Nhạc

Đàm Vĩnh Hưng: “12 tỷ không bằng niềm vui của khán giả”

“Trong “Diamond show”, tôi muốn khẳng định vị trí của mình với tất cả mọi người. Và để đượ như bây giờ, giống tôi, là điều không hề đơn giản với bất cứ một ca sĩ nào khác.” – Mr. Đàm chia sẻ

Khó khăn lắm mới có thể liên lạc với Mr. Đàm trong thời gian này, bởi lẽ, anh đang tất bật công việc chuẩn bị cho liveshow với mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng mang tên “Diamond Show” (Kim cương – PV). Dù bận rộn, “Ông hoàng nhạc Việt” vẫn vui vẻ dành ít thời gian chia sẻ những điều thú vị trong liveshow lần này với TTGĐ.

“Diamond Show” có ý nghĩa như thế nào Đàm Vĩnh Hưng?

Đây là dấu mốc kỷ niệm 20 năm ca hát của tôi. Trải qua nhiều thăng trầm của nghề, được khán giả yêu mến, tôi trân trọng tình cảm của tất cả mọi người dành cho mình, dù là yêu thích hay ghét bỏ. “Diamond Show” như một món quà để tri ân đến tất cả những ai đã cùng đồng hành và yêu mến tôi trong suốt thời gian qua, cũng như là một nhịp cầu gắn kết những người còn đang e ngại với Đàm Vĩnh Hưng, hãy để âm nhạc phá bỏ mọi rào cản, đưa chúng ta đến gần với nhau hơn.

1

Kỷ niệm 20 năm ca hát, có lẽ liveshow sẽ có rất nhiều điều đặc biệt?

Rất đúng!, Liveshow lần này của tôi nhằm mục đích đem đến cho khán giả hình ảnh của một “Entertainer” – người làm nghề giải trí ở Việt Nam như thế nào?. Tôi không cần âm nhạc của mình phải quá hàn lâm, cao siêu hay bác học, tôi chỉ cần khán giả của tôi vui là đủ rồi. Theo tôi không có dòng nhạc nào được coi là cao siêu hay thấp hèn cả. Tất cả đều được đem đến bằng đam mê của người nghệ sĩ, và chính những đặc trưng trong dòng nhạc của riêng người đó sẽ biến họ trở nên đặc biệt so với các ca sĩ khác. Trong “Diamond show”, tôi muốn khẳng định vị trí của mình với tất cả mọi người. Và để được như bây giờ, giống tôi, là điều không hề đơn giản với bất cứ một ca sĩ nào khác.

Đến thời điểm này, mọi thứ đã chuẩn bị đến đâu rồi cho đêm nhạc cuối cùng?

Tôi gần như đã hoàn thiện tất cả mọi thứ, từ trang phục, vũ công, các diễn viên phụ. Tôi đầu tư rất lớn cho phần trang phục, lên tới khoảng 600 bộ đồ, mỗi bộ đồ cũng vài chục triệu. Giày dép cho vũ công, khách mời cũng đã hoàn chỉnh.

Về phần âm nhạc, tôi cũng đã hoàn thành việc mix nhạc, hòa âm, phối khí cho các tiết mục sẽ biểu diễn trong show lần này. Nhìn chung mọi thứ tôi đã chuẩn bị gần như hoàn tất, chỉ đợi đến ngày diễn để mang đến những tiết mục chưa từng có.

“Chưa từng có”, liệu đó có phải một cách nói quá không?

Không hề. Đến giờ tôi đã chi cho show diễn này khoảng 12 tỷ đồng. Riêng số chi phí cho trang phục của các nghệ sĩ múa đã hơn 3 tỷ. Trang phục của tôi thì không tính vì tôi tự lo trang phục cho mình. Nhưng chắc chắn đó sẽ là những bộ cánh lộng lẫy và diêm dúa hơn các vũ công.

Tôi còn tới tận cửa hàng của NTK trang phục cho Lady Gaga tại Mỹ để đặt riêng cho mình một sản phẩm sử dụng trong show này. Chiếc giầy sử dụng trong tiết mục này sẽ không xuất hiện trong tiết mục sau. Ngay cả hoa tai của vũ công cũng sẽ không lặp lại. Mỗi phần trình diễn là một sự mới mẻ.

2

Vì sao lại đặc tên là “Diamond”, có ý nghĩa gì chăng?. Nếu không hiểu rõ, sẽ có ý kiến cho rằng anh đang có ý khoe khoang?

