Không Gian Sao

60 triệu đồng, tay làm hàm nhai và thành quả của Trang Trần

Cựu người mẫu đã có những dòng chia sẻ mà khi đọc vào, rất nhiều người phải nể phục trước tài kinh doanh trong suốt 4 năm qua.

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, Trang Trần đã có những dòng tâm sự về quá trình xây dựng và kinh doanh quán ăn bún đậu của mình trong suốt 4 năm qua. Cựu người mẫu tiết lộ, hôm nay (13/10) là kỷ niệm đặc biệt khi cô quyết định kinh doanh để cải thiện cuộc sống khi trong người phải vay mượn mới có đủ 60 triệu làm vốn. Suốt 4 năm qua, quán bún đậu của Trang Trần luôn được mọi người ủng hộ, minh chứng một điều, quyết định ngày đó của cựu người mẫu là hoàn toàn chính xác.

Giờ đây, nỗi lo kinh tế cơm – áo – gạo – tiền đã không còn là gánh nặng của Trang Trần nữa, cũng như quán của cô trở thành một trong những nơi đông khách nhất nhì Sài Gòn chuyên về món ẩm thực đất Bắc này. Nhờ tài kinh doanh giỏi, giờ đây, cuộc sống của cô đã thay đổi theo chiều hướng tích cự, ngoài việc tập trung kinh doanh, Trang Trần cũng như dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ, đặc biệt là con gái sắp được 1 tuổi.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Trang Trần:

“Hôm nay là sinh nhật “Bún Đậu Cô Khàn” tròn 4 tuổi!

4 năm trước em chỉ có 60 triệu là cả tiền đi vay hùn hạp mở quán chỉ với suy nghĩ: “Show ít quá không có tiền đóng tiền nhà phải làm thôi. Và em mở quán “Bún đậu cô Khàn” (giọng ồ ồ mà) tại quận 1. Bao vất vả khó khăn, mặc cho miệng đời vài em cùng nghề thời đó bỉu môi: “Lại đánh bóng tên tuổi làm được mấy hôm?, Không còn trò gì nổi được nên phải làm cho nổi lên…”. Nhưng hôm nay tròn 4 năm đủ để minh chứng, tôi vì miếng cơm manh áo cũng như các thánh nữ phải lo lắng cuộc sống cho mình nên tôi vẫn kiên trì cầy kéo suốt thời gian qua.

Tôi chọn con đường “tay làm hàm nhai” dù vất vả nhưng tôi tự hào. Sống mà không bị động là quan điểm và lẽ sống chính bản thân mình. Đêm qua nằm nghĩ và nhớ lại một số nhân tố làm cho cái ghánh bún của tôi, bêu xấu tôi và tôi chỉ mỉm cười. Cái tôi đang sở hữu và những tài sản tôi đang có được bằng mồ hôi và những giọt nước mắt chỉ có thể là trong mơ nếu như tôi không lao đầu vào kinh doanh.

1

2

Nghệ thuật là điều tôi luôn khao khát tuy nhiên đâu phải ai cũng may mắn trở thành “ngọc nữ”, “đả nữ”, hay…”Thánh nữ” đâu. Tôi vẫn vậy vẫn sẽ theo đuổi ước mơ nhưng không phải lúc này. Là một người mẹ, tôi cần biết hy sinh đi điều mình muốn và phải làm điều mình nên làm là cầy tiền mua nhà để mẹ con tôi vững vàng, phải có tiền mới có quyền. Có lẽ 40 tuổi mới được trở lại nghệ thuật nếu đủ duyên. Không sao già đóng vai già, một bà già xấu xí đầy cá tính cũng được cũng sẽ có đất diễn.

Happy birthday “Bún Đậu Cô Khàn”!, cả nhà đừng hỏi e sinh nhật có giảm giá không? Tặng quà không?, em sẽ trả lời: “không ạ!”. Vật giá leo thang, dầu ăn, rau, thịt, đậu, mắm, bún… đều cũng tăng… em chỉ muốn xỉu.”

Một số hình ảnh ngày đầu của quán bún đậu Trang Trần:

3

4

5

6

8

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top