Nhạc

Đằng sau sự nổi tiếng có thể chỉ là một cuộc mua danh tai tiếng

Khán giả nói gì khi trò bẩn làm lũng đoạn showbiz Việt

Mấy ngày qua, những lùm xùm kèm theo những scandal liên tiếp bủa vây lấy làng giải trí Việt. Rất nhiều cái tên đình đám đang trở thành đề tài bàn luận, chỉ trích của rất nhiều khán giả cùng người hâm mộ. Chưa vội kết luận ai đúng – ai sai, nhưng với những lùm xùm như thế, nhiều người chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẫm bởi một các bạn trẻ, có tài năng, nổi tiếng nhưng cũng đầy…tai tiếng.

1

Hết lần này đến lần khác, Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhạc. Lần đạo nhạc nào cũng ầm ĩ, và MV mới đạt lượng xem cao chóng mặt.

3

Trước Vũ Cát Tường, nhiều nghệ sĩ đã bị tung ảnh nóng, clip sex.

2

Hari Won là cái tên đang được nhiều sự chú ý của cư dân mạng bởi liên tiệp gặp hạn.

Lướt nhanh qua phần bình luận của khán giả trong những scandal gần đây, tổng hợp những ý kiến hay và sâu sắc nhất của một số đọc giả để thấy rằng, đằng sau sự nổi tiếng có thể chỉ là một cuộc mua danh tai tiếng.

Đọc giả Tị Nguyễn viết: “Bẩn hay không thì phải xem là ai nói mới được. Một đám đông thấp cổ bé họng nói bẩn thì làm được gì. Không có ý nghĩa, nhiều lắm thì nhận được câu chửi thầm ” một đám kiến hôi” mà thôi. Sống thì phải bon chen rồi, nhưng muốn bon chen thì phải có vốn liếng muốn đạp ai thì đạp ai, vậy mới có thể vững chắc bước tiến được. Chứ như bạn Vũ Tường, đó gọi là thức không biết sống chết, chưa làm được gì người ta, họ mới ngáng chân một cái mà đã… Theo mình nghĩ là việc ” bị đạp” là thời gian mà thôi. Trừ khi bạn ấy biết cách phản công ( nếu có khả năng).

Ai cũng có mặt trái, ai chat sex, kệ ai. Ai đạo nhạc, kệ ai. Mình không quan tâm, tốt xấu đều được. Nhưng phải biết tốt khoe, xấu che. Phải biết tận dụng “bậc thang” để tiến lên, thủ đoạn thế nào đều được. Nhưng phải xem cái giá là gì, mình có lời hay không. Nếu lời mà an toàn thì cứ làm thôi. Việc gì phải để ý tới ai. Như Sơn Tùng, bạn ấy biết ” xấu che”, biết lợi dụng cả một đám tài năng hơn mình… Nói tới đây, mình thật khâm phục bạn ấy, cái gì gọi là thiên tài, biết khai thác một đám tài năng trong lĩnh vực này thì thiên tài không để đủ hình dung rồi. Và hãy chờ xem cái giá mà ST phải trả là gì. Sau này thế nào thì ai mà biết. Trước mắt, thì hình như thu hoạch được rất nhiều. Đúng là cầu phú quí trong nguy hiểm, dám vuốt mặt đám vừa thiên tài vừa quyền lực thì hồi báo cũng thật phong phú…”

Trình bày quan điểm cá nhân của mình, Phạm Trinh cho biết: “Đằng sau sự nổi tiếng có thể chỉ là một cuộc mua danh tai tiếng. Đằng sau cuộc sống siêu giàu có thể lại là những nợ nần chưa trả. Đằng sau những thành công có thế là một cuộc tranh cướp, giành giật, tìm cách hạ bệ đồng nghiệp.”

“Cảm ơn hiền hương đã nói lên tất cả những trò bẩn trong giới show biz việt hiện nay. Tài năng thực sự thì không có. Chỉ toàn tạo scandal rẻ tiền để được nổi tiếng. Cộng với một bộ phận lớp trẻ cuồng thần tượng hiện nay khả năng thưởng thức âm nhạc thì kém mà adua theo phong trào thì nhiều. Chỉ cần diễn viên hoặc ca sĩ đẹp trai hoặc đẹp gái là thần tượng còn hát hay diễn dở không quan tâm. Chính những điều này mới làm cho giới show biz việt nam hiện nay loạn cào cào cả lên.” – Đọc giả Hà Chí Nhân bình luận.

Bạn Soli cũng bày tỏ: “Thật mình không hiểu đã là ê-kip và ca sĩ nói chung là liên quan đến âm nhạc chả lẻ không biết về nhạc lý, Nhạc giống nhau phơi bài ra đó mà còn biện minh, không chỉ 1 lần mà là nhiều lần, đứa trẻ lớp 1 nghe cũng nhận ra. Vậy thử hỏi vô tình hay cố ý!”

“Hệ lụy để lại rất mạnh nguời hưởng lợi ở đây không phải ai khác chính là Sơn Tùng và ekip của anh ta, nguời chịu thiệt thòi vẫn là khán giả, chỉ sau 1 bài hát như thế này thì anh ta đã kiếm về bộn tiền, tôi nghĩ nhà nuớc lên quản lý thật mạnh chứ việc làm sai trái vậy ảnh huởng đến giới trẻ . Những ca sỹ kiếm tiền như thế này còn giàu hơn buôn bán ma tuý.” – Bạn Ny J Ken

Mỹ Vân Nguyễn cũng cho biết: “Theo tôi nghĩ đừng đổ hết lỗi cho họ. Họ cũng muốn mau chóng nổi tiếng. Nếu như họ làm nhiều scandal như vậy mà khán giả tẩy chay thì ai dám làm. Trong khi ở đây có scandal là y như rằng được các nhà đài mời gọi, lượng fan càng ngày càng tăng, hỏi ai không làm. Phê phán thì nên phê phán chúng ta ngày nay sự thưởng thức nghệ thuật quá thấp kém.”

Theo Hoàng Gia (TH)/Xe và Thể Thao

To Top