Nhạc

600 ngàn đồng, ngủ gầm cầu và giấc mơ ca sĩ của Trịnh Đình Quang

Chiều nay (16/11), nam ca sĩ Trịnh Đình Quang đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới có tên “Mưa trong lòng”. Đây là bài hát được anh ấp ủ thời gian vừa qua và anh không ngại ngần chi đến 500 triệu để thực hiện MV.

Trịnh Đình Quang sinh ra và lớn lên tại vùng quê Thanh Hóa, anh sở hữu niềm đam mê ca hát từ nhỏ. Tháng 6/2012 anh chính thức Nam tiến với hành trình vô cùng khó khăn và gian khổ.

Có thời điểm anh ở Sài Gòn chỉ có 600 nghìn đồng trong túi, anh phải đi rửa chén và bưng bê ở các quán nhậu với số tiền lương ít ỏi. Tuy nhiên niềm đam mê âm nhạc trong anh đã khiến anh từ người tưởng chừng như bỏ nghề anh đã học hỏi tự hò âm phối khí.

SBEO1695

Trịnh Đình Quang có vô số bản hit đình đám trên mạng xã hội như “Con nợ mẹ”, “Thế giới ảo tình yêu thật”…

Hai ca khúc giúp Trịnh Đình Quang đến gần hơn với khán giả là bài hát gắn liền với tên tuổi của Hồ Quang Hiếu, bài hát “Tìm Em” và “Đúng nghĩa một tình yêu”.

Ngoài ra anh còn tạo nên ca khúc hit cho đàn anh The Men ca khúc “Nếu không thể đến với nhau”. Nhờ sự ưu ái của các ca sĩ đàn anh, Trịnh Đình Quang đã về làm việc tại phòng thu của nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Môi trường làm việc chuyên nghiệp cộng với có số vốn nhất định đã khiến anh mua lại phòng thu của giọng ca “Chỉ cần em hạnh phúc”.

Trịnh Đình Quang chính thức bước vào con đường sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, thời gian rãnh anh dành cho việc thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Ca khúc “Thế giới ảo tình yêu thật” đã giúp anh trở thành cái tên được nhiều khán giả mến mộ.

SBEO1554

Thừa thắng xông lên, ca khúc “Nếu em còn tồn tại” đã giúp anh trở thành cái tên nổi bật trong năm 2016.

Hôm 16/11 anh chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tên “Mưa trong lòng”, ca khúc thuộc thể loại nhạc nhẹ pha dân ca. Ca khúc được anh sáng tác lúc 3h sáng, thời điểm Sài Gòn đang trong mùa mưa. Anh chia sẻ: “Mưa luôn làm cho bất cứ ai trong mỗi chúng ta cảm thấy buồn, có những người xa quê hương, có những người yêu nhau cách ca khoảng cách địa lý, có những người mang trong lòng nhiều nỗi tâm sự. Thì khi cơn mưa chợt về nó kéo theo cho tất cả chúng ta 1 nỗi buồn da diết.

Còn với Trịnh Đình Quang , những cơn mưa buồn nhất là những cơn mưa trong chính bản thân của mỗi con người, những cơn mưa trong lòng xối xả gặm nhắm khi chúng ta cô đơn nhất.”

Anh quyết định quay MV cho ca khúc “Mưa trong lòng” với mong muốn thay đổi mình và làm mới hình ảnh của mình trước sản phẩm trước kia.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top