Nhạc

Con gái Vương Phi lần đầu tiết lộ nỗi cô đơn vì bố mẹ tan vỡ

Đậu Tĩnh Đồng tuổi 20 chia sẻ về thời thơ ấu, những trải nghiệm âm nhạc của riêng mình. 

Đậu Tĩnh Đồng – con gái Vương Phi và Đậu Duy – xuất hiện trên một tạp chí tháng 10 và chia sẻ về cuộc sống hiện tại, niềm đam mê âm nhạc cũng như những trải nghiệm thời thơ ấu. Lần đầu tiên, cô ca sĩ tuổi 20 hồi tưởng về những tháng năm thời nhỏ: “Khi còn bé, tôi rất sợ màu đen, sợ bóng tối. Ở trên giường là lúc tôi cảm thấy an toàn nhất, bởi khi đó có bà, hai bà cháu ngủ với nhau. Tôi luôn cảm thấy rằng mình sẽ an toàn khi có bà ở bên. Tôi rất hay sợ hãi, thậm chí thường mơ ác mộng”. Bố mẹ ly dị năm Đậu Tĩnh Đồng mới 2 tuổi, cô bé ở với bà nội và bố. Cô cũng rất ít nhắc đến bố mẹ trong suốt các bài phỏng vấn của mình.

Đậu Tĩnh Đồng tuổi 20 dữ dội, nhạy cảm trên sân khấu ca nhạc, nhưng ngoài đời rất giản dị, xuề xòa. Lý giải về phong cách của riêng mình, cô tâm sự: “Từ nhỏ bố đã nói với tôi, đẹp tự nhiên là đẹp nhất. Tôi không đeo đuổi phong cách, xu hướng từ bên ngoài, cái đẹp từ nội tâm có giá trị hơn”. Không theo phong cách của các nghệ sĩ trẻ hay gây chú ý, thích “làm mầu”, Tĩnh Đồng nói cuộc sống thực tế luôn phức tạp hơn trong phim ảnh, thế nên cô thà mơ mộng và “trốn” trong không gian bé nhỏ của mình, như vậy cô thấy an toàn hơn. Tĩnh Đồng bộc bạch: “Tôi không mạnh mẽ như vẻ bề ngoài, thực tế tôi nhạy cảm, dễ tổn thương, sợ cãi vã và thường rơi vào cảm xúc tiêu cực. Đôi khi tôi muốn thay đổi, nhưng lại không thể, lúc nào cũng mâu thuẫn với bản thân”.

Đậu Tĩnh Đồng ở tuổi 20.

Đậu Tĩnh Đồng không bao giờ đề cập đến việc vì sao bố mẹ bỏ nhau. Nguyên nhân Vương Phi và Đậu Duy ly dị cũng luôn là một bí ẩn của làng giải trí, dù thời điểm đó có tin đồn rằng rocker nổi tiếng Trung Quốc ngoại tình, bị vợ bắt gặp, hai người lập tức chia tay. Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn nhiều năm sau, Đậu Duy từng tiết lộ anh và Vương Phi như hai cái bóng bên đời nhau. Họ không tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc sống, giữa hai người không có chuyện gì để nói, kể cả ăn, ngủ, vui đùa cũng không cùng nhau. Rocker nổi tiếng chia sẻ Vương Phi khiến cho người xung quanh có cảm giác cô “lơ lửng trên mây gió”. Ngoài ra, theo Đậu Duy, Vương Phi rất ít khi ở nhà: “Mỗi khi tôi gọi cô ấy, khi thì cô ấy đang chơi bài, khi thì ở KTV, không biết cô ấy đang làm gì, ở đâu”. Đậu Duy từng gọi hôn nhân với Vương Phi là “một âm mưu”, bởi giữa hai người gần như không có tương tác.

Vương Phi và con gái Đậu Tĩnh Đồng.

Trái với Đậu Duy, Vương Phi từng lý giải sự tan vỡ của hôn nhân chỉ vẻn vẹn với hai từ “số phận”. Diva Hong Kong nói rằng hai người trong cuộc không tổn thương, chỉ là báo chí đã làm ồn ào sự việc lên không đáng có, và “những bài báo đều sai sự thật”. Phóng viên hỏi Vương Phi trong một cuộc phỏng vấn rằng liệu hôn nhân tan vỡ có ảnh hưởng tới con cái, cô đã nói mình “không bao giờ lo lắng về những điều này”. Cô nhấn mạnh: “Tôi không tin vào những điều mà Internet nói về việc bố mẹ ly hôn ảnh hưởng tới con cái thế nào. Tính cách đứa trẻ vốn là tự nhiên”.

Đối với tình yêu, Vương Phi cho rằng mọi cặp đôi đều trải qua những giai đoạn thăng hoa, bình ổn, sau đó là phai nhạt: “Niềm đam mê sẽ không tồn tại trọn đời. Bản thân mỗi người cũng đều thay đổi”. Nữ ca sĩ nói, chuyện ly dị chẳng phải là điều mà người phụ nữ nên cảm thấy xấu hổ: “Đó chỉ là một trải nghiệm trong đời sống, thế thôi”.

Sau khi ly dị Đậu Duy, Vương Phi lấy tài tử Lý Á Bằng, nhưng hôn nhân của họ cũng không bền. Hiện tại, cô ở bên người tình kém 12 tuổi Tạ Đình Phong – mối tình thanh mai trúc mã của cô, người cũng đã bỏ vợ Trương Bá Chi. Trong khi đó, chồng cũ của Vương Phi, Đậu Duy sống độc thân. Anh ngày càng xuống sắc, lại bệnh tật do tuổi tác.

Đậu Duy – chồng cũ Vương Phi – trong một bức ảnh chụp giữa tháng 10, anh ngồi ở vệ đường, khuôn mặt mệt mỏi.

Theo Nguyễn Hương/Ngôi Sao

To Top