Hoa Hậu

Vì sao Nguyễn Thị Thành rút khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016

Dù ít ngày nữa sẽ diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng thí sinh đầy tiềm năng Nguyễn Thị Thành đã khiến công chúng bất ngờ khi viết đơn xin rút khỏi cuộc thi.

Rút vì can thiệp thẩm mỹ?

Rút lui trước thềm Chung kết HHVN 2016, mọi sự chú ý của công chúng đổ dồn vào thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người đẹp quê Bắc Ninh vẫn từ chối mọi câu hỏi liên quan đến đến nguyên nhân cô viết đơn xin rút.

Nhiều ý kiến cho rằng, trước khi đến với cuộc thi HHVN 2016, Nguyễn Thị Thành đã có can thiệp thẩm mỹ nên rất có thể cô đã nhận được lời đề nghị tự nguyện rút lui. Tuy nhiên, với nhiều người, đây được coi như một giả thuyết chưa hợp lý bởi một thí sinh khi dự thi Hoa hậu đã trải qua quá trình kiểm tra, thẩm định nhiều lần và khả năng “lọt lưới” thí sinh qua can thiệp thẩm mỹ là rất hiếm hoi.

Người đại diện truyền thông của người đẹp Nguyễn Thị Thành chia sẻ, BTC hiện chưa đưa ra quyết định chính thức nào nhưng tin đồn vì cô can thiệp thẩm mỹ nên bị loại là không có cơ sở. Trước khi đến với cuộc thi, Nguyễn Thị Thành có đi làm răng vì lý do bị tai nạn chứ không phải chỉnh sửa hay cải thiện sắc đẹp.

“Cho tới thời điểm hiện tại, BTC cũng chưa có thông cáo báo chí nào nói rằng làm răng là vi phạm quy chế của cuộc thi. Ngoài ra, ở vòng loại của cuộc thi, các nhà nhân trắc học đã kiểm tra rất kỹ lưỡng, nếu Thành vi phạm quy chế về phẫu thuật thẩm mỹ, cô ấy đã bị loại ngay, không thể lọt vào Chung kết được”, người này nói thêm. Về phía thí sinh Nguyễn Thị Thành, người đại diện truyền thông cho biết, chừng nào BTC chưa đưa ra thông cáo chính thức thì cô sẽ không trả lời thêm bất cứ điều gì về vấn đề nêu trên.

 Người đẹp Nguyễn Thị Thành công khai đã làm răng vì tai nạn?

Người đẹp Nguyễn Thị Thành công khai đã làm răng vì tai nạn?

Điều công chúng quan tâm, tò mò nhất hiện nay là lý do khiến Nguyễn Thị Thành dừng bước. Tuy chưa có thông tin chính thức từ phía BTC và thí sinh nhưng có một điều nhiều người cảm nhận được là phải có một áp lực nào đó từ phía cá nhân Nguyễn Thị Thành hoặc diễn biến cuộc thi thì mới dẫn đến chuyện thí sinh xin rút vào phút chót. Đi gần hết chặng đường của cuộc thi, để đưa ra quyết định này, có lẽ Nguyễn Thị Thành đã phải suy nghĩ, cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Ngoài Nguyễn Thị Thành dính tin đồn “rút êm” vì đã can thiệp thẩm mỹ, những người đẹp như Nam Em cũng từng trở thành chủ để bàn tán, đồn đại khi có ý kiến cho rằng ở vòng nhân trắc học của HHVN 2016, người đẹp đã bỏ cuộc thì từng thẩm mỹ răng. Chia sẻ với truyền thông và công chúng, đại diện của Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long giải thích, Nam Em rút khỏi HHVN 2016 vì lý do cá nhân, trong đó có vấn đề sức khỏe và đang bận tham dự cuộc thi “Tình Bolero 2016”.

