Nhạc

Bảo Thy: ‘Không ghen tỵ với thành công của đồng nghiệp’

“Nếu như tôi ghen tị thì mình không phải sống vì đam mê mà chỉ sống bằng sự tị nạnh và chỉ muốn khẳng định cái tôi….” – Nữ ca sĩ chia sẻ.

111

Đã có giai đoạn Bảo Thy dường như “ở ẩn”, vì sao lại như vậy?

Tôi cũng đã trải lòng về giai đoạn này khá là nhiều trong thời gian gần đây. Tôi đã có khoảng 3 năm lắng lại với công việc, với sự nghiệp. Lúc đó, đang ở giai đoạn phát triển cao nhất của công, gặp phải trục trặc, tôi cảm thấy mình mất cân bằng và stress. Thế nên tôi chọn cách sống chậm lại với nghề, cũng như điều tiết mọi chuyện trong cuộc sống một cách tốt nhất có thể. Nói “ở ẩn” cũng không đúng lắm, vì tôi vẫn đi diễn, nhưng không quá nổi trội. Vẫn ra sản phẩm và những sản phẩm đó vẫn nhận được hiệu ứng và sự đón nhận của khán giả. Tuy nhiên, tôi không làm bằng 100% sự đam mê cũng như sức lực của mình.

222

Trong thời gian đó, Bảo Thy đã làm gì?

Tôi đi du lịch và khám phá những vùng đất mới để học hỏi thêm nhiều thứ trong cuộc sống. Song đong đó, tôi cũng đi học thêm tiếng nước ngoài, rồi học thêm vài chuyên ngành về quản trị kinh doanh, để sau này khi đã trưởng thành hơn và lập gia đình, bản thân sẽ có thêm một nghề tay trái chẳng hạn.

Ai là người đã giúp Bảo Thy vực dậy sau khoảng thời gian đó?

Gia đình luôn là nguồn động lực lớn nhất của tôi. Những lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thất vọng và mất niềm tin vào cuộc sống, tôi luôn có gia đình bên cạnh. Quan trọng hơn, Thy còn có khán giả và FC bên cạnh. Những luc tinh thần tệ nhất, Thy luôn nghĩ tới những điều đó và được tiếp thêm sự cố gắng và sức mạnh.

333

Có những ca sĩ xuất phát điểm cùng lúc với Bảo Thy, nhưng tính đến hiện tại, dường như bạn có phần chững lại hơn so với họ. Bảo Thy nghĩ sao về điều này?

Mọi người vẫn hay đánh giá các bạn ấy và tôi là những ca sĩ teen, nhưng giờ đây, các bạn ấy làm được nhiều hơn thế. Tôi không hề cảm thấy buồn, chạnh lòng hay ghen tị, vì có một sự thật mà bất cứ ai trong cuộc sống này cũng phải chấp nhận, đó là khi mình không làm việc thì những người xung quanh xứng đáng có được những thành quả tốt đẹp nếu họ nỗ lực và làm việc một cách nghiêm túc. Điều đó hoàn toàn xứng đáng với công sức của họ.

Nếu như tôi ghen tị thì mình không phải sống vì đam mê mà chỉ sống bằng sự tị nạnh và muốn khẳng định cái tôi. Ngay từ những ngày đầu làm nghệ thuật, chưa bao giờ tôi ép mình vào một giải thưởng nào đó, hoặc bản thân mình thấy người ta chạy theo trào lưu này, xu hướng kia. Tôi là một người sống và làm việc hoàn toàn bằng đam mê và nhiệt huyết. Tôi làm vì mình yêu âm nhạc, mến khán giả, thương FC của mình.

Các bạn ấy có được những thành công nhất định trong công việc, nhưng tôi lại có những cái mà chưa chắc rằng các bạn ấy có, đó là vốn tiếng anh rất giỏi, thậm chí có thể giao tiế như người bản xứ. Những sở trường riêng mà tôi nghĩ rằng đó là cả một quá trình theo đuổi và học hỏi từ những người bạn, từ những đất nước khác nhau mà suốt thời gian qua tôi đã thực hiện. Rõ ràng là về mặt sự nghiệp, Thy mất rất nhiều. Nhưng về mặt cuộc sống riêng, Thy lại có được những vốn kiến thức, những cách cân bằng cuộc sống và mạnh mẽ hơn khi vượt qua rất nhiều sóng gió.

444

Vậy thì khi ngẫm lại, bạn có điều gì tiếc nuối không?

Tôi chỉ tiếc là thời gian trôi qua quá nhanh. Thật sự là đôi khi tôi vẫn thường tự đánh lừa bản thân, vẫn nghĩ rằng mình đang còn rất trẻ. Tôi không bao giờ tin được ngày hôm nay, tôi đã gần 28 tuổi. Thế nhưng, điều quan trọng trong cuộc sống này không phải là độ tuổi của bạn, mà là bạn hoạt động bền bỉ với một công việc nào đó trong bao lâu và bạn có được thành công ở mức độ nào khi bạn dừng lại thật sự.

666

Một số nghệ sĩ thường lựa chọn các chương trình truyền hình thực tế đế đánh bóng tên tuổi, với Bảo Thy tại sao lại không chọn cách làm như thế?

Đúng! Tôi chưa muốn chọn con đường đi như thế, vì khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế thì sẽ mất rất nhiều thời gian, và hơn nữa tôi sợ nhất là mình làm không tốt. Không thể toàn toàn tâm toàn ý cho chương trình vì tôi vẫn còn đang đi học.

Phải chăng Bảo Thy đang lựa chọn phương pháp quá an toàn?

Tôi biết được đam mê lớn nhất của mình là âm nhạc và thay vì phải gồng mình để làm những điều mà bản thân mình chưa chắc đã làm tốt, tôi sẽ dành thời gian cho những sản phẩm âm nhạc tiếp theo. Vì vậy, những dự án của Thy cho đến hết ăm 2016 đã đầy Tôi tin rằng từng dự án sẽ được chú ý mạnh mẽ không thua kém gì khi tham gia các show truyền hình.

888

Dự án mới nhất của Bảo Thy trong năm nay sẽ là gì?

Trong tương lai, khoảng tháng 5- 6, Thy sẽ có một single hợp tác với một nam ca sĩ bí mật. Đây sẽ là MV kết hợp giữa sự đáng yêu và sự gợi cảm. Tôitin rằng đây sẽ là một trong những ca khúc giúp cho cái tên Bảo Thy “nóng” hơn trong mùa hè sắp tới, hình ảnh của Bảo Thy sẽ phủ sóng rộng rãi một lần nữa.

Cám ơn Bảo Thy đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Hiến Tửu/Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình

To Top