Hậu Trường

Trái ngọt sai trĩu trong khuôn viên căn biệt thự của Lý Hải – Minh Hà

Cặp vợ chồng nổi tiếng vui mừng vì thu hoạch lứa xoài Tứ Quý, mít Thái đầu tiên sau gần hai năm chăm bón.

Cây mít Thái trồng trên ban công tầng hai căn biệt thự của Lý Hải – Minh Hà, mùa hè này, cho ba quả đầu tiên. Bà mẹ bốn con chia sẻ, mỗi quả mít nặng chừng 5-7 kg, ít xơ, múi dầy, thơm và ngọt.

Năm ngoái thấy mít không ra quả, vợ chồng Lý Hải định bụng để cây lấy bóng mát. ‘Mít ra tận ba quả lại rất thơm ngon nên tôi thực sự bất ngờ’, Minh Hà tiết lộ.

Một quả mít hái từ khu vườn của cặp vợ chồng đông con bóc được cả khay múi lớn. Bốn bé nhà Lý Hải rất thích ăn trái cây nên chỉ một loáng là ‘xử lý’ xong.

Lần đầu nếm thử quả xoài từ cây xoài Tứ Quý, Minh Hà thất vọng. Quả xoài khi ấy non, rất chua, không thể ăn được. Lý Hải dự định chặt cây này lấy chỗ trồng loại cây khác nhưng không ngờ một thời gian sau xoài chín, quả to và ngọt lịm.

Gia đình Lý Hải thu hoạch hơn chục quả xoài, quả nào cũng nặng chừng 7-8 lạng.

Minh Hà thích thú khoe quả xoài Tứ Qúy bổ ra được cả đĩa đầy.

Ở góc ban công, cặp vợ chồng Lý Hải trồng thêm cây lựu. Giống lựu này cho quả liên tục, hạt màu trắng, có vị ngọt dịu.

Cây cóc Thái thân mảnh khảnh nhưng mỗi đợt đậu trái tới mấy chục quả.

Minh Hà thường hái khế chua trong vườn làm nước ép cho các bé uống giải nhiệt. Cô chia sẻ, thức uống này giúp bổ phổi, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón cho trẻ.

Bà xã Lý Hải cho biết, vườn cây là tâm huyết của chồng và mẹ ruột cô trong gần hai năm qua. Để có thể trồng cây, lúc xây nhà, vợ chồng Minh Hà cho thiết kế bồn sâu 1m để đổ đất. Đều đặn mỗi ngày, ông bố ca sĩ ra vườn bắt sâu, thăm bệnh cho cây; một năm hai lần bón phân hữu cơ; tưới nước tự động.

Bên cạnh vườn trái cây, cặp vợ chồng Lý Hải còn đầu tư hàng chục triệu đồng làm vườn rau thủy canh trên sân thượng.

Theo Ngôi sao

To Top