Tại cuộc thi HHVN, ngay trước vòng chung kết cũng từng có thí sinh phải dừng bước vì bị phát hiện can thiệp thẩm mỹ. Một thành viên trong Ban giám khảo tiết lộ, đây là điều đáng tiếc và thể hiện đôi chút “ngây thơ” của nhiều cô gái trẻ khi nghĩ rằng mình đã “lọt” qua vòng kiểm tra lúc sơ khảo, chung khảo… là “êm” nhưng cuộc thi còn rất nhiều lần kiểm tra khác để đảm bảo công bằng cũng như ghi nhận các thí sinh đã nỗ lực tập luyện để có chỉ số hình thể chuẩn hơn lúc ban đầu.

Nhiều lần dừng bước…

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Thị Thành dừng chân trước một cuộc thi. Trước đó, trong chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu, dù là thí sinh được đánh giá nhưng cô bất ngờ bị loại. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Nguyễn Thị Thành cũng “trắng tay”.

Cô gái đến từ Bắc Ninh từng khiến khán giả cảm động trước gia cảnh nghèo khó, bố mẹ làm nghề nông và khi hết mùa vụ thì bố đi phụ hồ. Trong gia đình cô, bố bị ngọng và em trai bị câm bẩm sinh. Khi cô phải dừng bước tại The Face đã có nhiều khán giả hoài nghi, cho rằng Nguyễn Thị Thành bị loại vì xao nhãng, cùng một lúc tham gia cả The Face và Hoa hậu Việt Nam.

Chia sẻ về câu chuyện này, cô cho biết, thời điểm dự thi là lúc bố bị ốm và gia đình giấu không cho cô biết. Sau khi ghi hình tập 1, bố cô ốm nặng hơn nên người đẹp đã xin Ban tổ chức không thi nữa. Nhận được lời động viên nên cố gắng thi tiếp nhưng đến tập 2 Nguyễn Thị Thành buộc phải rút lui khi liên tục nhận được các cuộc điện thoại từ gia đình ở quê.

 Cùng với Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Thị Thành cũng có xuất phát điểm là vận động viên bóng chuyền

Cùng với Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Thị Thành cũng có xuất phát điểm là vận động viên bóng chuyền

“Lúc đó, tôi còn định nghỉ học để chăm sóc ba nhưng may mắn là sau 1 tháng, tình trạng sức khỏe của ba tôi đã khá hơn. Bác tôi ở TP HCM động viên tôi tiếp tục đi học. Bác giúp tôi chuyển trường vào học trong Nam để vừa có thể vừa học, vừa theo đuổi đam mê của mình”, cô nói.

Cùng với Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan, người đẹp Nguyễn Thị Thành cũng có xuất phát điểm là vận động viên bóng chuyền, nhưng sau đó đã phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương sau 3 năm theo đuổi. Sau khi dừng bước, cô đã nỗ lực ôn luyện để trở thành sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, vừa học tập vừa đi làm để dành tiền gửi về quê phụ giúp bố mẹ. Trước khi tham dự các cuộc thi sắc đẹp, cô từng làm chân ship hàng cho một cửa hàng kinh doanh online và lễ tân theo giờ cho một cửa hàng.

Trước tin đồn ác ý cho rằng Nguyễn Thị Thành đã quá “ôm đồm”, “tham vọng”, cô giãi bày rằng mình thi The Face 1 tháng trước khi tham dự Hoa hậu nên không có chuyện “ôm đồm” hay “tham vọng”. Lúc thi The Face, cô khẳng định thậm chí còn chưa biết thông tin cuộc thi HHVN 2016 đang chuẩn bị sơ tuyển. Vào TP.HCM sinh sống, học tập, biết tin cuộc thi này sắp diễn ra qua người bác, Nguyễn Thị Thành mới tiếp tục đăng ký dự thi đấu trường này.

Tham dự HHVN 2016, cô gái Bắc Ninh từng chia sẻ mình đến cuộc thi chỉ với 3 chiếc váy, không có gia đình trợ giúp và nếu có một điều ước cô chỉ mong sao bố và em trai có thể nói được như bình thường.

Theo T.Phương/Giadinh.net

To Top