Ý tưởng của “Diamond show” nảy ra sau khi tôi có một giấc mơ kỳ lạ. Mọi thứ xung quanh mình đều trở nên lấp lánh, nhiều màu sắc như những viên kim cương. Do đó, phương châm thực hiện liveshow này của tôi phải “thật lộng lẫy, thật diêm dúa và thật làm quá”. Còn ai nghĩ tôi đang khoe khoang hay chơi trội thì rõ ràng họ không hiểu được tính cách và con người của Đàm Vĩnh Hưng, với tôi, mọi thứ phải thật hoàn hảo, thật sang trọng và đẳng cấp thì mới xứng tầm.

Còn yếu tố “Kim cương” như đúng tên gọi của liveshow?

Có 2 điều làm nên yếu tố “kim cương” trong show này. Trước hết, đó sẽ là những hoạ tiết lấp lánh, và hết sức cuốn hút trên sân khấu cũng như không gian của show. Điều thứ 2, đó là sự đầu tư, cầu kì của show đạt đến đẳng cấp “kim cương”, cấp độ cao nhất, chưa từng được ai thực hiện.

Âm nhạc của “Diamond show” sẽ như thế nào?

Tôi sẽ thể hiện lại những bản tình ca vàng quốc tế ở thập niên 80 – 90 được khán giả Việt Nam yêu thích. Chương trình bao gồm 26 ca khúc trong đó có tới 24 bài hát là nhạc ngoại lời Việt, chỉ có 2 ca khúc “Không” và “Ảo ảnh” là ca khúc Việt Nam.

Cũng xin nói thêm, các ca khúc được sử dụng trong chương trình vô cùng nổi tiếng và quen thuộc đến mức, khi những giai điệu đầu tiên của mỗi ca khúc cất lên sẽ khiến người nghe có thể hát theo. Tôi tin chắc và khẳng định là như thế. Tuy nhiên, các bài hát này đều không gắn liền với tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng, còn cụ thể như thế nào, thì tôi chưa thể tiết lộ ở thời điểm này.

Ngoài âm nhạc, đêm nhạc sẽ còn những điều gì đặc biệt khác không?

Đó chính là vũ đạo, tôi sẽ trổ tài khiêu vũ cùng các vũ công khi trình diễn 24 trên tổng số 26 tiết mục có mặt trong liveshow. Suốt 6 tháng qua, tôi phải tích cực rèn luyện thể lực, tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và tập luyện với các vũ công.

Rõ ràng với một liveshow như thế sẽ vô cùng khó khăn và áp lực với anh và cả e-kip của mình?

Phải nói là vô cùng áp lực, khi thời gian càng bị rút ngắn, thì cũng chính là lúc căng thẳng nhất của tôi và e-kip. Từ kịch bản, sân khấu, trang phục, dàn nhạc,…. khiến nhiều đêm tôi mất ăn – mất ngủ. Phải chu toàn tất cả mọi thứ, sắp xếp như thế nào cho hợp lý, phải làm sao cho mạch chương trình được chạy thật “mượt” mà vẫn đảm bảo mọi thứ vẫn thật chỉnh chu.

Bên cạnh đó, liveshow này gồm toàn những bài mới nên tôi phải vừa học lời, vừa học vũ đạo cho từng bài. Từ trước đến giờ tôi quen nhảy theo kiểu tự do, nên bây giờ luyện tập theo nhịp và động tác đàng hoàng cũng khá khó khăn cho tôi. Những bài hát này cũng dã quen thuộc với khán giả, vậy nên tôi cần phải đem đến một cách hát mới mẻ hơn. Đây cũng là liveshow mà e-kip chúng tôi phải họp nhiều lần nhất để đưa đến cho khán giả sự hoàn hảo, kể cả số lượng và tên tuổi của từng vũ công tham gia.

3

Đàm Vĩnh Hưng cùng khán giả trên sân khấu Liveshow Kim Cương ở Tp.HCM

Một sân khấu hoành tráng như thế chẳng lẽ chỉ có một mình Đàm Vĩnh Hưng tỏa sáng thôi sao?

Một mình tôi thì không đủ sức để đảm đương hết tất cả, nên phải nhờ “quyền trợ giúp” đến những khách mời chính là những người bạn – người em đồng nghiệp để cùng nhau chung vui với tôi. Có thể kể tên một số nghệ sĩ đồng hành cùng tôi trong “Diamond Show” lần này là: Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, Dương Triệu Vũ, Noo Phước Thịnh, Isaac, và Bảo Anh.

12 tỷ, một con số không hề nhỏ, anh không sợ lỗ à?

Trước khi làm show, tôi đều có sự tính toán rất lớn. Các show của tôi từ trước đến giờ đều cháy vé, lại có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, mạnh thường quân ở sau lưng thì làm sao có thể lỗ được?

Cám ơn anh đã dành thời gian chia sẻ

Hiến Tửu/Xe và Thể Thao

To Top