Hoa Hậu

Trước Nguyễn Thị Thành, từng có nhiều thí sinh dừng thi HH vì phạm quy chế

Không chỉ riêng Phạm Thị Thành, trong 28 năm tổ chức cuộc thi, đã có không ít thí sinh tiềm năng phải lặng lẽ dừng cuộc chơi vì vi phạm những quy chế mà cuộc thi HHVN đề ra.

Mấy ngày nay, dư luận đang ồn ào về vụ việc thí sinh cuộc thi HHVN 2016 NguyễnThị Thành bị buộc dừng cuộc thi vì đã làm răng thẩm mỹ.

Nguyễn Thị Thành buộc phải dừng thi vì thẩm mỹ răng
Nguyễn Thị Thành buộc phải dừng thi vì thẩm mỹ răng

Trong cuộc họp báo chiều qua, BTC đã cho biết, những thông tin mà Phạm Thị Thành nêu ra rằng cô làm răng do tai nạn là thiếu căn cứ. Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức – khẳng định Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận thiện ý của ban tổ chức khi được đề nghị tự rút khỏi cuộc thi. Về lời cô tường trình làm lại tám chiếc răng do bị tai nạn, cơ quan công an vào cuộc điều tra. Kết quả, lần lượt các bác sĩ và nha sĩ đều thừa nhận họ đã chứng nhận hồ sơ giả cho Nguyễn Thị Thành do được người quen của cô nhờ vả.

“Thực tế, Nguyễn Thị Thành không bị ngã gãy răng. Cô đã đi làm răng thẩm mỹ”, ông Lê Xuân Sơn kết luận.

Theo ban tổ chức, Nguyễn Thị Thành và những người đứng sau cô đã phát tán nhiều tin tức nhằm bôi nhọ các thành viên ban tổ chức. “Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước công chúng và nhà tài trợ. Do đó, chúng tôi buộc lòng phải phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ của thí sinh này”.

Như vậy, với vi phạm này, Nguyễn Thị Thành không những bị chính thức dừng cuộc thi, mà những hệ lụy, điều tiếng sẽ gặp phải trong quá trình sau này cũng không phải là nhỏ.


Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân cũng bị buộc phải rời cuộc thi vì không đáp ứng được tiêu chí về vẻ đẹp tự nhiên.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân cũng bị buộc phải rời cuộc thi vì không đáp ứng được tiêu chí về vẻ đẹp tự nhiên.

Trong cuộc thi này, cũng với Nguyễn Thị Thành, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (số báo danh 323) cũng phải ngừng thi vì không đáp ứng tiêu chí có “vẻ đẹp tự nhiên”. Ban tổ chức cho biết Ngọc Vân vui vẻ rời khỏi sự kiện.

Lê Trần Ngọc Trân, thí sinh có nhan sắc triệu người mê
Lê Trần Ngọc Trân, thí sinh có nhan sắc “triệu người mê”

Trong cuộc thi năm nay, thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, được mệnh danh là “nàng thơ xứ Huế” với vẻ xinh đẹp, đài các cũng đã bất ngờ viết thư xin rút khỏi cuộc thi.

Trong lá thư gửi đến BTC cuộc thi và các cơ quan truyền thông, người đẹp Lê Trần Ngọc Trân cho biết những ngày qua, cô luôn trong tâm trạng nặng nề, day dứt. Vì vậy, không để BTC mất thời gian thêm để có thể đi đến kết luận, cũng là để nhẹ lòng, “nàng thơ xứ Huế” đã quyết định gửi lá thư giãi bày này.

Theo đó, thí sinh Lê Trần Ngọc Trân thừa nhận năm 18 tuổi, cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật năm 2014 mà không xin phép các cơ quan chức năng.

Về lí do rút khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Trân cũng cho rằng: “Sau khi có những thông tin nói trên và xem kỹ lại các quy định của Nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước không đáp ứng được các tiêu chí đó nên bằng lá thư này, em xin phép BTC cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết”.

Người đẹp cũng gửi lời xin lỗi đến BTC và những khán giả đã yêu mến mình vì “cái sai trong quá khứ của em đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm”. Cô cũng rất tiếc khi phải dừng chân trước thềm chung kết và cho biết thời gian tới sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai.

Như vậy cuộc thi HHVN năm nay đã có 3 thí sinh là Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Ngọc Vân và Lê Trần Ngọc Trân phải ngừng thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì vi phạm quy chế. Hiện chỉ còn 33 người đẹp tiếp tục đua tranh vương miện.

