Nhạc

Bằng Kiều, Thanh Lam,… nghẹn lòng tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng

Những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng được hầu hết các ca sĩ đều yêu thích và từng hát. Vì thế, sự ra đi của ông đã để lại bao tiếc thương với giới nghệ sĩ và công chúng yêu nhạc Việt.

Sáng 15/3, nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời tại bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 68 tuổi. Khi nghe tin nhạc sĩ “Trái tim không ngủ yên” qua đời, nhiều sao Việt đã bày tỏ niềm tiếc thương và đau buồn trước sự mất mát này.

Cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Diva Thanh Lam xúc động: “Thầy ơi! Mới thăm thầy, con dặn thầy mau khoẻ, con sẽ làm đêm nhạc Thanh Tùng, có Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần hát, anh Quốc Trung phối khí. Thầy thích gật đầu, cười vui như Tết. Luôn trêu thầy đủ thứ, vậy mà con chưa kịp thực hiện lời hứa thầy đã bỏ lại chúng con. Con nghe đâu đó tiếng thầy hát con nghe, giọt nắng bâng khuâng giọt nắng rơi rơi bên thềm… bài hát bâng khuâng… còn lại trong tôi… Thương thầy nhiều lắm! Ánh mắt theo cô, nỗi cô đơn thăm thẳm. Tiễn thầy về với cát bụi”.

Thanh Lam chia sẻ hình ảnh tới thăm nhạc sĩ Thanh Tùng trong bệnh viện

Thanh Lam chia sẻ hình ảnh tới thăm nhạc sĩ Thanh Tùng trong bệnh viện

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Ngủ dậy nghe tin người hàng xóm (chỉ cách có mấy nhà) nhạc sĩ Thanh Tùng đã ra đi. Tiếc thương ông! Vừa mới cách đây hai ngày còn tràn đầy cảm xúc khi hát Một mình của ông trong Concert Mùa yêu thương còn mãi.

Nam ca sĩ Bằng Kiều, giọng ca quen thuộc với bài hát “Lối cũ ta về” nghẹn ngào viết: “Mới nghe tin bố Thanh Tùng ra đi, tiếc là chưa qua thăm được bố trước khi bố mất. Vì mình biết tính bố không bao giờ muốn ai nhìn thấy bố xuống phong độ. Xin ơn trên che chở linh hồn bố được an lạc. Những bài hát của bố đã sống và sẽ sống với nhiều thế hệ nữa bố ạ!”

Nam ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ trên trang cá nhân

Nam ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ trên trang cá nhân

Ca sĩ Tóc Tiên viết: “Con được may mắn hát nhạc của chú từ khi mới chập chững bước vào nghề lúc tuổi 15, 16 trăng tròn. Tình ca của chú lúc nào da diết, khắc khoải, nhưng trong tất cả con yêu thích Cơn bão nghiêng đêm hơn hết. Chú ra đi bình an!”

Chia sẻ của nữ ca sĩ Tóc Tiên

Chia sẻ của nữ ca sĩ Tóc Tiên

Ca sĩ trẻ Nguyễn Trần Trung Quân sau phút bàng hoàng khi nghe tin dữ, anh đã chia sẻ: “Lại thêm một nỗi mất mát quá lớn với cá nhân tôi và cả nền âm nhạc Việt. Với tôi Nhạc sĩ Thanh Tùng là một người đặc biệt, tôi xin mạn phép được gọi là thầy Thanh Tùng.

Tôi gặp bác từ cách đây rất lâu. Đã từng nhiều dịp hát nhạc của bác và bác đã góp ý cho tôi rất nhiều trong nghề. Đặc biệt là cách hát nhạc Việt Nam. Bác nói với tôi: “Hát là tâm hồn, hát gì thì hát vẫn phải giữ cảm xúc và hơn hết là nâng niu ngôn ngữ Việt Nam.”

Nhạc sĩ Thanh Tùng bị tai biến năm 2008 và từ sau cơn tai biến, ông phải ngồi xe lăn. Không chỉ chịu di chứng tai biến, ông còn bị tiểu đường và thận. Bệnh viện Bạch Mai là nơi ông thường lui tới chạy thận nhiều năm qua.

Ông tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1948 tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp năm 23 tuổi.

Nhạc sĩ Thanh Tùng nổi tiếng với rất nhiều những bản tình ca làm say đắm lòng người như: Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về… Những ca khúc của ông hầu hết các ca sĩ đều yêu thích và đã từng hát, vì thế, sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng để lại bao tiếc thương với giới nghệ sĩ và công chúng yêu nhạc Việt.

Theo Người Đưa Tin

To Top