạn em nữa.

Em xin cảm ơn anh Đàm Vĩnh Hưng. Em không biết nói gì hơn ngoài lời chúc anh luôn có sức khỏe dồi dào và luôn thành công trong cuộc sống”.

theo trí thức trẻ

To Top