Hoa Hậu

Vì sao Hoa hậu đều dính lùm xùm?

Năm 2015, Việt Nam có duy nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ chọn ra Phạm Hương để tham dự cuộc thi thế giới. Ngay khi cuộc thi chưa kết thúc, Phạm Hương chưa đăng quang, nhiều thông tin bất lợi đã “bủa vây” người đẹp này. Kết thúc cuộc thi, BTC còn dính khiếu kiện liên quan tới giải bình chọn.

Còn năm 2016 lại có tới hai cuộc thi Hoa hậu quy mô toàn quốc, một cuộc thi ở tầm quốc tế. Cuộc thi Hoa hậu đầu tiên của năm này vừa khép lại đã xảy ra ì xèo về việc mua bán giải.

Năm 2015, sau khi đại diện Philippines – Pia Wurtzbach đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ trong một hoàn cảnh “trớ trêu”: bị MC kỳ cựu Steve Harvey đọc nhầm tên, cô nhận không ít lời bình phẩm từ công luận. Pia bị “soi” từ nhan sắc không trang điểm đến việc có hay không quan hệ tình cảm thân thiết với một chính khách.

phamthuytrangbikini

Tân Hoa hậu Biển Việt Nam – Phạm Thùy Trang trong trang phục bikini

Rõ ràng, không chỉ Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước Á đông, các người đẹp, hoa hậu luôn nhận được sự quan tâm hơn cả, thậm chí thái quá của dư luận.

Cũng sở dĩ bởi, Hoa hậu là mỹ từ mà vô số cô gái hằng mơ ước. Trên sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam vừa diễn ra cuối tuần qua, ở vòng thi ứng xử, chính một người đẹp đã trả lời rằng: Hoa hậu là danh hiệu mà em hằng mơ ước.

Theo một chuyên gia có kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc, sớm hơn, ở những cuộc thi dành cho tuổi teen, bà đã chứng kiến nhiều em gái 15, 16 tuổi không ngần ngại bày tỏ mong muốn được trở thành Hoa hậu này, Hoa hậu kia…

Điều gì thôi thúc “bọn trẻ” sớm có mơ ước này?

Lý do thật đơn giản bởi trên truyền thông, các hoa hậu, người đẹp luôn xuất hiện lung linh, sang trọng, và vô cùng xinh đẹp cùng nhiều món đồ hiệu đắt tiền. Hoa hậu Thu Thủy từng gây tranh cãi khi nói rằng: Sắc đẹp cũng là một tài năng. Không rõ quan điểm của Thu Thủy và của mọi người nghĩ sao về tài năng, chỉ biết rằng, sau một đêm, một cô gái trở thành Hoa hậu có nghĩa là cô sẽ… đổi đời.

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 khi mới tròn 18 tuổi. Từ một cô sinh viên vừa chân ướt chân ráo bước vào đại học, Mai Phương Thúy trở thành Hoa hậu. Trong hai năm đầu sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy đã ủng hộ từ thiện với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Thời kỳ đỉnh cao, Thúy chiếm lĩnh vô số hợp đồng quảng cáo. Sau đó, không ai nhắc tới việc Mai Phương Thúy học hành thế nào, mà chỉ thấy cô xuất hiện với những bộ sưu tập hàng hiệu đắt tiền.

Thế giới đã có những hoa hậu bị tước vương miện vì lùm xùm. Ở Việt Nam, điều này chưa từng có tiền lệ. Nhưng các hoa hậu hãy nhớ rằng, họ có trách nhiệm giữ cho chiếc vương miện lấp lánh trên đầu tỏa sáng đúng nghĩa…

Theo Hoàng Anh/Thể thao & Văn hóa

To Top