Nhạc

Danh ca Khánh Ly nói gì về thông tin mâu thuẫn với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn?

“Cứ xem tôi là đứa con được yêu ít đi thì cũng không sao cả bởi tất cả những thứ ông Trịnh Công Sơn làm cho tôi là đã trả lại cho tôi nhiều hơn tất cả”, Khánh Ly chia sẻ.

Tại buổi họp báo giới thiệu liveshow “Người về bỗng nhớ” Khánh Ly đã chia sẻ lý do không về viếng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo Khánh Ly chia sẻ, bà đã mua vé máy bay để về từ biệt vị nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh tuy nhiên sau khi suy nghĩ lại, bà đã quyết định không về.

Và lý do là Khánh Ly sợ sự xuất hiện của mình sẽ khiến nhiều người tò mò làm cho không khí trang nghiêm, tôn kính trong đám tang nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ bị xáo trộn.

“Khi ông Sơn ra đi nếu mà tôi hấp tấp chạy về thì sẽ có rất nhiều người tới xem mặt cái “bà nội” này như thế nào? Mấy chục năm giờ Khánh Ly ra sao? Trong giờ phút đó thì tôi nghĩ là nếu chuyện đó xảy ra thì chính gia đình của ông Trịnh Công Sơn cũng sẽ yêu cầu tôi “chị làm ơn chị ở nhà dùm chị đừng đến để quấy rối bầu không khí đó”.

Tôi nghĩ tất cả những hào quang những điều đẹp đẽ nhất, tinh khôi nhất phải dành cho ông Sơn không phải dành cho tôi. Tôi chỉ là một cái bóng. Ông Sơn là cái cây quá lớn, ông che phủ cuộc đời của tôi. Tôi chỉ làm được việc nhỏ nhoi trong đời sống của ông thôi”.

Nói thêm về mối quan hệ với gia đình Trịnh Công Sơn, Khánh Ly khẳng định, giữa bà và các thành viên trong gia đình nhạc sĩ chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn.

“Ông Trịnh Công Sơn và tôi – chúng tôi có một tình yêu thương lẫn nhau và theo nhau từ lúc tóc còn xanh cho tới khi tóc bạc, theo nhau từ lúc tuổi trẻ cho đến nhau khi qua đời. Và tôi được gia đình ông Sơn từ lâu rồi xem như một thành viên trong nhà.

Thành viên trong một gia đình không có nghĩa là được yêu thương bằng nhau đâu. Thành viên trong một gia đình đông con có đứa được yêu nhiều, có đứa được yêu ít…

Vậy cứ xem tôi là đứa con được yêu ít đi, được lâu lâu nhớ đến đi thì điều đó cũng không sao cả bởi tất cả những thứ ông Trịnh Công Sơn làm cho tôi là đã trả lại cho tôi nhiều hơn tất cả những gì tôi mong đợi trong cuộc sống này. Không có điều gì để phải phân vân, thắc mắc, đòi hỏi, than thở nữa”, Khánh Ly nói.

theo trí thức trẻ

To Top