Hậu Trường

Trương Thị May dự lễ ở chùa Tam Trúc

Trong bộ trang phục dành cho Phật tử, Trương Thị May đã đến cầu bình an và tham dự các hoạt động của Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc – Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam)

Đại lễ Phật Đản khai mạc sáng 12/5 và kéo dài đến 14/5 tại chùa Tam Chúc, với 1.650 đại biểu quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có nhiều vị tăng vương, tăng thống, lãnh đạo giáo hội, nhà nghiên cứu…cùng hơn 20.000 đại biểu là phật tử, nhân dân trong nước cùng góp mặt.

Truong Thi May (1)

Là một trong số những đại biểu được mời, Trương Thị May dù đang tham gia làm giám khảo một cuộc thi tìm kiếm gương mặt người mẫu nam vẫn thu xếp thời gian đến viếng chùa và thực hiện các nghi thức của “con nhà Phật”

Cụ thể, trong bộ áo nâu nhà Phật, Trương Thị May đã dành nhiều thời gian cùng mẹ viếng cảnh chùa, tham quan, chiêm ngưỡng và tìm hiểu về kiến trúc của quần thể chùa Tam Chúc.

Truong Thi May (2)

Truong Thi May (7)

Đến thăm ngôi chùa lớn nhất Việt Nam này đúng ngay thời điểm diễn ra đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, Trương Thị May không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về quá trình xây dựng chùa, khám phá đại sảnh với sức chứa 3500 chỗ ngồi – nơi diễn ra lễ khai mạc sự kiện.

Đặc biệt, Trương Thị May cũng dành thời gian thăm hỏi các sư thầy đang công tác tại chùa, thực hiện nghi lễ cúng bái cầu bình an và nghi thức tắm Đức Phật. Vốn là người ăn chay trường và một lòng hướng về Phật giáo, Trương Thị May thành kính bày tỏ tấm lòng hướng về Phật, nguyện cầu cho quốc thái dân an, gia đình, mọi người đều có cuộc sống bình an, no ấm.

Truong Thi May (13) Truong Thi May (2)

Theo quan niệm Phật giáo, lễ Phật Đản là ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chào đời tại vườn Lâm Tỳ Ni vào 15/4 âm lịch năm 624 trước Công Nguyên. Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc năm nay do Việt Nam đăng cai tổ chức, cũng là lần thứ 3 Việt Nam nhận trọng trách này sau 2 năm 2008, 2014.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top