Hậu Trường

Trang Trần đón ai ở quán bún đậu nổi tiếng?

Bún sạch, đậu ngon, cách phục vụ hào sảng của bà chủ Trang Trần tại quán bún đậu Cô Khàn là điều giúp bà mẹ một con này luôn được mọi người yêu mến.

Một Trang Trần cá tính, lạnh lùng trên sàn diễn, hoặc cô Mỹ Chột giang hồ trong phim “Hương Ga” sẽ rất khó để mọi người có thể cảm nhận được cá tính thật của Trang Trần, một cô gái đúng chất người Hà Nội, hào sảng, thật và thẳng tính đến nỗi nhiều người sẽ bất ngờ nếu chưa hề biết, cũng như chưa từng ghé đến quán bún đậu Cô Khàn.

Là một cựu người mẫu, diễn viên, cũng ở địa vị là một bà chủ, cũng như đang có con nhỏ nhưng Trang Trần mỗi đêm vẫn ra quán để phục vụ thực khách. Nếu một ngày đẹp trời, ghé ngang quán, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một người phụ nữ mặc đồ bình dị, tay cầm điện thoại trước cửa quán, giọng ồn ồn nói rằng: “Gửi xe bún đậu cuối đường mình ơi!!!”. Đó chính là Trang Trần, người từng “quét sạch” các sàn diễn thời trang đình đám một thời.

111

222

Tôi (người viết) cũng là một thực khách quen thuộc của quán Trang Trần, cũng như quen biết với cô người mẫu ngày với tư cách là phóng viên làm việc với người nổi tiếng. Đôi lần chính tôi thấy Trang Trần với bụng bầu to “vượt mặt” vẫn bưng từng mâm bún đến bàn để phục vụ khách. Hay ngồi cắt ớt, cắt tắc (trái quất) cho thực khách. Chính hình ảnh đó làm mọi người yêu mến Trang Trần nhiều hơn, với cương vị của một bà chủ, cô ấy hoàn toàn có thể chuyên tâm nghĩ ngơi, chờ ngày lên chức mẹ chứ không phải thực hiện những công việc trên.

Từng chia sẻ rằng, mình là người rất tham tiền, Trang Trần cho biết cô muốn kiếm thật nhiều tiền để chăm lo cho cuộc sống của mình, của con cái và hơn nữa chính là làm những điều thiện nguyện giúp đỡ cho những người thật sự nghèo khó. Chính vì điều đó, nếu lướt qua trang cá nhân của Trang Trần, mọi người sẽ dễ dàng thấy được và phần nào hiểu rõ hơn về con người của cựu người mẫu này.

13620217_1190323491066221_1903414825621301159_n

Không quan tâm nhiều đến những chuyện xã hội, hay những scandal ầm ỉ của làng giải trí, Trang Trần chỉ lo lắng chuyện hôm nay làm sao để bán hết hàng bún đậu của mình. Để sau khi đóng cửa quán, cô trở về với con gái, dành thời gian vui chơi, chăm sóc cho bé Kiến. Cũng như dành thêm những suy tư để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn của xã hội.

Cá tính lắm cũng gặp phải nhiều chuyện oái oăm khiến người khác khi biết được cũng phải dỡ khóc – dỡ cười với cô Trang Trần. Có một người vào hỏi thẳng cô về việc muốn mở quán bún đậu và yêu cầu cô chỉ cách mua bún, chiên đậu, pha mắm cho ngon.

