Nhạc

Cái kết trong chuyện ca sĩ Vũ Hà từng tưởng Đàm Vĩnh Hưng yêu mình

Số phận sắp đặt họ có tình bạn hiếm có trong làng giải trí.

Được mệnh danh là “ông hoàng nhạc Việt” nhưng Đàm Vĩnh Hưng thú nhận chỉ mới cảm nhận được sức nặng của tên tuổi vài năm nay. Mr. Đàm thành thật: “Tôi cảm thấy sức ảnh hưởng từ cái tên của mình có tích cực lẫn tiêu cực”. Chính vì thế, nam ca sĩ đã thay đổi từ một kẻ sống bản năng, mặc cho số phận sắp xếp mọi thứ thành người biết trau chuốt và tinh tế hơn.

Thế nhưng, mọi sự tỉ mỉ của Mr. Đàm thường bị công chúng đánh đồng với hai chữ “chiêu trò”, “làm lố”. Đàm Vĩnh Hưng nói: “Tôi làm gì cũng bị chửi nhưng cái tính mình vốn thích rần rần rồi. Không bỏ được”. Tại Sau Ánh Hào Quang, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gặp lại Vũ Hà – một người bạn thân cũng “ồn ào” không kém.

LNPT0213 (1024x683)

“Dù có chuyện gì xảy ra thì danh sách người ơn của Đàm Vĩnh Hưng không bao giờ thiếu tên Vũ Hà” – Đàm Vĩnh Hưng cầm tay người bạn thân thiết tuyên bố. Chẳng ai ngờ chính Vũ Hà là người đầu tiên dẫn dắt Đàm Vĩnh Hưng vào nghề.

Trong chương trình, Vũ Hà đã cùng Thanh Duy (vai Đàm Vĩnh Hưng), Lâm Vỹ Dạ, Anh Huy tái hiện lại cảnh xin hát trong quá khứ. Ngày ấy, Vũ Hà là 1 cái tên ăn khách bậc nhất của vũ trường Chăm Pa, luôn chiếm lĩnh giờ vàng 7 ngày trong tuần. Quý mến khả năng của Huỳnh Minh Hưng, Vũ Hà đã dắt bạn mình đến giới thiệu với bà chủ. Lúc đó, phong trào ca sĩ ngoài Bắc vào Sài Gòn diễn đang vô cùng sôi động. Vì thế, Vũ Hà buộc bạn mình phải vờ giả giọng Bắc để tăng độ thu hút. Bị đánh giá “ngoại hình như bồi bàn”, Đàm Vĩnh Hưng đã được Vũ Hà lấy uy tín bản thân để xin cho mình cơ hội thử giọng. Và rồi, Đàm Vĩnh Hưng đã “hạ gục” bà chủ ngay từ câu hát đầu tiên khi thể hiện “Cho em một ngày”. Tiếng nhạc vang lên, Đàm Vĩnh Hưng ôm mặt khóc rưng rức như trẻ nhỏ.

Ngay lập tức, bà chủ phòng trà Chăm Pa cắt bớt lịch hát ngay trước mặt Vũ Hà để nhường giờ cho Đàm Vĩnh Hưng, “Hưng hát 4 ngày còn Hà hát 3 ngày”. Từ đó về sau, Vũ Hà giữ lời thề không bao giờ dẫn ai đi hát nữa. Kết thúc tiết mục, Đàm Vĩnh Hưng nước mắt ngắn dài ôm chầm lấy Vũ Hà, tiết lộ: “Quả thật 20 năm qua, Vũ Hà chưa dẫn ai đi hát ngoài Hưng cả”. Khi được Trấn Thành hỏi, Vũ Hà cho biết: “Ngày xưa Hà nhiều show lắm nên bớt 1 tí cho bạn mình cũng không sao. Mình chỉ vui khi giúp được bạn thôi”. Vũ Hà cũng chia sẻ đã có thời gian anh lầm tưởng Đàm Vĩnh Hưng yêu mình nhưng do tinh ý nên mau chóng nhận ra tình tri kỷ của cả hai.

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng vụt sáng thành ngôi sao ăn khách hàng đầu Việt Nam. Thế nhưng, Vũ Hà không hề chạnh lòng vì “Hà làm 10 thì hưởng 10, Hưng nó làm 100 thì phải nhận 100”. Vũ Hà hài hước tâm sự nếu Đàm Vĩnh Hưng không thành công thì phải tốn công dắt đi xin hát, giờ thành “ông hoàng nhạc Việt” thì mình lại được nhờ vả.

Vũ Hà tiết lộ ngày xưa Đàm Vĩnh Hưng còn nghèo thì tặng cóc ổi, giờ khá hơn thì tặng túi hiệu. Trấn Thành cũng khoe hay được Mr. Đàm tặng giày hiệu mỗi khi giúp đỡ đàn anh. Nói về tình bạn với Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Chúng tôi đã đi với nhau 20 năm nên quá hiểu và sẵn sàng đối chất nếu có bất đồng. Sẽ không thể có chuyện chúng tôi quay lưng với nhau.”

Vũ Hà kể anh thích chơi với Đàm Vĩnh Hưng vì luôn hết lòng vì bạn bè. Ngày xưa, mỗi lần thấy Vũ Hà bị các tên tuổi lớn chèn ép, giành giờ diễn, Đàm Vĩnh Hưng sẽ lập tức cởi áo để “hỏi chuyện” dù chưa hề nổi tiếng. Vũ Hà tếu táo: “Giờ nổi tiếng rồi chắc nó không dám làm thế nữa đâu”. Ấy vậy mà Đàm Vĩnh Hưng vẫn mãi bộc trực như ngày nào.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top