Nhạc

Con nuôi Phi Nhung gây tranh cãi vì hát chưa tốt

Cậu bé Hồ Văn Cường, con nuôi Phi Nhung tiếp tục có kết qủa bình chọn cao tại Thần tượng âm nhạc nhí với 75.2%. Tuy nhiên một vài khán giả phàn nàn về giọng ca và phong cách cậu bé. 

Trong đêm thi chủ đề “Gia đình – thầy cô”, Hồ Văn Cường hát liên khúc Lòng mẹ – Bông hồng cài áo. Song do vấn để sức khỏe nên cậu bé có đôi chỗ bị run rẩy, lên nốt cao chưa tốt. Tuy nhiên, bộ ba giám khảo Văn Mai Hương, Isaac, Tóc Tiên dành lời khen đặc biệt nhất cho Hồ Văn Cường.

Theo dõi sát sao hiện tượng danh ca của 2016, Phạm Tuấn không hài lòng về cách bình chọn của khán giả: “Chương trình này bình chọn theo cảm tính quá, khán giả đã thích rồi thì hát dở cũng như hát hay, bình chọn ráo. Nhìn vào là biết kết quả rồi”.

Phần thi gây tranh cãi của Hồ Văn Cường

Anh còn nhận định thêm: “Cường là người tôi thấy ít tiến bộ nhất là trong 2 vòng gần đây, hôm qua hát không hay, phong cách không đa dạng nhiều màu sắc. Đúng là cậu này có giọng hay, nhưng không đến mức phải khen nức nở nhiều như thế, cứ như thế này lại tàn nhanh thôi vì không tiến bộ được. Thực sự nếu nghe lại lần đầu và buổi hôm qua, tôi thấy thậm trí lần đầu hay hơn. Tôi không thích lấy ốm ra để giải thích. Đây là cuộc thi, đã là thi thì không nói vì lý do gì được, giỏi cũng phải có sức khỏe để công hiến chứ”.

Chung ý kiến, Sương Đặng chia sẻ: “Truyền thông và dư luận quan tâm em thế này thì em không là quán quân mới là lạ. Tuy nhiên chúng tay hay bị hội chứng đám đông và bị tình cảm chia sẻ quá nhiều, như thế có quá bất công với các em khác không khi không có một hoàn cảnh đáng thương như Cường? Đành rằng là giọng vùng miền, nhưng Cường hát sai chính tả quá nhiều, từ đầu cuộc thi cho đến giờ. Dà thay vì và, đó thay vì đóa, dui thay vì vui, qua thay vì hoa,…. nghe hơi khó chịu và mất đi cảm xúc của bài hát. Đồng cảm với Cường nhưng chúng ta cũng nên công tâm”.

“Các bé hát đều hay nhưng không tới mức phải khiến phải khen nức nở như thế. Tài năng của các cháu còn phải trau dồi nhiều, đáng lẽ giám khảo phải chỉ cho các em hơn là đưa lên mây xanh như thế, các em sẽ bỏ phí thời gian hoàn thiện mình bởi các chiêu trò, nghe giám khảo nhận xét mà nhiều khi thấy sượng quá” – Minh Trung nhìn nhận.

Song khá động khán giả ủng hộ cậu bé: “Bé Hồ Văn Cường hát cảm giác như các giai điệu, ca từ vang lên và tuần tự trôi ra rất tự nhiên, sâu lắng và giàu cảm xúc. Thấy mang mác Trịnh Công Sơn qua phong thái của ca sĩ Khánh Ly. Thật là hiếm có”.

Hay Minh Ngọc khen ngơi: “Sao ở đâu xa lắm mà có một Hồ Văn Cường tuyệt vời quá đi mất. Cứ nhìn thấy cháu là mọi hờn oán biến mất, nước mát trào ra và cảm xúc dâng trào ở mỗi người nghe. Cảm ơn thiên thần bé nhỏ đời thường Hồ Văn Cương. “Yêu quá đi mất” con ơi”.

TỔNG HỢP/XEvathethao.vn

To Top