Nhạc

Càng bị tố đạo nhạc, Sơn Tùng càng nổi danh

Luôn giữ im lặng, Sơn Tùng “thoải mái” cho anti fan tố mình đạo nhạc, điều này càng giúp anh chàng nổi như cồn

Sản phẩm mới ra mắt Nơi có anh của Sơn Tùng vừa mới ra mắt 3 ngày nhưng đã đạt tới 20 triệu lượt view. Hơn nữa, MV này cũng liên tục lập nên những kỷ lục chưa từng có ở Việt Nam.

Ngay trong ngày ra mắt đầu tiên, MV này đã vượt mặt tất cả các ca sĩ đình đám trên thế giới, chễm chệ ngồi ở vị trí số 1 bảng xếp hạng những MV được xem nhiều nhất trong 24h với 7 triệu lượt view. Đây là điều chưa từng xảy ra trong Vpop, hiếm có MV nào của nghệ sĩ Việt tạo được sức hút đến như vậy.

333

MV nơi có anh lại liên tục lập kỷ lục khi vừa ra mắt

Tuy nhiên, ngay sau đó, MV này vẫn không thoát khỏi việc bị các anti fan tố đạo nhạc, những người này chỉ trích sản phẩm mới của Sơn Tùng “mượn nhạc” của ca khúc Nhật Bản “I’ll give you galaxy” do Bolbbalgan4 thể hiện. Nhiều người cho rằng, giai điệu trong đoạn điệp khúc của hai bài có nhiều điểm tương đồng.

Ca khúc “Nơi này có anh” do nhạc sĩ Khắc Hưng hòa âm, phối khí. Anh là người đã tạo nên rất nhiều bản hit của các ca sĩ trẻ Việt Nam hiện nay như.

Nói về nghi án này, nhà sản xuất âm nhạc kiêm rapper Vũ Đức Thiện đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp của mình. Cụ thể anh cho rằng bài “I’ll give you galaxy” (Galaxy) nghe màu nhạc và hòa âm khá tương đồng với bài “Sunday Morning” của Maroon 5. Anh cũng mong muốn rằng các bạn trẻ hãy nghe cho kỹ và đưa ra những ý kiến có tính chuyên môn để đảm bảo đúng đắn nhất.

Tuy nhiên, về phía ca sĩ gốc Thái Bình, anh vẫn chọn cách im lặng tuyệt đối trước mọi ồn ào, tố cáo mà phía anti fan mang lại cho anh. Đây là cách xử lý mà nhiều đàn anh đàn chị trong showbiz vẫn thường sử dụng để vượt qua các cơn bão dư luận. Tuy nhiên, phải thấy rằng tuy mới bước chân vào nghề chưa lâu, nhưng giọng ca Em của ngày hôm qua mới là người vận dụng cách thức này thành công nhất.

444

Đồng nghệp bênh vực, fan phản pháo, Sơn Tùng vẫn cứ im lặng

Sơn Tùng có một lượng fan vô cùng hùng hậu, nhưng số lượng anti fan của anh chàng cũng phải xếp vào bậc nhất của Vbiz. Chính vì vậy, trước mỗi sản phẩm mới ra mắt của nam ca sĩ lại có cả một đội quân đông đảo đang chờ đón để….soi mói. Vậy nên chưa có bất kỳ một sản phẩm nào của chàng ca sĩ này thoát khỏi “án” đạo nhạc do anti fan tố cáo.

Tất nhiên, đội quân Sky (tên club những người hâm mộ Sơn Tùng) đông đảo và hết mình với idol sẽ không dễ dàng để cho những antil fan dễ dàng nhấn chìm nam ca sĩ này. Ngay lập tức, hai chiến tuyến luôn được hình thành sau mỗi sản phẩm âm nhạc của giọng ca Thái Bình này.

Anti fan càng chê, chỉ trích Sơn Tùng đạo nhạc, Sky càng cho thấy sức mạnh của mình bằng cách giúp cho idol của mình cứ ra bài nào là thành hit bài đó, cứ ra sản phẩm nào là lại có lập kỷ lục lần đó. Vậy nên, cứ hễ bài hát nào của nam ca sĩ gốc Thái Bình bị tố “ăn cắp” nhạc, là bài đó lại nổi như cồn.

Có thể thấy, nếu như anti fan càng cố gắng “dìm” Sơn Tùng bao nhiêu thì fan của nam ca sĩ này sẽ lại tìm đủ mọi cách để tôn vinh idol của mình bấy nhiêu. Hai chiến tuyến càng tranh luận, càng đấu đá nhau thì giọng ca Em của ngày hôm qua càng nổi danh, càng được nhiều người chú ý, biết đến.

Như vậy, chiến thuật không bao giờ lên tiếng trước mọi chỉ trích, mặc cho anti fan “tung hoành” của Sơn Tùng là rất khôn ngoan và hợp lý. Anh chàng chỉ việc lặng lẽ tận hưởng những kỷ lục liên tiếp được xác lập từ những bài hát bị tố là “đạo nhái” của mình tạo ra.

Mai Linh/Báo Đất Việt

To Top