Hoa Hậu

Thu Vũ gây tranh cãi khi nói về trình độ Anh ngữ người Philippines

Thu Vũ thiếu kiến thức Anh ngữ hay dư luận Việt khắt khe?

Trước những ồn ào quanh chuyện nói tiếng Anh thiếu chuẩn xác khi làm giám khảo cho một cuộc thi nhan sắc nam giới, Thu Vũ khẳng định: “Nếu xem kỹ clip, khi tôi đặt câu hỏi, thí sinh Hàn Quốc không hiểu vì cần người phiên dịch tiếng Hàn. Sau đó, có người phụ nữ ngồi ở cuối bàn lấy micro khác đọc lại câu hỏi, anh ấy vẫn không hiểu.

Còn người Philippines nói tiếng Anh được nhưng không phải sinh ra đã nói tiếng Anh, họ cũng có tiếng bản địa. Giọng đặc trưng của Philippines cũng khác biệt”.

13256116_1098755646848773_6549686702142615814_n

Thu Vũ

Về khả năng tiếng Anh cá nhân, Thu Vũ thanh minh: “Mình nói tiếng Anh mọi người không hiểu một phần do thiếu sót của mình. Nhưng cũng phải chia sẻ khách quan, tôi thuộc thế hệ 9X đời đầu, chỉ học sách giáo khoa cũ. Nếu so với các em lớp 1, lớp 5 học chuẩn quốc tế bây giờ, thì đó là sự so sánh khập khiễng”.

Ngay sau chia sẻ của Thu Vũ, khán giả bình luận đông đảo.

Minh Minh khá bực bội: “Nguỵ biện cá trích: “Nếu xem kỹ clip, khi tôi đặt câu hỏi, thí sinh Hàn Quốc không hiểu vì cần người phiên dịch tiếng Hàn. Sau đó, có người phụ nữ ngồi ở cuối bàn lấy micro khác đọc lại câu hỏi, anh ấy vẫn không hiểu. Còn người Philippines nói tiếng Anh được nhưng không phải sinh ra đã nói tiếng Anh, họ cũng có tiếng bản địa. Giọng đặc trưng của Philippines cũng khác biệt”. Ngụy biện so sánh ẩu: “Tôi thuộc thế hệ 9X đời đầu, chỉ học sách giáo khoa cũ. Nếu so với các em lớp 1, lớp 5 học chuẩn quốc tế bây giờ, thì đó là sự so sánh khập khiễng”.

Nam Hoàng tiếc cho Thu Vũ: “Giá như em nhận sai, trong đời ai không có lần sai, ai không có chỗ hổng về kiến thức, từ từ học hỏi thôi thì mọi người sẽ vẫn bỏ qua và quí trọng em. Rất tiếc em lại chém gió”.

Ngọc Mai nhấn nhủ: “Tôi nói tiếng Anh cũng rất tệ. Nhưng khi lớp Anh Văn ở đại học thầy giáo bắt chung tôi phải diễn 1 vở kịch và sử dụng Tiếng Anh tôi cũng cố gắng học thuộc phần thoại của mình. Có những từ khó đọc tôi phải nhờ bạn viết phiên âm tiếng Việt. Cái tôi muốn đề cập tới là cô Hoa Hậu này không hề có trách nhiệm vậy thôi. Cô ấy có thể làm tốt hơn với 1 câu hỏi ngắn như vậy. Dù sao cái tích cực là sai sót của cô ấy sẽ là bài học để những người khác không đi vào vết xe đổ”.

Song khán giả miền Tây cho rằng không nên quá khắt khe với người đẹp 9X: “Không người nào được yêu thích hoàn toàn. Luôn có kẻ khen người chê. Vấn đề do khác biệt trong suy nghĩ quan điểm. Họ chê em, không có nghĩa họ giỏi hơn. Đơn giản khi trên bàn phím,họ luôn tỏ ra nguy hiểm hơn người. Đừng quan tâm họ nhiều. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống”.

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top