Nhạc

Chồng Thu Phương có góc nhìn nhân văn về ngoại tình

Ông bầu Dũng Tay;or vừa có chia sẻ về chuyện ngoại tình trong giới showbiz.

vo-chong-thu-phuong-lang-le-ve-viet-nam003-ngoisao.vn

Chồng Thu Phương thường có rất nhiều chia sẻ ý ngĩa trên facebook cá nhân.

Nguyên văn chia sẻ của Dũng Taylor:

Trước khi vào máy bay trở về Mỹ tôi nhận được điện thoại của phóng viên hỏi ý kiến và nhận định của tôi về việc ngoại tình vì họ đang thực hiện chuyên đề tham khảo ý kiến “sao” về chuyện ngoại tình. Làm người trong giới showbiz tôi không thể nào không nghĩ đến những chuyện ồn ào của đề tài này trong những ngày qua. Một đề tài nóng bỏng, một câu chuyện của ngàn năm nay mà vẫn chưa có giải pháp hoặc biện pháp để ngăn ngừa vì chỉ có một điều chúng ta có thể khẳng định là con người sẽ thay đổi và bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra khi có quá nhiều cơ hội và quyền lợi.

Trước khi đào sâu vào nguyên nhân và những đối tượng ngoại tình, chúng ta hãy nhìn vào những thống kê liên quan đến việc hôn nhân và ngoài tình cho dù muốn có con số chính xác là một việc bất khả thi. Những con số này đến từ đúc kết của bác sĩ tâm lý chuyên về việc gia đình, hôn nhân trong thời gian 20 năm.

* 30% – 40% vợ chồng ngoại tình trong thời gian 7 năm đầu của hôn nhân

* 40% – 60% vợ chồng ngoại tình trong thời gian 8 -14 năm của hôn nhân

* 20 % – 30% vợ chồng ngoại tình trong thời gian 15 -25 năm của hôn nhân

* 10% – 20% vợ chồng ngoại tình trong thời gian 25 năm của hôn nhân trở lên

Con số cho thấy khi càng lớn tuổi chúng ta một là chấp nhận, hai là quá mệt mỏi để đi tìm “nắng lạ”. Trong con số ngoại tình thì có khoảng 30% cặp vợ chồng sẽ trở lại đời sống bình thường với nhau và có khoảng 5% trẻ em ra đời từ kết quả vụn trộm. Mạng xã hội là nguyên nhân và phương tiện chính cho việc bùng nổ của việc ngoại tình 10 năm gần đây.

Ngoại tình không chỉ liên quan đến sinh lý mà còn việc ngoại tình tư tưởng và theo thống kê thì hơn 85% cặp vợ chồng thú nhận cho dù đang sống hạnh phúc nhưng họ đã từng có tư tưởng mây mưa với một người khác ngoài người phối ngẫu của họ.

Phần lớn đàn ông ngoại tình liên quan đến sinh lý, phần lớn phụ nữ ngoại tình bắt đầu từ nguyên nhân tâm lý, cảm xúc rồi đến tư tưởng tiến dần đến hành động và vì thế khi người phụ nữ ra đi coi như một đi không trở lại. Con số thống kê cho thấy sự khác biệt lớn giữa phái nam và nữ sau khi ngoại tình rất rõ ràng. Gần 2/3 đàn ông sẽ trở lại với gia đình và vợ con sau khi bị khám phá việc ngoại tình, nhưng hơn 2/3 phụ nữ sẽ không quay lại với gia đình một khi con tim của họ đã có hình bóng người đàn ông khác.

Các chuyên gia tâm lý học đồng thời cho biết phụ nữ ngoại tình ít khi liên quan đến lý trí mà hoàn toàn nghiêng về cảm xúc nhất thời hoặc hoàn cảnh. Đàn ông xưa nay vẫn là giới chủ động việc ngoại tình nhưng theo thống kê thì người phụ nữ thành đạt và tự lập về tài chánh thì chính họ là người chủ động.

Nếu có thời gian mình cũng muốn mổ xẻ thêm nguyên nhân chúng ta ngoại tình để giúp mình và giúp người vì không thể chủ quan khinh địch trong thời buổi Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều như hiện nay.

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top