Nhạc

Đây mới là “bản chất thật” trong showbiz của Long Nhật

Album “Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm” với các tác phẩm kinh điển được Long Nhật khoác lên mình một “chiếc áo mới” mang hơi thở thời đại mới.

Mặc dù bận rộn lịch quay phim điện ảnh, phim truyền hình, sitcom, game show truyền hình thực tế cùng với lịch lưu diễn dày đặc, đặc biệt ra mắt kịch bản mới cho sân khấu kịch Minh Nhí – Quốc Thảo… Nhưng đầu năm 2017, ca sĩ Long Nhật đã kịp phát hành album “Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm” như món quà dành cho khán giả trong nước và hải ngoại đã yêu thương tiếng hát của Long Nhật suốt 25 năm qua.

Và cũng có thể nói rằng, đây chính là “bản chất thật” trong showbiz của Long Nhật bởi lẽ  anh được khán giả biết đến đầu tiên với vai trò ca sĩ. Anh sở hữu một giọng hát lạ, đặc trưng và từng có những ca khúc đánh dấu tên tuổi riêng. Sau khoảng thời gian dài tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau như đóng phim, diễn kịch ở sân khấu, diễn hài thì giờ đây, trở lại với âm nhạc, Long Nhật cũng tỏ ra vô cùng “cứng cựa” khiến nhiều ca sĩ khác phải e dè.

01

02

Album “Tuyệt đỉnh Bolero 2017 – Bài ca kỷ niệm” như món quà dành cho khán giả đã yêu thương tiếng hát của Long Nhật suốt 25 năm qua.

ALbum gồm 11 tác phẩm âm nhạc trữ tình kinh điển : Bài Ca Kỷ Niệm ( Tú Nhi ) Chuyện Tình Không Dĩ Vãng ( Tâm Anh ) , Chuyện Ba Mùa Mưa ( Minh Kỳ & Dạ Cầm ) , Trộm Nhìn Nhau ( Trầm Tử Thiêng ) , Ngọn Trúc Đào ( Anh Bằng ) , Dấu Chân Kỷ Niệm ( Thúc Đăng ) , Đêm Tâm Sự ( Trúc Phương ) , Liên khúc Ai Cho Tôi Tình Yêu – Nửa Đêm Ngoài Phố ( Trúc Phương ) , Liên khúc Chuyện Đêm Mưa – Mưa Rừng ( Nguyễn Hiền – Hoài Linh , Anh Bằng)

03

04

05

Các ca khúc được hòa âm phối khí công phu, sang trọng

Album được hòa âm phối khí công phu, sang trọng , trữ tình với dàn dây, dàn nhạc dân tộc và dàn nhạc điện tử , được hòa quyện một cách tài tình…Các tác phẩm kinh điển được Long Nhật khoác lên mình một “chiếc áo mới” mang hơi thở thời đại mới với cách luyến láy nhấn nhá điêu luyện gãy gọn xúc tích nhưng vẫn giữ được cái hồn của dòng nhạc Bolero và cái khuôn vàng thước ngọc của trữ tình âm nhạc Việt Nam.

Bên cạnh đó, Long Nhật còn phát huy tối đa sở trường giọng Huế của mình cùng với kỹ thuật thanh nhạc đã lột tả tâm sự của từng tác phẩm một cách trọn vẹn mà tác giả gửi gắm, trong đó đến với khán thính giả say mê dòng nhạc trữ tình… Album được trình bày công phu với những khung hình tuyệt đẹp được đạo diễn Hiếu Trần thực hiện tại Huế và Đà Lạt…

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top