Hoa Hậu

Những mâu thuẫn trong lời khai của hoa hậu Phương Nga và đại gia trước tòa

Vụ án hoa hậu Phương Nga bị đại gia tố lừa đảo chiếm đoạt tài gần 17 tỷ đồng ngày hôm qua (21/9) đã khiến dư luận choáng váng sau khi lời khai của bị cáo về “bản hợp đồng tình ái” mà so với kết luận điều tra, bảng cáo trạng lại hoàn toàn… không có.

Phiên tòa “nóng” lên sau lời khai của bị cáo. Đến cuối giờ cùng ngày, Chủ tọa phiên tòa đã quyết định trả hồ sơ về cho VKSND TP.HCM điều tra bổ sung theo quy định của pháp luật, bởi tại phiên tòa có nhiều mâu thuẫn giữa lời khai của bị cáo Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Cần làm rõ một số nội dung vụ án, trong đó có nội dung về lời khai tại tòa của bị cáo Nga về “hợp đồng tình ái”….

Khai nhận tại phiên tòa, bị cáo Phương Nga cho rằng mình biết ông Cao Toàn Mỹ từ năm 2009 qua mạng xã hội. Sau khi tốt nghiệp đại học tại CHLB Nga và muốn tìm kiếm việc làm. Qua trao đổi, ông Mỹ gợi ý bị cáo Nga về “đầu quân” cho công ty của Mỹ ở TP.HCM.

Trong quá trình làm việc, 2 người đã nảy sinh tình cảm mặc dù biết ông Mỹ đã có gia đình vợ con.

 Hoa hậu Phương Nga (bìa trái) và bị cáo Dung (áo trắng) tại tòa. Ảnh NLĐ

Hoa hậu Phương Nga (bìa trái) và bị cáo Dung (áo trắng) tại tòa. Ảnh NLĐ

Theo lời bị cáo, lúc 25 tuổi, bị cáo biết không còn trẻ nên muốn có một mối quan hệ nghiêm túc để tiến tới hôn nhân, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cựu hoa hậu không tin tưởng vào mối quan hệ tình cảm này vì cô nghĩ ông Mỹ sẽ không bao giờ bỏ vợ con để đến với mình. Sau đó, Nga đã chủ động chấm dứt mối “quan hệ”.

Nhưng trước sự níu kéo của ông Mỹ, Nga đã ra điều kiện nếu ông Mỹ cho cô 16,5 tỷ đồng, thì kéo dài quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm. Hàng ngày ông Mỹ “ghé” nhà “thăm” Nga tại căn hộ ở quận 2. Với lịch trình cũng rất cụ thể, là vào thứ hai, tư và sáu là “ghé” buổi trưa, còn thứ ba, năm và bảy “ghé thăm” vào buổi chiều… và chưa hết một tháng thì hai người cùng nhau đi du lịch 2 lần.

Tại tòa, bị cáo Phương Nga cho biết, cô đã nhận của ông Mỹ trên 16,5 tỷ đồng, nhưng vẫn khẳng định là ông Mỹ cho cô. Khi “quan hệ” tình cảm giữa hai người rạn nứt, ông Mỹ đã tìm cách đòi lại số tiền đã đưa cho Nga. Sau nhiều lần, ông Mỹ đã tìm gặp và liên lạc với Nga không được. Ông Mỹ đã nhắn tin hăm dọa cô. Cảm thấy sợ trước những lời lẽ uy hiếp tinh thần, Phương Nga đã đem câu chuyện trên kể với một người bạn tên Tâm. Người này tỏ ra chia sẻ với Nga và giới thiệu cho cô gặp Nguyễn Mai Phương để lo liệu mọi việc?

Cô cho biết khi bị bắt để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lúc đó bản thân mới vỡ lẽ bị Tâm và Mai Phương dẫn dụ để phục vụ mục đích của ông Mỹ. Do đó, cô không khai gì tại cơ quan điều tra.

“Mọi việc làm giấy tờ này đều thực hiện trong năm 2014 và 2015 chứ không phải như trong cáo trạng. Các giấy tờ viết tay của bị cáo đều theo nội dung tin nhắn mà chị Mai Phương gửi. Thậm chí nhiều lần bị cáo bị ép viết giấy hay ký vào các giấy có sẵn nội dung, trong đó có một lần chị Phương gọi bị cáo đến quán karaoke và bị 4 giang hồ đe dọa, ép viết giấy”, bị cáo Nga nói.

Theo bị cáo Nga, “Trong hồ sơ nhiều giấy tờ đã bị làm giả. Khi nói ra mối quan hệ và hợp đồng tình cảm với ông Mỹ, bị cáo phải suy nghĩ nhiều vì đây là chuyện rất nhạy cảm. Nhưng hôm nay, bị cáo bị oan nên buộc phải khai hết toàn bộ sự thật”.

Về việc thuê người dằn mặt ông Mỹ rút đơn tố cáo, Nga nói do người tên Phương “lo giúp” chứ cô không biết gì.

 Ông Cao Toàn Mỹ trả lời tại tòa. Ảnh: Lao động

Ông Cao Toàn Mỹ trả lời tại tòa. Ảnh: Lao động

Theo lời khai của ông Cao Toàn Mỹ tại tòa khi được HĐXX hỏi về mối quan hệ giữa ông Mỹ và bị cáo Nga. Ông Mỹ cho rằng, ông quen Nga qua phần mềm “chat” trên mạng xã hội, quan hệ làm ăn, mua nhà. Về hợp đồng đầu tiên, mua căn nhà thứ nhất là 6 tỷ đồng, đầu tiên giao tiền bằng chuyển khoản cho Nga. Mua cái nhà bên quận 2, ông Mỹ trả lời loanh quanh về vấn đề làm ăn kinh doanh bất động sản có trị giá hàng tỷ đồng…

Ông Mỹ cho rằng, đầu tiên mua căn nhà ở quận 5…, rồi ông trả lời lòng vòng, thấy ông Mỹ mập mờ trong việc bỏ tiền mua nhà, nên vị chủ toạ đã chất vấn: “Trong suốt quá trình mua nhà, ông cũng không hề xem những căn nhà mình mua có số là bao nhiêu và tính pháp lý của căn nhà ? Số tiền hàng chục tỷ đồng đâu phải nhỏ mà ông không xem xét gì ?”, ông Mỹ vẫn trả lời lòng vòng… khó hiểu!

Trước khi Nga bị bắt, ông Mỹ 2 lần làm đơn tố cáo lên Công an TP HCM. Lần đầu vào tháng 4/2014, ông tố cáo Nga vay tiền không trả, lần sau vào tháng 9/2014 tố cáo về hành vi lừa đảo “bởi lúc này mới thu thập đủ bằng chứng về việc bị lừa mua bán nhà”.

Trước đó, trả lời VKS, Dung cho biết từng nhìn thấy “hợp đồng” giữa Nga và ông Mỹ, nội dung thực chất là “hợp đồng tình dục” nhưng vì đã lâu cô không nhớ rõ nội dung, điều khoản.

“Nó dài khoảng 1-2 trang”, Dung nói và khẳng định những lần nhận tiền của ông Mỹ chuyển cho Nga, cô đều đều rút ra đưa cho bạn chứ không xài đồng nào.

Trước việc hai bị cáo kêu oan, nhiều tình tiết vụ án chưa được làm rõ… HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra lại.

Theo MH/Gia đình và xã hội

To Top