Hoa Hậu

Những Hoa hậu, Á hậu Việt gặp rắc rối về học vấn sau khi đăng quang

Mới đây, Nguyễn Thị Kim Ngọc đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam chưa lâu thì vướng tin đồn chưa tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, việc Hoa hậu, Á hậu vướng tin đồn về học vấn không còn lạ.

Thùy Dung đăng quang khi chưa tốt nghiệp THPT

Những Hoa hậu, Á hậu Việt gặp rắc rối về học vấn sau khi đăng quang - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Dung.

Trường hợp Hoa hậu Thùy Dung đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2008 khi chưa tốt nghiệp THPT có lẽ là scandal ầm ĩ nhất về trình độ học vấn của các Hoa hậu Việt.

Trong suốt quá trình dự thi, Thùy Dung luôn nằm trong top những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa hậu năm đó với gương mặt phúc hậu và hình thể nổi trội. Kết quả, người đẹp gốc Đà Nẵng đã đăng quang ngôi vị cao nhất trong sự ủng hộ của dư luận.

Tuy nhiên, chưa kịp hưởng thành quả từ vương miện Hoa hậu Việt Nam (HHVN) năm 2008, Thùy Dung đã vướng vào sự cố chưa tốt nghiệp THPT, vi phạm quy chế của ban tổ chức cuộc thi và nghi án học bạ giả.

Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thanh tra tại trường THPT Quang Trung, nơi Thùy Dung theo học và xác nhận, người đẹp đã thôi học từ giữa học kỳ I năm lớp 12. Kết quả học lực của Thùy Dung trong 2 năm lớp 10 và 11 cũng chỉ dừng ở mức trung bình khiến công chúng cho rằng cô không xứng đáng đoạt ngôi Hoa hậu.

Trong khi đó, ban tổ chức HHVN 2008 thông báo Thùy Dung không vi phạm quy chế bởi thể lệ đã có sự thay đổi. Cuộc thi chỉ yêu cầu thí sinh “có trình độ học vấn THPT” trở lên thay vì “tốt nghiệp THPT”, bởi vậy Thùy Dung không bị tước vương miện. Tuy nhiên, về phía công chúng, chiến thắng của Thùy Dung không thuyết phục.

Sau sự cố, cô đi học lại và tốt nghiệp vào năm 2009 với tổng điểm 33. Trong 6 môn thi, cao nhất là Toán (8 điểm) và thấp nhất là Văn (3 điểm). 6 năm trôi qua kể từ khi giữ lại được danh hiệu nhưng scandal học vấn là vật cản lớn của Thùy Dung trên con đường dấn thân vào showbiz.

Diễm Hương lộ bảng điểm học tập kém cỏi

Những Hoa hậu, Á hậu Việt gặp rắc rối về học vấn sau khi đăng quang - Ảnh 2.

Hoa hậu Diễm Hương.

Chỉ vài ngày sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, Diễm Hương đã nhanh chóng vấp phải nghi án về trình độ học vấn của mình.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Diễm Hương tự giới thiệu mình là sinh viên theo học hệ Đại học trường Đại học Hoa sen nhưng sự thật cô chỉ là sinh viên hệ cao đẳng.

Câu chuyện không dừng lại ở đó khi bảng điểm kết quả học tập 2 năm đầu tiên của Diễm Hương bất ngờ bị tung tràn lan lên mạng. Dư luận lúc bấy giờ thật sự sốc với bảng điểm be bét của tân Hoa hậu, trong đó, người đẹp có điểm số trung bình 2 năm học là 1.52 (trên thang điểm 4) với nhiều môn điểm 0 và bị điểm C trở xuống.

Lí giải về thành tích học tập khiêm tốn này, Diễm Hương cho biết vì lí do sức khỏe, một số môn học cô không thể theo học đầy đủ, thậm chí một số môn vì bị bệnh nên cô phải bỏ thi nên bị điểm 0. Tuy nhiên, dư luận vẫn không thể chấp nhận lời giải thích ấy, đặc biệt là Hoa hậu tiền nhiệm – Ngô Phương Lan với thành tích học tập nổi bật càng trở thành cái bóng để mọi người mang ra so sánh.

Thu Thảo và lùm xùm trung cấp hay cao đẳng

Những Hoa hậu, Á hậu Việt gặp rắc rối về học vấn sau khi đăng quang - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo từng vướng phải hàng loạt lùm xùm ngay khi vừa đăng quang. Đầu tiên, người đẹp dính phải lời đồn mua giải. Sau khi lên tiếng trần tình và câu chuyện dần lắng xuống thì người đẹp quê Bạc Liêu lại vướng phải nghi vấn khai gian trình độ học vấn.

Theo đó, nhiều nguồn tin cho rằng Đặng Thu Thảo chỉ là học viên trung cấp ngành kế toán trường Đại học Tây Đô chứ không phải là sinh viên hệ cao đẳng như thông tin công bố trong cuộc thi.

Trước những ồn ào này, đại diện trường Đại học Tây Đô đã lên tiếng minh oan cho Thu Thảo rằng cô đã tốt nghiệp hệ trung cấp và trúng tuyển vào hệ cao đẳng tháng 6/2012.

Sau đó, trưởng BTC cuộc thi cũng lên tiếng bênh vực cho tân Hoa hậu. Ông cho rằng: “Các thẩm tra do người của BTC tiến hành cũng cho thấy cô đã tốt nghiệp hệ trung cấp và đã trúng tuyển vào hệ cao đẳng của ĐH Tây Đô. Quan điểm của BTC là thí sinh nào đã trúng tuyển trường nào thì công bố là sinh viên trường đó”.

Huyền My tốt nghiệp với điểm số khiêm tốn

Những Hoa hậu, Á hậu Việt gặp rắc rối về học vấn sau khi đăng quang - Ảnh 4.

Á hậu Huyền My.

Sau khi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 khép lại, Á hậu Huyền My nhanh chóng được mọi người khen ngợi sở hữu nhan sắc lấn át cả tân hoa hậu. Tuy nhiên khi xét ở thành tích học tập, Huyền My lại tỏ ra bị lép vế trước Hoa hậu Kỳ Duyên.

Trong khi Hoa hậu Kỳ Duyên đỗ vào Đại học Ngoại thương với điểm số khá cao thì Huyền My lại để lộ bảng điểm tốt nghiệp khá khiêm tốn 33/60 điểm.

Khán giả cho rằng, với 6 môn thi mà người đẹp chỉ được 33 điểm (chưa kể còn có các điểm cộng ưu tiên) thì quả thật là điểm số quá kém cỏi.

Theo Phong Linh/người đưa tin

Loading...
To Top