Nhạc

5 ca khúc đi vào lòng người của giọng hát Thùy Chi

Những bản Pop Ballad của Thùy Chi luôn khiến khán giả nghe phải nổi da gà bởi sự thể hiện rất truyền cảm và xuất sắc.

Thùy Chi là một “hiện tượng nhạc mạng” bởi khi những bài hát cô thu âm được tung lên mạng nhận được nhiều sự yêu thích của giới trẻ. Nhờ sự nổi tiếng qua Internet, giọng ca của Thùy Chi bắt đầu được nhiều người chú ý trong đó có cả giới chuyên môn. Cô đã được bước lên những sân khấu ca nhạc lớn, gây ấn tượng bằng khả năng hát live tốt và chứng minh được rằng “ca sĩ ảo nhưng giọng hát thật”.

Anh 1

Giữ em đi

Không như những ca sĩ khác, Thùy Chi không chọn cách xuất hiện thường xuyên trước công chúng, và cũng chẳng ra mắt ồ ạt ra những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình. Chính vì vậy ca khúc “Giữ em đi” được Thùy Chi ra mắt vào cuối năm ngoái đã phần nào làm nguôi ngoai “cơn khát” của người hâm mộ, đồng thời cũng tạo nên “cơn sốt không hề nhẹ” trong giới trẻ.

”Giữ em đi” là một bản Pop Ballad buồn, đằm thắm được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Tiên Tiên sáng tác. Ca khúc có ca từ rất giản dị mà không kém phần sâu sắc, kể về một cuộc chia tay đẫm nước mắt và đầy tiếc nuối. Chất giọng cao vút, mộc mạc và vô cùng truyền cảm của Thùy Chi hoàn toàn phù hợp với bài hát. Hiện “Giữ em đi” đã đạt đến trên 40 triệu lượt nghe trên một trang nghe nhạc online.

Gặp mẹ trong mơ

Đây là một ca khúc nhạc Mông Cổ rất nổi tiếng (có tên tiếng Anh là Mother in the dream). Ca khúc từng gây chấn động khoảng 3 năm về trước khi được cậu bé người Mông Cổ Uudam trình diễn rất thành công trong chương trình Tìm kiếm tài năng Trung Quốc 2011 và lấy nước mắt của hàng triệu trái tim yêu nhạc.

Anh 3

Ca khúc được chuyển thể sang tiếng Việt với tựa đề “Gặp mẹ trong mơ” do Thùy Chi thể hiện. Với giọng hát trữ tình thánh thót và ngập tràn cảm xúc, Thùy Chi đã truyền tải xuất sắc thông điệp của bài hát lời Việt cũng như bản gốc: nỗi mất mát lớn nhất của một đứa trẻ là mất đi người mẹ yêu dấu bởi mẹ ra đi để lại cho con niềm thương nhớ, nỗi đau và một khoảng trống không bao giờ có thể lấp đầy.

Cây vĩ cầm

Nếu “Gặp mẹ trong mơ” nói lên nỗi lòng của người con hướng về mẹ đã khuất thì “Cây vĩ cầm” lại thể hiện tình cảm thân thương mà người con dành cho người cha tài năng và chịu thương chịu khó. Xuyên suốt ca khúc này là hình ảnh của người cha cùng cây vĩ cầm – hình ảnh ẩn dụ mang đầy tính truyền cảm. Ca từ của ca khúc cũng dễ làm người nghe rung động bởi sự tinh tế.

Anh 4

Trong ca khúc “Cây vĩ cầm”, Thùy Chi vẫn thể hiện được thế mạnh là một giọng hát cao và truyền cảm. Nữ ca sĩ khiến người nghe nổi da gà với những nốt cao hòa giả thanh tuyệt ở phần cao trào. Nhiều fan cho rằng đây là sáng tác dường như dành riêng để Thùy Chi hát bởi chất giọng thánh thót của cô giống như tiếng vĩ cầm.

Thành thị

“Thành thị” là một bản Pop Ballad giàu tính tự sự của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng. Để hoàn thành được bản ballad “dài hơi” này, nhạc sĩ đã vào vai một người con xa xứ: “Tôi tự biến mình trở thành một người con bị lưu lạc ở nước ngoài, rất muốn trở về để ngắm nhìn những góc phố Hà Nội, ngồi hàng quán ven đường, nhìn những tà áo dài, những cô gái mỗi buổi sáng đi hái hoa nhài hoa sen về ướp trà – những hình ảnh mà tôi rất ấn tượng”.

Anh 5

Với giọng hát mộc mạc và lối hát thủ thỉ, Thùy Chi đã truyền tải thành công nội dung ca khúc “Thành thị” và khiến khán giả dễ cảm nhận hơn với những ca từ sâu sắc.

Giấc mơ trưa

Đây là một bài hát rất hay của nhạc sĩ Giáng Son mang âm điệu nhẹ nhàng, giàu chất gợi thanh, gợi hình. Ca khúc này được Giáng Son sáng tác “đo ni đóng giày” cho giọng ca Khánh Linh. Tuy nhiên khi bản thu demo của Thùy Chi được tung lên mạng lại nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ, thậm chí còn lấn lướt về độ “hot” so với bản gốc. Nếu Khánh Linh ghi điểm ở giọng hát cao, kĩ thuật chắc chắn thì Thùy Chi lại mang đến một tinh thần mới cho “Giấc mơ trưa” bằng chất giọng trong, bay bổng và cảm xúc mộc mạc dễ đi vào lòng người.

TS/Xe và Thể Thao

To Top