Hoa Hậu

Những lý do khiến cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt bị ‘ném đá’

Thí sinh trả lời ứng xử ấp úng, trang phục rườm rà, tên cuộc thi là Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu mà không thấy bản sắc đâu… là những lý do dư luận “ném đá” và nhận xét là đẳng cấp “ao làng”.

“Thảm họa” áo dài

Người đẹp Hải Phòng Trần Thị Thu Ngân hiện đang là sinh viên khoa Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu đúng như dự đoán của nhiều người.

Ngay từ vòng sơ khảo, cô gái này đã được đánh giá là một trong những ứng viên tiềm năng nhất khi hội tụ cả nhan sắc, tài năng giữa một “rừng hoa” nhạt nhẽo về sắc màu, sức hút. Bởi vậy, sự tỏa sáng khá thuyết phục của Thu Ngân vẫn không thể khiến công chúng quên đi những “hạt sạn” từ cuộc thi này.


Nhan sắc nổi bật của Phan Thị Thu Ngân

Nhan sắc nổi bật của Phan Thị Thu Ngân

Một trong những chi tiết khiến khán giả “chướng mắt” nhất trong đêm Chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu là trang phục của các thí sinh. Cả trang phục dạ hội lẫn áo dài khi trình diễn trên sân khấu đều diêm dúa, lởm khởm.

Đặc biệt, màn trình diễn áo dài – một trong những phần thi vốn là bản sắc ở các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam thì ngay cuộc thi này, đã có rất nhiều “thảm họa”.

Trang phục gây tranh cãi nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà. Thí sinh này diện hẳn trang phục truyền thống với bốn chữ “to vật vã”: “Vươn tới năm châu”. Điều đáng nói là phần chữ màu đỏ này được in ngay ở phần tà trước áo dài – vị trí khá “nhạy cảm” và dễ gây phản cảm nhất.

Nhận xét về trang phục này, không khó khán giả cho rằng, các người đẹp đi thi hoa hậu đừng bao giờ lấy lý do phát huy, quảng bá bản sắc dân tộc mà “khủng bố” áo dài Việt như thế. Trước đó, năm 2014, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng mặc trang phục tương tự và dấy lên nhiều bàn cãi.


Trang phục áo dài gây tranh cãi tại chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt

Trang phục áo dài gây tranh cãi tại chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt

Ngoài trang phục áo dài in chữ của thí sinh Thu Hà, tổng thể màn trình diễn áo dài tại cuộc thi này khá rườm rà. Thí sinh xuất hiện trên sân khấu mỗi người một cách trình diễn riêng, phụ kiện riêng, không ít người đẹp còn mang theo cả khăn lụa minh họa cho phần thi thêm sinh động nhưng chẳng thấy sinh động đâu, chỉ thấy vướng víu cả vào tà áo, màu khăn khiến cho trang phục vốn đã sặc sỡ lại càng lòe loẹt hơn.

Lỗi về ứng xử

Phần thi ứng xử của các người đẹp top 5 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu là: Phạm Thúy Hằng, Nguyễn Thị Diệu Thùy, Trần Thị Thu Ngân, Võ Quỳnh Giao, Phạm Thị Ngọc Quý cũng không lưu loát, diễn đạt tối nghĩa.

Chẳng hạn trước câu hỏi: “Để trở thành Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, theo bạn thí sinh cần hội tụ những yếu tố gì?”, thí sinh Võ Quỳnh Giao – người sau đó đoạt ngôi vị Á hậu 2 trả lời với một loạt từ “phải”: “Theo em, đương nhiên phải có sắc đẹp, phải có tài năng, nhưng phải có văn hóa, phải có trí tuệ, phải biết tiếng Việt, dù ở đâu, ở nơi nào cũng phải biết nói tiếng Việt, phải biết mình là người Việt Nam”.


2 MC Anh Tuấn và Ngọc Diễm

2 MC Anh Tuấn và Ngọc Diễm

Ngay cả Trần Thị Thu Ngân – thí sinh đăng quang Hoa hậu khi đến lượt mình trả lời, thay vì cầm cả tờ giấy đó ra đọc lại câu hỏi trước khi trả lời như các thí sinh khác thì Thu Ngân lại đưa tờ giấy có chứa câu hỏi cho MC Vũ Anh Tuấn rồi nói vo với nội dung câu hỏi không chính xác làm dấy lên nghi án Ban tổ chức dàn xếp giải.

Dù sau đó Tân Hoa hậu có chia sẻ, được vào Top 5, đứng ở trên sân khấu như ngồi trên ghế nóng nên cô đã run, khó tránh khỏi những lỗi nhỏ xảy ra trên sân khấu thì khán giả vẫn “bán tín, bán nghi”.

Ngoài các thí sinh, hai MC đêm chung kết là MC Anh Tuấn, Ngọc Diễm vốn được xem là những gương mặt có tiếng trong giới showbiz Việt và hứa hẹn cho lối dẫn dắt đầy sôi động, hấp dẫn cũng đã không thể hiện được khả năng vốn có của mình.

Cách dẫn dắt của MC Anh Tuấn, Ngọc Diễm nhiều pha ấp úng, nhầm nhọt, chưa kể, Ngọc Diễm còn chọn trang phục và lối trang điểm già dặn khiến gương mặt vốn khả ái của cô khi lên hình trông chẳng khác nào tượng sáp.

Theo T.Phương/Giadinh.net

To Top