Nhạc

Chế Linh bị hủy show tại TP.HCM vào giờ cuối

Tưởng chừng sau hơn 3 thập niên xa quê hương danh ca Chế Linh sẽ được đứng trên sân khấu phục vụ khán giả TP.HCM (mảnh đất đã tạo dựng nên tên tuổi của ông) bằng liveshow vào ngày 25.2.2017 này, thế nhưng tất cả một lần nữa ước mơ ấy lại không thành.

Theo thông tin chính thức từ phía công ty tổ chức Sự kiện Sao Hải Ngoại đáng nhẽ liveshow đầu tiên của danh ca Chế Linh với tên gọi Chế Linh: Giọng ca vàng hải ngoại do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấp phép sẽ diễn ra vào ngày 25.2 (tức hôm nay) tại Trung tâm hội nghị lớn nhất TP.HCM, thế nhưng tất cả sẽ bị hủy bỏ.

Nguyên nhân ban đầu theo tin đồn vào vài ngày nay là do những ồn ào từ phía con gái riêng của Chế Linh, thí sinh trong chương trình Trời sinh một cặp, cô Trần Lệ Thi “than khóc” về những tủi nhục khi có cha là một danh ca như Chế Linh như ngầm trách ông là người cha vô trách nhiệm, quá khứ của danh ca Chế Linh cũng bị “đào xới” trở lại gây ảnh hưởng đến liveshow tại TP.HCM của ông.

Phía đại diện đơn vị thực hiện liveshow Chế Linh: Giọng ca vàng hải ngoại xác nhận chương trình tối 25.2 sẽ bị hủy bỏ. Tuy nhiên, nguyên nhân không nằm ở phía lùm xùm của con gái Chế Linh – cô Trần Lệ Thi mà từ phía địa điểm tổ chức có trục trặc ở nơi biểu diễn.

1456988962-1456969613-che-linh

“Nhiều ngày sau khi đã được Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch cấp giấy phép tổ chức liveshow vào ngày 25.2.2017 tại Gem Center và ký kết xong hợp đồng dịch vụ với nơi sẽ diễn ra liveshow là Gem Center, đơn vị này bất ngờ gửi thông báo xin được dừng cung cấp dịch vụ và đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn vì lý do: Gem Center Không thể đảm bảo chất lượng nếu tiếp tục nhận cung cấp dịch vụ cho sự kiện “Liveshow Chế Linh”. Với mong muốn được thực hiện một liveshow để tri ân những khán giả đã luôn yêu mến giọng ca Chế Linh và mong chờ tới ngày được nghe Chế Linh chất cao giọng hát tại TP.HCM hát sau 37 năm, đơn vị tổ chức liveshow đã có nhiều buổi làm việc với Gem Center để cùng nhau đưa ra phương án tốt nhất, tránh tình trạng hủy liveshow. Bởi mọi thông tin về chương trình đã được thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và việc liveshow bị hủy sẽ gây tổn thất nặng nề tới uy tín của danh ca Chế Linh cũng như đơn vị tổ chức liveshow. Cuối cùng, phía Gem Center vẫn quyết định và đưa ra thông báo rằng họ đang gặp khó khăn trong vấn đề sắp xếp nguồn nhân lực nên không thể cung cấp một cách tốt nhất cho chương trình. Vì vậy, phía Gem Center đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với sự kiện “Liveshow Chế Linh” và sẽ bồi thường theo đúng hợp đồng.

Tuy phải dừng TP.HCM nhưng liveshow Chế Linh: Giọng ca vàng hải ngoại vẫn diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào 8.3.2017 lúc 20h tại khách sạn Mường Thanh.

Chia sẻ về việc buộc lòng phải hủy, danh ca cho biết: “Khi nào Chế Linh còn sức thì Chế Linh sẽ vẫn hát để phục vụ khán giả. Việc hủy liveshow lần này là điều không ai mong muốn, bản thân Chế Linh cũng rất buồn. Tới đây Chế Linh sẽ có đêm biểu diễn ngày 8.3 tại khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột sau đêm diễn này, Chế Linh và ekip sẽ cùng nhau bàn bạc và lựa chọn một thời gian hợp lý hơn cho liveshow Chế Linh tại TP.HCM. Sau tất cả, Chế Linh cảm ơn những tình cảm của mọi người”.

Trước đó, năm 2011 liveshow của danh ca Chế Linh tại Bình Định cũng bị hủy bỏ và BTC phải treo bảng hoàn tiền vé.

Theo Diệu Linh/Một thế giới

To Top