Hậu Trường

Tranh cãi quanh chiếc váy mặc cũng như không của Phương Mai

Hở hay không hở, gợi cảm hay phản cảm, tại người mặc hay tại ánh đèn flash?… là những tranh cãi nảy lửa nổ ra khi nhà thiết kế chiếc váy này trưng nó lên trang cá nhân.

Chiếc váy mà người mẫu Phương Mai mặc khi làm MC cho sự kiện ở Hội An hôm 23/4 vừa qua khiến nhiều người ‘đỏ mặt’ bởi sự khoe da thịt táo bạo của cô. Hở hay không hở, gợi cảm hay phản cảm, tại người mặc hay tại ánh đèn flash?… là những tranh cãi nảy lửa nổ ra khi nhà thiết kế chiếc váy này trưng nó lên trang cá nhân.

Cục nghệ thuật biểu diễn cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng lập hội đồng xem xét và xử phạt Phương Mai theo quy định.


Chiếc váy được thử trước khi đưa cho người mẫu Phương Mai mặc.

Chiếc váy được thử trước khi đưa cho người mẫu Phương Mai mặc.

Tuy nhiên, trao đổi với VietNamNet, NTK Hoàng Minh Hà chia sẻ thực sự lấy làm tiếc vì sự việc này. Trước khi Phương Mai mặc, anh đã cho cả người mẫu thật và ma nơ canh mặc nhưng không có vấn đề gì vì bên trong có lớp lót màu da. Thế nhưng, khi Phương Mai mặc đi sự kiện, không hiểu sao dưới ánh đèn flash, chiếc váy thành ra như vậy. “Là một nhà thiết kế, tôi rất lấy làm buồn vì thiết kế của mình lại có nhiều luồng ý kiến như vậy. Tôi luôn làm việc chuyên nghiệp và dưới những lời khen chê vậy, tôi sẽ lưu ý và trước khi đưa sản phẩm ra, tôi phải chụp dưới nhiều góc khác nhau để tránh trường hợp đáng tiếc“, NTK Hoàng Minh Hà chia sẻ.


Chiếc váy gây trang cãi Phương Mai mặc khi làm MC trong một sự kiện ở Đà Nẵng.

Chiếc váy gây trang cãi Phương Mai mặc khi làm MC trong một sự kiện ở Đà Nẵng.

Khi VietNamNet đưa ra 2 luồng ý kiến mà lâu nay giới người mẫu vẫn hay xì xào rằng có thể thiết kế ban đầu không hề có lớp lót nhưng khi chiếc váy bị ‘ném đá’ thì NTK đã nhanh tay cho lớp lót vào rồi chụp ảnh đăng lên để thanh minh. Hoặc là có lớp lót thật khi thiết kế nhưng vì người dùng muốn gợi cảm hơn nên người mẫu cố ý bỏ lớp lót đó ra?

Chia sẻ về 2 luồng ý kiến này, NTK Hoàng Minh Hà cho rằng riêng với Phương Mai, cô tôn trọng thiết kế của anh. “Với trường hợp của Phương Mai, tôi khẳng định không có chuyện cô ấy bỏ lớp lót ra cho váy gợi cảm hơn”, NTK Hoàng Hà chia sẻ.

Trước Phương Mai, Hồ Ngọc Hà cũng gây bão dư luận về chiếc váy mặc cũng như không của mình. NTK chiếc váy này sau đó cũng lên trang cá nhân thanh minh cho thiết kế của mình và cũng đổ lỗi cho ánh đèn flash.


Hồ Ngọc Hà từng gây bão vì chiếc váy này.

Hồ Ngọc Hà từng gây bão vì chiếc váy này.

Chiều 25/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng lập hội đồng xem xét xử phạt hành vi ăn mặc phản cảm của người mẫu Phương Mai. Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết sáng 26/4, Cục đã có văn bản gửi hỏa tốc tới Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Đà Nẵng để yêu cầu Sở này lập hội đồng xem xét việc người mẫu Phương Mai ăn mặc phản cảm. “Cục vừa gửi văn bản hỏa tốc đi rồi, tùy vào mức độ của sự việc mà Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng có mức xử phạt thích đáng đối với cô người mẫu này”, ông Chương cho biết.

Trả lời về vấn đề này, Phương Mai giải thích rằng bộ trang phục mà cô chọn đều dựa theo tiêu chí của sự kiện, đó là bữa tiệc tôn vinh những cô gái gợi cảm. Cô đã nhờ NTK Hoàng Minh Hà thiết kế cho chiếc váy từ 2 tháng trước khi diễn ra sự kiện. Và bản thân cô khẳng định cô rất tự hào khi khoác lên mình bộ cánh tôn vinh vóc dáng và giúp bản thân tự tin hơn khi giao tiếp với các ngôi sao, doanh nhân châu Á. “Đây không phải là lần đầu tôi diện trang phục xuyên thấu và cũng không phải mới nghe bình luận khen chê từ công chúng. Thiết kế giúp tôi tự tin, tỏa sáng trên sân khấu”, Phương Mai cho biết.

Theo Vietnamnet

To Top