Thay vì giữ hình ảnh của một người nổi tiếng, thân thiện, Trang Trần đã thẳng thắn đáp trả người hỏi một cách rất “đẹp”: “Cho chị số tài khoản chị gửi tiền cho mà tiêu. Làm giàu dễ thế ai cũng làm em ạ. Làm ăn mà đi hỏi người làm giống mình. Chị không phải hoa hậu thân thiện nha em. Cũng không phải lớp trưởng bộ môn bún đậu mắm tôm nên không có trách nhiệm kèm bài cho quán nào. Hỏi ngu như em chị chúc đúng một câu: Mong em sớm sập tiệm. Buôn bán mà không biết gì về kỹ thuật nấu ăn mà lại đòi mở”.”

gngnng-1

Chia sẻ thẳng thắn của Trang Trần gây tranh cãi trên facebook. Một số bạn bè biết cá tính đều hiểu Trang Trần là cô gắng bộc trực, thẳng thắn. Hơn nữa, bí quyết làm ăn kinh doanh là điều rất cấm kỵ để chia sẻ ra ngoài. Song một vài cho rằng Trang Trần hơi thiếu hơi “phũ phàng” với một cô gái trẻ có nhu cầu kinh doanh. Trang Trần cho biết, mỗi ngày không dưới 30 tin nhắn facebook hay cuộc điện thoại vào số riêng để hỏi bí quyết kinh doanh. Trong khi đó, cô khá bận rộn với công việc và chăm con nên không có thời gian chia sẻ hết các thắc mắc. Thử hỏi, nếu đặc trường hợp chúng ta vào Trang Trần, với bí quyết kinh doanh riêng, bạn có dễ dàng chia sẻ với mọi người không? Thay vì dành thời gian cho những câu trả lời thân thiện, cho những câu hỏi mà theo Trang Trần là “tào lao – mía lao” thì cô quyết định phải thẳng và thật như thế để mọi người tự rút ra bài học cho mình.

Chưa hết, chính tôi từng chứng kiến một sự việc tại quán bún của cô người mẫu này, mà sau này, câu chuyện trở thành một đề tài hot trong các quán bún đậu hiện nay. Thực khách gọi trà đá, sau đó tự thêm đường và tắc (quất) ở bàn để phục vụ việc pha mắm vào ly trà để nhanh chóng biến trà đá thành trà tắc, một thức uống ngon hơn, giảm được chi phí phải thanh toán khoảng 10 ngàn đồng. Với tính cách của Trang Trần, cô ấy nhanh chóng cho ra 2-3 đoạn clip chia sẻ trên trang cá nhân về quan điểm cũng như cách xử lý của mình về việc trên. Cô bảo, cô sẳn sàng mời mọi người nếu không có điều kiện chi trả cho mọi ly trà tắc, chứ mọi người đừng có những hành động như thế, vừa xấu, lại khiến những người bán phải mệt mõi thêm.

Cô từng chia sẻ, cô không quan trọng hình ảnh thân thiện của một người nổi tiếng mà chỉ muốn tập trung vào việc kinh doanh, chăm sóc con cái và làm việc thiện nguyện. Chính vì thế, khi mọi người áp đặc việc phải xử lý tình huống như thế này? như thế kia? là hoàn toàn không đúng với Trang Trần. Trong vai trò của một chủ quán, Trang Trần chỉ cần biết đến việc lợi nhuận kinh doanh, chất lượng sản phẩm, thái độ của nhân viên phục vụ quán, còn những chuyện khác, cứ để cô xử lý theo bản năng, trách nhiệm của một cô chủ quán bình thường như bao người.

13439174_1184787401619830_28313385122944995_n

Để hỏi rằng, Trang Trần đón ai ở quán bún đậu nổi tiếng?. Xin thưa, đón những thực khách đến với quan cô thưởng thức món bún đậu thơm ngon, nồng nàn hương Bắc tại đất Sài Gòn náo nhiệt. Chứ không đón chào những người có ý phá rối, công kích, hay gọi chung theo phong cách của Trang Trần là “tào lao – mía lao” thì cô xin….”tiển vong”.

333

Ở thời điểm hiện tại, Trang Trần chỉ nhận lời biểu diễn trong những show thời trang của những NTK quen biết. Còn lại, cô tập trung hết mình cho công việc kinh doanh, chăm sóc con cái, và làm đẹp bản thân. Bên cạnh đó, có khá nhiều hoạt động từ thiện cùng người thân và fans hâm mộ bằng cách kêu gọi đóng góp thông qua facebook cá nhân.

Theo Hiến Tửu/Xe và Thể Thao

To Top