Nhạc

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng đốn tim mọi chị em 8X

Những anh chàng này từng được coi là bạch mã hoàng tử của fan nữ đầu những năm 2000. Hãy cùng điểm danh những nhóm nhạc nam đình đám thời ấy.

1. 1088

Ra mắt năm 2000 với đội hình 5 thành viên: Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh và Ưng Hoàng Phúc. Ngay lập tức 1088 trở thành bạch mã hoàng tử trong lòng các fan nữ thời bấy giờ.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 1

Hoàng tử bạch mã trong lòng các fan nữ những năm 2000

Khác với những nhóm nhạc khác trên thị trường, 1088 được công ty giải trí đầu tư nhiều vào hình ảnh và vũ đạo. Chính sự khác biệt này đã tạo nên cơn sốt trong làng thị trường âm nhạc Việt. Thành công quá nhanh nhưng chỉ sau 2 năm nhóm đã tan rã. Điều này khiến cho người hâm mộ vô cùng hụt hẫng.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 2

Được đánh giá là nhóm nhạc nổi bật về ngoại hình nhưng 1088 lại tan rã rất sớm

Có lẽ khán giả sẽ không quên được những bài hát đình đám một thời của nhóm như: Lời thầy cô, Ánh sao tình yêu, Muốn nói lời yêu em… Sau nhiều thăng trầm trong cuộc sống thì hiện tại chỉ có em út Ưng Hoàng Phúc vẫn còn hoạt động trong Showbiz. Những thành viên còn lại gần như biến mất khỏi làng giải trí.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 3

Hình ảnh mới nhất của 3 thành viên Ưng Hoàng Phúc – Vân Quang Long – Nhật Tinh Anh

2. MTV

Là một nhóm nhạc được đông đảo thể hệ 8x, đầu 9x yêu thích một thời. Thành lập vào năm 2000 với 4 thành viên là: Lê Minh, Anh Tuấn, Trung Tùng (Phan Đinh Tùng) và Hùng Vũ.  So với thời đó thì âm nhạc của MTV được đánh giá là khá hiện đại, táo bạo mang nhiều thiên hướng Rock được thể hiện qua những ca khúc: Chào ngày mới, Sóng tình, Rock Sài Gòn…

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 4

MTV với đội hình 4 thành viên thời kỳ ra mắt

Nhưng đây là nhóm nhạc có thành viên phức tạp nhất, sau nhiều lần hợp tan thì hiện tại MTV còn 3 thành viên chính thức là:  Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương. Tuy không còn hoạt động nghệ thuật nhiều nhưng dư âm của nhóm Rock một thời vẫn còn nguyên trong tim người hâm mộ.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 5

MTV tới giờ vẫn còn hoạt động với 3 thành viên

3. Quả dưa hấu

Từng là nhóm nhạc đình đám nhất Hà Nội với 4 thành viên: Bằng Kiều, Anh Tú, Tuấn Hưng và Tường Văn. Quả Dưa Hấu gây sốt với khán giả qua hàng loại hit đình đám: Mặt trời dịu êm, Hè muộn, Get down…

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 6

Nhóm quả dưa hấu và phong cách như những tài tử Hồng Kong

Thành lập vào năm 1998, dưới sự đỡ đầu của nhạc sĩ Ngọc Châu, cho tới hôm nay có lẽ người hâm mộ vẫn không quên được hình ảnh 4 chàng trai với phong cách lãng tử cùng chất giọng đầy sâu lắng.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 7

Hình ảnh đậm chất lãng tử của 4 chàng trai ngày ấy

Hiện tại sau nhiều năm chỉ còn Bằng Kiều và Tuấn Hưng cống hiến cho nghệ thuật và có được nhứng dấu ấn đáng nhớ. 2 thành viên còn lại thì đã rời xa hào quang và toàn tâm toàn ý cho gia đình, sự nghiệp.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 8

Hình ảnh mới nhất về 3 thành viên Quả Dưa Hấu sau nhiều năm tan rã

4. AC&M

Đây là nhóm nhạc được thành lập từ những thành viên đầy tài năng đến từ nhạc viện TP. HCM. Nên dù ra đời muộn nhất thì AC&M vẫn được đánh giá cao bởi khả năng của các thành viên và phong cách lịch thiệp khi biểu diễn.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 9

Phong cách thường thấy của boy band AC&M

Gồm 4 thành viên: Nam Khánh, hai anh em ruột Thụy Vũ, Đình Bảo và Hoàng Bách. Họ đã có thời gian dài gắn bó với nhau trong nhạc viện. Ở giai đoạn 2000 – 2004, độ phủ sóng của AC&M lớn tới nỗi gần như tất cả những đĩa nhạc của ca sĩ tại Sài Gòn đều có phần hát bè của nhóm nhạc này.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 10

4 thành viên đều học tập tại nhạc viện TP. Hồ Chí Minh

Được coi là nhóm nhạc tiềm năng nhưng tới năm 2009, sự nghiệp của AC&M bắt đầu đi xuống khi các thành viên đều tách ra hoạt động riêng.

4 nhóm nhạc đình đám toàn mỹ nam từng "đốn tim" mọi chị em 8X - 11

Tuy nhiên sau này các thành viên quá bận bịu với những kế hoạch cá nhân nên AC&M đã tan rã

Những bài hit một thời của nhóm phải kể đến là: Chuyện chàng cô đơn, Yêu em dài lâu, Ô mê ly, chủ nhật buồn…

Theo An An/Khá Phá

To Top