Nhạc

Đã đến “thời” của Sơn Tùng!

Sự công nhận từ khán giả, sự ưu ái từ báo chí và sự nhìn nhận từ những “người đi trước” đang giúp chàng ca sĩ trẻ mở ra một thời kì mới: Thời của Sơn Tùng!

4 đề cử quan trọng dành cho 1 giải thưởng đối uy tín về âm nhạc, sánh vai cùng những ngôi sao truyền thống có tuổi nghề xấp xỉ cỡ tuổi mình, Sơn Tùng đang là điều bất ngờ lớn nhất của Vbiz năm nay. Có vẻ như, chàng ca sĩ trẻ gốc Thái Bình đã làm đảo lộn hoàn toàn rất nhiều thứ “quy luật” trong showbiz bằng những bước tiến khó tin trong sự nghiệp.

Liên tiếp những thứ kỷ lục được Sơn Tùng lập ra, xô đổ không chỉ những kỷ lục trước đây trong làng nhạc và thậm chí, còn xô đổ cả rất nhiều những định kiến về một “ngôi sao trẻ”. Những gì mà chàng trai gốc Thái Bình đã, đang và chuẩn bị làm được trong tương lai cứ khiến rất nhiều những người dõi theo không khỏi tò mò thắc mắc: Liệu có phải hiện tại đã là “thời” của Sơn Tùng?

son-tung-mtp

Đã đến “thời” của Sơn Tùng.

Thật ra, với sức hụt và độ phủ sóng quá mạnh mẽ của mình trong làng giải trí, việc Sơn Tùng góp mặt ở hầu hết các giải thưởng âm nhạc sẽ chẳng khiến cho ai đó bất ngờ. Tuy nhiên, trong lần “càn quét” bảng đề cử của giải Cống Hiến – một giải thưởng gần như chỉ dành cho giới “nghệ thuật hàn lâm”, Sơn Tùng đã khiến rất nhiều người sửng sốt. Bởi khác với những giải thưởng khác, đề cử của Sơn Tùng tại Cống Hiến sẽ phải tới từ giới phóng viên văn hóa giải trí, chứ không phải từ lượng fan áp đảo của anh. Chính bởi vậy, việc Sơn Tùng ẵm gọn 4 đề cử quan trọng nhờ sự lựa chọn của báo giới đã cho thấy, mối quan hệ giữa anh và truyền thông đã có quá nhiều những đổi thay!

Việc xếp Sơn Tùng “chung mâm” với những Tùng Dương, Hồng Nhung, Trần Thu Hà trong danh sách đề cử lần này cũng không khiến dư luận bất ngờ. Dường như, việc đặt chàng ca sĩ xuất thân từ giới underground cạnh các ngôi sao thực thụ của làng nhạc Việt không có gì quá phô chênh và khó hiểu. Khán giả cũng như đang dần chấp nhận một ngôi sao Sơn Tùng, thay vì một hiện tượng nhất thời của làng nhạc trẻ. Trong suy nghĩ của nhiều người, vị trí của Sơn Tùng đã có thể được sánh ngang với những ngôi sao lâu năm khác, bởi Sơn Tùng hoàn toàn xứng đáng!

tieu-su-son-tung-m-tp

Chàng ca sĩ trẻ đang nghiễm nhiên được xếp chung cạnh những ngôi sao “lâu năm” trong giới.

Sự công nhận của đông đảo khán giả thuộc nhiều tầng lớp, độ tuổi khác nhau cũng giúp Sơn Tùng có một bước tiến dài trong sự nghiệp. Tới thời điểm hiện tại, Sơn Tùng đang nghiễm nhiên có thể được xếp “chung mâm” với nhiều ngôi sao đình đám khác, bởi ảnh hưởng cũng như sút hút của anh không hề thua kém một ai.

Nếu như trước đây, những người có thành kiến với Sơn Tùng vẫn cho rằng anh chỉ là một thần tượng của những chàng trai, cô gái trẻ thì tới giờ này, suy nghĩ của họ sẽ phải hoàn toàn thay đổi. Không chỉ trở thành một ngôi sao âm nhạc thực thụ, Sơn Tùng còn đang mơ hồ trở thành một biểu tượng giải trí của giới trẻ, bằng sức hút khó tin và những bước tiến quá xa…

Những kỷ lục đang liên tiếp gọi tên Sơn Tùng, những định kiến về chàng trai trẻ cũng dần vỡ vụn và sức ảnh hưởng của anh ngày càng rõ rệt và mạnh mẽ. Sự công nhận từ đông đảo khán giả đang là một mốc son để đời trong sự nghiệp rực rỡ của chàng trai trẻ tuổi. Đến giờ phút này, những gì Sơn Tùng đang sở hữu đã đủ để tiếp thêm cho anh niềm tin, sự kiêu hãnh để tiếp tục chinh phục, mở ra cả một “thời đại” mới: Thời của Sơn Tùng!

Theo Tùng Lâm/Đời sống pháp luật

To Top