Thí sinh Mỹ Linh bị thư nặc danh tố phẫu thuật thẩm mỹ mũi vẫn có mặt ở vòng chung kết.
Thí sinh Mỹ Linh bị thư nặc danh tố phẫu thuật thẩm mỹ mũi vẫn có mặt ở vòng chung kết.

Năm 2014, thí sinh Hoa hậu Việt Nam Phạm Mỹ Linh – tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội cũng đã bị thư nặc danh tố cáo đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ mũi gây ồn ào dư luận.Giải quyết những khúc mắc đến từ phía truyền thông và khán giản, BTC cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam đã làm việc trực tiếp cùng thí sinh để xác nhận lại thông tin tố cáo.

Trong buổi làm việc với thí sinh Phạm Mỹ Linh, cô khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và viết giấy cam đoan về điều đó. Ban tổ chức cũng đã đưa thí sinh đi chụp phim sống mũi. Kết luận hình ảnh trên phim của bác sĩ là “Hiện tại không thấy tăng quang bất thường vùng mũi”. Trong giấy cam đoan, thí sinh Mỹ Linh có nói cô từng được can thiệp phẫu thuật sửa lệch vách ngăn (theo TS nhân trắc học Lê Diệp Linh đây là một can thiệp y khoa chữa bệnh, không phải can thiệp thẩm mỹ).

Để xác thực thông tin do Mỹ Linh đưa ra, BTC đã làm việc, định ngày đưa thí sinh đi chụp X-quang. BTC đang chuẩn bị lập hội đồng giám định và thí sinh cũng đã đồng ý để được giám định. Tuy nhiên, việc chưa được thực hiện thì Mỹ Linh viết đơn xin rút khỏi cuộc thi. Lý do cô đưa ra là vì không chịu được áp lực nặng nề từ truyền thông và dư luận, cũng như gia đình không ủng hộ, sức khỏe và tinh thần khủng hoảng.

Cũng trong cuộc thi HHVN 2014, thí sinh Vũ Hoài Thu cũng đã phải dừng thi vì nghi án thẩm mỹ. Khi vào vòng sơ khảo, Vũ Hoài Thu đã nhận được kết quả từng phẫu thuật mũi từ ban giám khảo nhân trắc học, cụ thể là có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sóng mũi. Dù đã lên tiếng phủ nhận và nhiều lần không đồng tình với kết quả của giám khảo đưa ra, khi được ban tổ chức mời cùng đến cơ sở y khoa để khám định chính xác thì thí sinh lại đưa lý do vắng mặt (dù đã triệu tập nhiều lần). Vì thế, Vũ Hoài Thu đã bị loại khỏi cuộc thi theo quy định. Ngay sau khi có quyết định dừng tham gia “Hoa hậu Việt Nam”, hình ảnh của Vũ Hoài Thu cũng được tháo gỡ hết trên các trang mạng xã hội.

Ở Hoa hậu Việt Nam 1992, thí sinh Đặng Ci Mi là một ứng cử viên sáng giá, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả hoa hậu năm đó là Hà Kiều Anh. Tuy nhiên khi cuộc thi đến chặng nước rút, Đặng Ci Mi bị tố thư nặc danh là đã có chồng con.

Sau quá trình kiểm tra, xác thực thông tin từ ban tổ chức, thí sinh này bị phát hiện đã có con 3 tuổi. Cô bị loại ngay trước đêm chung kết. Vì quá xấu hổ, cô đã chọn cách uống thuốc ngủ tự tử nhưng không thành. Lúc bấy giờ, scandal của cô không bị công bố rộng rãi nên chỉ một số ít người biết.

Vương Thu Phương
Vương Thu Phương

Sự cố này tiếp tục lặp lại ở năm 2012. Thí sinh Vương Thu Phương cũng bị loại ngay trước đêm chung kết vì bị phát hiện đã làm đám cưới (nhưng không đăng ký kết hôn). Trong bản đăng ký, Vương Thu Phương không khai báo điều này. Đến khi bộ ảnh cưới của cô và chồng cũ bị phát tán trước đêm chung kết 5 tiếng, cô mới bị BTC loại khỏi cuộc thi dù trước đó là một ứng viên rất tiềm năng.

Trong họp báo chiều qua, BTC cũng cho biết Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi danh giá, danh vị của những người đoạt giải là cao quý và mở ra nhiều cơ hội. Do đó, không tránh khỏi có những kẻ với tâm địa đen tối tìm mọi cách để kiếm chác một điều gì đó từ cuộc thi, khi không đạt được mục đích thì tung tin bôi nhọ, vu cáo BTC. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 rất mong báo giới và công luận cảnh giác.

Theo K.N/Gia đình và xã hội

To Top