Hậu Trường

Vướng thị phi kêu gọi từ thiện phô trương, MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng

Hành động kêu gọi ủng hộ miền Trung của MC Phan Anh được đông đảo dư luận ủng hộ nhưng bên cạnh đó vẫn có những người cho rằng anh đang quá phô trương. Phan Anh đã phản ứng ra sao trước thị phi này?

Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về rốn lũ miền Trung, từ tinh thần cho đến vật chất, mọi người đều muốn chia sẻ phần nào những khó khăn mà con người nơi đây đang phải đối mặt. Trong số nhiều nghệ sĩ kêu gọi vì miền Trung ruột thịt nổi lên cái tên MC Phan Anh như một hiện tượng. Anh đã kết nối được mọi người, khơi gợi được lòng trắc ẩn không chỉ giới nghệ sĩ mà còn cả những người khác.

Có lẽ ở trong làng nghệ chưa ai có lời nói đầy trọng lượng như nam MC Hà thành, chỉ trong vòng hơn một ngày Phan Anh đã kêu gọi được gần 8 tỷ. Anh đã khơi gợi được sự đoàn kết của lòng người, ngay cả những nghệ sĩ cũng quyết định chuyển tiền ủng hộ cho Phan Anh mà không có một sự e ngại. Họ tin tưởng nam MC bởi cách sống, cách nghĩ cùng phẩm chất con người của anh.


MC Phan Anh chạnh lòng khi một số người nói anh đang phô trương việc làm từ thiện của mình.

MC Phan Anh chạnh lòng khi một số người nói anh đang phô trương việc làm từ thiện của mình.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng, việc làm của Phan Anh đã quá phô trương, đứng trước thị phi này Phan Anh đã lên tiếng: “Đêm đen thế, nhưng đêm chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là ánh sáng của một que diêm. Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi. Thương thay, những ai kiếp làm người nhưng cứ để phần con dẫn lối. Kệ thôi, tôi lo việc của tôi. Tâm an, miệng mỉm cười”.

Dù đang làm công việc thiện, dù đang cố gắng làm việc hết mình để kêu gọi được nhiều hơn nữa những tình thương của cộng đồng dành cho miền Trung lũ lụt nhưng Phan Anh vẫn đang gặp phải những câu chuyện không hay. Là con người, ai cũng có lòng trắc ẩn cùng sự nhạy cảm nên khi bị những lời dèm pha Phan Anh đã chẳng đừng được mà phải lên tiếng nói hộ lòng mình.


Phan Anh an nhiên giữa những thị phi sóng gió.

Phan Anh an nhiên giữa những thị phi sóng gió.

Không phải anh chanh chua, cũng chẳng phải Phan Anh muốn giải thích mà anh chỉ muốn chia sẻ nỗi lòng, sự khó chịu khi bản thân gặp phải tình huống trớ trêu. Đó cũng là cách để Phan Anh bảo vệ chính mình và giữ vững quan điểm lập trường “không im lặng” của anh.

Việc Phan Anh lên tiếng cho thấy anh luôn sống thẳng thắn minh bạch và anh dám chịu trách nhiệm với những việc làm mình nói ra. Nếu như Phan Anh không lên tiếng thì làm sao người dân miền Trung có thêm thật nhiều tình yêu thương từ của cải lẫn vật chất từ cộng đồng. Bởi nam MC này đã dùng nhân cách của mình ra để đảm bảo, để chắc chắn với tất cả mọi người rằng: anh sẽ mang những đóng góp của cộng đồng đến với những hoàn cảnh khốn khó trên dải đất chịu lắm thiên tại cực nhọc.

Đứng trước trải lòng của Phan Anh, cộng đồng đã lên tiếng bảo vệ và an ủi nam MC trong số đó nổi lên là “người cõng sách” Nguyễn Quang Thạch. Anh chia sẻ: “Kim cương cho dù bị nhấn sâu dưới mấy triệu km bùn đất thì vẫn là kim cương. Đất sét được bọc kim cương ở ngoài thì vẫn là đất sét. Chỉ có kim cương hiểu mình có gì. Chỉ tội nghiệp cho đất sét, cứ nghĩ dìm được kim cương là mình hơn nó”.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top