Hậu Trường

Tốt nhất Hoàng My nên im lặng vì càng nói càng sai!

Từng tuyên bố “nếu còn ngụp lặn trong showbiz thì tâm hồn tôi chỉ nhỏ hẹp đi thôi” nay Á hậu Hoàng My bỗng có một phát ngôn nhạy cảm ví thiệt hại về cơn bão Damrey không nhằm nhò gì với “bão” Hoa hậu” khiến cô nhận chỉ trích, “ném đá” dữ dội.

Dù Á hậu Hoàng My sau ồn ào phát ngôn “nhạy cảm” đã gửi lời xin lỗi nhưng thực tế những lời xin lỗi ấy có vẻ càng khiến dư luận thêm khó chịu vì nó được kèm theo sự giải thích về một chi tiết “do viết không rõ” nên có thể bị hiểu sai.

Cụ thể, chi tiết mà Hoàng My nói đến khiến cô bị chỉ trích là so sánh bão Damrey “không nhằm nhò gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu”. “My muốn nói rằng các thí sinh cũng bị thiệt hại vì trải qua cơn bão, nhưng những ảnh hưởng của cơn bão này đối với thí sinh sẽ không bằng cơn bão sau này dành cho hoa hậu. My hoàn toàn không nói về hậu quả của cơn bão. Cho My xin lỗi khi viết vội làm mọi người hiểu sai ý”, người đẹp giải thích. Và đương nhiên, lời giải thích vòng vo ấy thành ra không cần thiết, không thuyết phục.

Mới đây trên Facebook cá nhân, Xuân Lan thu hút khá nhiều sự chú ý khi đăng tải bài viết nói về cảnh tan hoang người dân phải chịu đựng sau bão lũ. Tuy không chỉ đích danh Hoàng My nhưng rất nhiều người cho rằng Xuân Lan đang ám chỉ Á hậu Việt Nam 2010.

Cô viết: “Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau! Vẻ đẹp bên ngoài phải đi đôi với vẻ đẹp tri thức. Mà vẻ đẹp tri thức tôn thêm vẻ đẹp nhân cách!

Nhân cách cơ bản là việc ứng xử giữa người và người. Phát biểu hung hăng trong cơn say khẳng định vị thế cao quý, chạm vào nỗi đau của biết bao người. Tiếc cho mọi hình ảnh xây dựng cho Á hậu cá tính tan như bọt biển! Nhưng lại thấy đau lòng vì nhìn lại quá nhiều cái sai. Bây giờ cái gì cũng dễ. Dễ dãi nên bừa bãi”.


Á hậu Hoàng My

Á hậu Hoàng My

Trước đó, Á hậu Hoàng My từng khiến nhiều người hâm mộ chú ý khi với tư cách là một đàn chị đi trước gửi gắm “10 điều răn” đến 45 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Đáng tiếc, chỉ hai ngày sau khi “răn dạy” đàn em, chính cô lại vướng vào lùm xùm vì phát ngôn trên trang mạng xã hội với dòng trạng thái so sánh giữa thiệt hại bão lũ và “thiệt hại Hoa hậu”

Dù cởi mở, bao dung đến đâu thì dư luận vẫn không thể chia sẻ với Hoàng My về nội dung phát ngôn này. Đặc biệt, lời giải thích kém thuyết phục của cô ngay sau đó càng khiến tình hình trở nên lùm xùm khi cô đổ lỗi vì “viết vội” khiến “mọi người hiểu sai”.

Thực tế, chỉ có Hoàng My phát ngôn nội dung nhạy cảm, gây bức xúc chứ với cách diễn đạt ấy, chẳng ai hiểu sai cả. Và tốt nhất, lúc này, trong tư cách giám khảo chấm thi hoa hậu, Hoàng My nên im lặng bởi cô càng nói càng sai, càng phản cảm.

Từng được khen ngợi là một người đẹp trí tuệ, biết xây dựng hình ảnh an toàn nhưng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Hoàng My không chỉ một lần “hớ hênh” trong phát ngôn. Lần đầu tiên nói về cơn bão số 12, cô còn nhắn nhủ những thí sinh đang giúp đỡ người dân tâm bão “đừng để trầy xướt những ngón tay nõn nà”. Sau đó, người đẹp tiếp tục gây sóng gió khi ví bão số 12 không nghiêm trọng bằng “bão” hậu Hoa hậu.

Đáng tiếc nhất trong phát ngôn của Hoàng My, không hẳn chỉ ở chuyện so sánh bão thiên tai với “bão” showbiz mà chính ở lời cố giải thích của người đẹp rằng “không kịp cập nhật tất cả thông tin thiệt hại do bão”. Hoàng My làm giám khảo ở cuộc thi diễn ra giữa vùng bão lũ, sự biện minh trên là không phù hợp, không thể chấp nhận được bởi khúc ruột miền Trung bão lũ là mối quan tâm của cả nước.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay mới hoàn tất vòng bán kết hôm 4/11, còn một tháng nữa mới đến chung kết. Mặc dù vậy, đêm bán kết diễn ra đúng dịp bão số 12 Damrey đổ bộ Nha Trang – địa phương đăng cai cuộc thi năm nay. Nhiều khán giả cho là không phù hợp khi BTC quyết định tổ chức đêm thi trong điều kiện Nha Trang vừa gánh chịu bão, cuộc sống người dần đang gặp nhiều khó khăn.

Ngoài Hoàng My, giám khảo cuộc thi là MC Phan Anh cũng phải lên tiếng xin lỗi và đính chính tới những ai cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm khi chương trình vẫn diễn ra vào một thời điểm nhạy cảm.

Theo T.Nam/Gia đình và xã hội

To Top