Nhạc

Dân mạng “dậy sóng” vì Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên tranh của họa sĩ nổi tiếng

Hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên một tác phẩm nghệ thuật được cho là của hoạ sĩ Hứa Thanh Bình đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng.

dan mang "day song" vi dam vinh hung, le quyen ky ten len tranh cua hoa si noi tieng hinh anh 1

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký tên lên tranh của họa sĩ nổi tiếng khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký lên mặt trước của một bức tranh. Đi kèm với hình ảnh này là những băn khoăn, những lời nhận xét, bình luận trái chiều từ phía cộng đồng dành cho Mr.Đàm và giọng ca “Sầu tím thiệp hồng”: “Có lẽ nhiều người nên học lại thói quen ứng xử”; “Phải chăng họ nghĩ tranh họ mua rồi nên họ viết gì vào cũng được?”; “Họ cho rằng chữ ký của họ quan trọng hơn những giá trị khác?”; “Ảnh này là ký trực tiếp vào bức tranh sao?”…

Được biết, việc xảy ra đã khá lâu nhưng đến sáng 14.10, những hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký lên mặt trước bức tranh sau khi đấu giá xong mới được lan truyền rộng rãi trên mạng. Cụ thể, sự việc xảy ra vào tối 30.8, trong đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” do các nghệ sĩ ở TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ 2 diễn viên Lê Bình và Mai Phương bị ung thư phổi. Sự kiện này có sự tham gia và đóng góp của nhiều nghệ sĩ như: Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lệ Quyên, Quang Linh… Đêm nhạc đã thu hút khá đông nghệ sĩ và khán giả, sau đó được truyền thông của chương trình chia sẻ thu về số tiền 835 triệu đồng.

Bức tranh được Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Lệ Quyên ký lên được cho là tác phẩm có tên “Advancement” do hoạ sĩ Hứa Thanh Bình sáng tác.

dan mang "day song" vi dam vinh hung, le quyen ky ten len tranh cua hoa si noi tieng hinh anh 2

Ngoài những lời đánh giá không hay từ phía cộng đồng mạng về hành động ký lên tranh của Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên, theo Tin tức Việt Nam, ông Nguyễn Đức Bình – Phó Tổng biên tập Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh, chuyên gia nghiên cứu mỹ thuật bức xúc: “Hành động của các ca sĩ kỹ tên lên tranh là rất phản cảm, không thể chấp nhận được. Đây có thể xem như là một hành động bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật”.

Chuyên gia nghiên cứu mỹ thuật này cũng chia sẻ thêm, mỗi bức tranh là một tác phẩm thị giác hoàn chỉnh và việc các ca sĩ ký tên lên đó đã phá hỏng đi bức tranh: “Điều này chứng tỏ những ca sĩ kia không hiểu biết về mỹ thuật, hội hoạ; không hiểu biết về các giá trị của 1 tác phẩm. Tôi cho rằng, hành động ký tên lên bức tranh để lưu danh (ngoại trừ tác giả) là hành động miệt thị nghệ thuật”.

Từ góc độ khác, họa sĩ Siu Quý – Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM chia sẻ trên trang facebook cá nhân rằng: “Các nghệ sĩ showbiz ký tên lưu niệm lên mặt trước một tác phẩm hội họa. Họ đang bán đấu giá bức tranh hay bán đấu giá chữ ký? Thật đau lòng với cách ứng xử văn hóa của các nghệ sĩ làm văn hóa”.

Theo Mi Mi/dân việt

To Top