Hậu Trường

Nhật Kim Anh: 7 tuổi mất cha, đi hát hội chợ để lấy mì gói và nước lã sống qua ngày

Trong cái khoảng 14 tuổi còn mơn mởn xuân xanh, Nhật Kim Anh đã rong ruổi theo các đoàn hát để kiếm sống qua ngày.

Nhật Kim Anh là một trong những ca sĩ đắt show, nhẫn mặt với các đài truyền hình phía Nam, đặc biệt là khu vực miền Tây. Vậy nên mới có chuyện, tuy không nổi đình nổi đám khắp cả nước, nhưng cô nàng lại lọt vào top những nghệ sĩ Việt có nhiều fans trên facebook nhất. 5,1 triệu người theo dõi Nhật Kim Anh thông quan fanpage cá nhân – đây là con số mà rất nhiều nghệ sĩ luôn ao ước có được.

Nhật Kim Anh kể rằng cô đã bắt đầu sự nghiệp ca hát khi chỉ mới 13- 14 tuổi. Vì nhà nghèo, bố mất vì bệnh ung thư từ năm 7 tuổi nên Nhật Kim Anh chẳng có điều kiện học thanh nhạc bài bản. Cô chỉ đến với nghề bằng may mắn và sự hỗ trợ nhiệt tình từ chị gái Kim Tinh. Ngoài việc đi làm người ở cho các gia đình giàu có, Nhật Kim Anh còn hát hội chợ để kiếm tiền phụ giúp người mẹ nghèo lo kế sinh nhai. Ngày này qua tháng nọ, cô sống trong nỗi buồn tủi, lo âu vì cơm áo gạo tiền. Nhưng vì các anh chị, vì mẹ, vì cậu em trai nhỏ dại, Nhật Kim Anh phải lao vào đời như con thiêu thân mà chẳng cần biết ngày mai số phận mình sẽ như thế nào.

Nhật Kim Anh: 7 tuổi mất cha, đi hát hội chợ để lấy mì gói và nước lã sống qua ngày  - Ảnh 2.

Nhật Kim Anh.

Trong cái khoảng 14 tuổi còn mơn mởn xuân xanh, Nhật Kim Anh đã rong ruổi theo các đoàn hát. Cô thừa nhận, thời điểm này hát chưa tốt, chỉ được bầu show cho lên sân khấu với vai trò hát lót, câu giờ cho ca sĩ chính chạy show. Vì một mình Nhật Kim Anh hát thì chẳng ai nghe nên bầu show mới xếp cô song ca cùng 1 người bạn nữa. Thế là ngày qua ngày, Nhật Kim Anh cứ đúng giờ là mặc đồ đẹp, lên sân khấu cầm micro câu giờ.

Nhưng khán giả bỏ tiền mua vé thì chẳng hay biết điều này. Thấy Nhật Kim Anh lên hát, họ tỏ ra bực tức vì đợi mãi vẫn chưa thấy ngôi sao xuất hiện. Thế là họ ném chai nước, ném dép và cả đá lên sân khấu. Có một lần, Nhật Kim Anh đã hứng phải một hòn đá to, hòn đá ấy ném thẳng vào người cô gây cảm giác đau điếng. Nhưng vì chén cơm manh áo, Nhật Kim Anh vẫn nở nụ cười tươi và xem như chẳng có chuyện gì.

Nhật Kim Anh: 7 tuổi mất cha, đi hát hội chợ để lấy mì gói và nước lã sống qua ngày  - Ảnh 3.

“Khán giả họ đuổi tôi xuống. Họ thấy tôi hát nhiều quá mà không biết là chúng tôi bắt buộc hát. Họ ném dép, ném chai nước, thậm chí có người bất lịch sự còn ném cả đá. Hôm nào trời nắng đông khán giả mới có tiền. Còn hôm nào không có người xem thì phải ăn mì gói. Toàn là diễn ở rừng núi thì lấy đâu ra nước sôi nấu mì. Toàn là phải ăn mì gói sống và uống nước lã để sống cho qua ngày”.

“Thời điểm mười mấy tuổi, giọng tôi chưa vỡ, cứ biết là lên sân khấu hát thôi chứ có hát hay đâu. Nghĩ lại, bị khán giả ném đồ cũng đúng. Có lần bị đá ném trúng, bầm hết cả một bên vai. Lúc đó tôi tủi thân lắm. Tôi nhẩm trong đầu là vì sao mình sống với nghề, mình cống hiến, mình chỉ là ca sĩ để kiếm tiền trang trải cuộc sống thôi mà lại đối xử với mình như thế. Nhưng rồi cũng thôi, dĩ nhiên phải có khổ cực thì mới được như ngày hôm nay”.
Theo Thu Thảo/helino
To Top