Hoa Hậu

Thái Nhã Vân: ‘Tôi đã từng bảo vệ Kỳ Duyên…’

Á hậu Thái Nhã Vân có những chia sẻ riêng sau khi dính nghi án thi chui tại Mỹ.

Chào Thái Nhã Vân. Xin bạn vui lòng cho biết vì sao khi đang “đình đám” ở Việt Nam, bạn bất ngờ ra nước ngoài ở ẩn?

Chuyện “đình đám” mà bạn muốn nói nằm ngoài mong muốn và tầm kiểm soát của tôi. Tôi chọn cách ra nước ngoài sống, vì tôi không muốn khán giả nghĩ tôi cố tình tạo scandal để nổi tiếng, và cũng để sống chậm lại, nhìn lại mình. Tôi sống ở Nauy.

Tại sao là Na Uy mà không phải nơi khác?

Vì tôi có người thân bên đó. Nauy là một đất nước bình yên, thanh thản, đối lập với nhịp sống ồn ào nhộn nhịp của Việt Nam mình. Đó là nơi giúp tôi thấy tĩnh tâm, yên ổn hơn trước.

4

Thái Nhã Vân

Gia đình bạn đón nhận bạn sau “tai tiếng” thế nào?

Không ai, không ở đâu có được sự chân thành và bao dung bằng tình thân cả, nên người nhà tôi luôn rộng vòng tay đón tôi, che chở cho tôi. Ba mẹ tôi từng rất buồn nhưng con vẫn là con. Ba mẹ từng khóc rất nhiều nhưng rồi họ vẫn yêu và ủng hộ tôi hết lòng.

Những ngày đầu tại Na Uy ra sao?

Thật sự nó rất buồn và nhớ nhà khủng khiếp. Có nhiều đêm tôi nằm ngủ mà nước mắt cứ trào tuôn vì cô đơn, buồn tủi. Dân số Na Uy rất ít và chỗ tôi ở hầu như không có người Việt. Nhiều khi tôi thèm gặp một đồng hương để nói chuyện mà cũng khó. Sau đó, tôi đi làm cho một siêu thị của người Việt. Tôi vừa học vừa làm ở đó. Tôi học về ngôn ngữ, vì muốn làm gì đều phải thi lấy bằng cấp của người ta thì mới đi làm được.

Bạn có cảm thấy tiếc khi bỏ ngang làng giải trí như thế?

Cũng tiếc lắm chứ, nhưng ra đi lúc đó là cần thiết. Đi để mình học hỏi. Tôi học một nhiều điều mới mẻ từ ngôn ngữ, văn hóa Na Uy. Ở Việt Nam tôi không biết nấu ăn thì qua đó có thể vào bếp đảm đang. Qua đó tôi cũng được đi du lịch nhiều hơn trước nên cũng thấy thú vị.

Vì sao bạn quyết định thi hoa hậu độ tuổi này?

Việc tôi đi thi giống như một sự tình cờ. Khi tôi đang đi chơi ở Mỹ thì anh bầu show kêu đăng ký thi. Lúc đó tôi thấy không tự tin cả về sắc đẹp lẫn chiều cao, nhưng rồi tôi vẫn quyết đi thi vì nghĩ là mình sẽ học được nhiều thứ từ cuộc thi, từ những người bạn mới. Thà trễ còn hơn không. Không ngờ thi xong, tôi đoạt giải Á hậu liền bị mang tiếng thi chui. Khi đó tôi chỉ nghĩ đơn giản mình đại diện cộng đồng người Việt ở Na Uy, vậy thôi. Không ngờ thi xong chưa kịp hết vui thì phải buồn vì án phạt của Sở. Thế là tôi phải chờ quyết định thôi.

Bạn sẽ giải quyết thế nào?

Nếu Sở có đầy đủ chứng cứ và ra quyết định phạt, tôi sẽ nộp phạt (cười).

10

Danh hiệu này có phải là cánh cửa cho bạn bước trở vào showbiz?

Cái đó chỉ đúng với Vân một phần, danh hiệu là nền tảng cho mình đi lên nhưng nếu không có bước tiến vững vàng, không cố gắng hết mình với nghệ thuật thì khán giả cũng nhanh chóng lãng quên thôi. Sau cuộc thi, tôi sẽ tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, sẽ kết nối mọi người, giữ vững truyền thống Việt Nam. Tôi sẽ mang lời ca tiếng hát đến với mọi người, tôi đang lên kế hoạch giúp đỡ người già, ngoài ra tôi cũng đang chuẩn bị tham gia một vai diễn truyền hình tại Việt Nam.

Các Hoa hậu, Á hậu thường bị dính scandal, Vân sẽ làm gì để không theo những vết xe đổ đó?

Tôi dặn lòng vẫn phải cố gắng thật nhiều. Trước kia tôi từng bị “tai nạn nghề nghiệp”, nên tôi sẽ cố gắng đi lên bằng khả năng của mình. Lần trở về này tôi quyết tâm làm ra những sản phẩm tốt đẹp, những việc làm nghiêm túc, ý nghĩa để khán giả biết đến và cảm mến, yêu thương tôi thực sự.

Vân có quan tâm các người đẹp showbiz Việt không?

Có , hầu như người đẹp nào tôi cũng thích. Bản thân tôi luôn thấy vui mỗi khi showbiz phát hiện và giới thiệu một người đẹp.

Theo cách nhìn riêng mình, Vân thấy Kỳ Duyên ra sao?

Lúc Kỳ Duyên mới đăng quang Hoa hậu, tôi từng đứng ra bảo vệ cô ấy vì khi đó cô ấy còn đang tuổi ăn tuổi lớn, chưa có kinh nghiệm sống. Tôi là người luôn bênh vực cô ấy trên facebook nhưng càng về sau không hiểu vì sao cô ấy lại như thế. Theo tôi nếu mang trên người danh hiệu và trọng trách mà không đủ sức nắm giữ thì tốt nhất nên buông, vì nếu không sẽ phá hỏng hình ảnh của mình và ảnh hưởng đến Ban tổ chức. Đó là điều khán giả khó chấp nhận được, vì vậy lẽ ra cô ấy phải luôn cố gắng để không phụ lòng khán giả.

Xin cảm ơn Thái Nhã Vân về cuộc trò chuyện này.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top