Hoa Hậu

Người đẹp thi chui đoạt giải á hậu tung bằng chứng sau khi bị tuýt còi

Thái Nhã Vân cho biết cô đại diện cộng đồng tại Nauy tham gia cuộc thi ở Mỹ.

Sau hơn 3 năm im hơi lặng tiếng, tuần qua tên tuổi của người đẹp Thái Nhã Vân được truyền thông trong một lần nữa nhắc đến. Sự việc bắt đầu từ một tấm ảnh trên trang cá nhân của người đẹp này “khoe” hình mình vừa đoạt danh hiệu Á hậu 2 trong cuộc thi: Hoa Hậu Việt nam Toàn Cầu 2016 (Miss Vietnam Global 2016) vừa diễn ra tại Hoa Kỳ. Khi thông tin này xuất hiện, lập tức các báo trong nước đã đưa tin và cho rằng Thái Nhã Vân đã đi “thi chui” khi chưa có giấy phép của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn. Ngay sau đó Cục đã có quyết định xử phạt tối đa là 30 triệu đồng từ Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP HCM vì đi thi Hoa hậu “chui”.

Bang dien tu hien ten Thai Nha Van den tu Na Uy_4153

IMG_3969

Thái Nhã Vân lúc đăng quang.

Tuy nhiên, Thái Nhã Vân khẳng định mình không thi “chui”, và hoàn toàn đủ điều kiện Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016. “Tôi sang Nauy từ đầu năm 2013 dưới sự bảo lãnh của người thân trong gia đình. Hiện tôi đang định cư sinh sống làm việc tại Nauy. Tôi đã được nhà nước Nauy cấp thẻ thường trú dài hạn (Resident cards in Norway) tại quốc gia này và trong thời gian ngắn nữa tôi sẽ chính thức được nhập quốc tịch Nauy” người đẹp chia sẻ.

Thái Nhã Vân còn cho biết cô tham gia cuộc thi với tư cách đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nauy và đến Hoa Kỳ bằng visa nhập cảnh từ Nauy. Hơn nữa, khi trao danh hiệu á hậu 2 cho Thái Nhã Vân, MC của chương trình và bảng điện tử trên sân khấu đều đồng nhất xướng tên “Người đẹp Thái Nhã Vấn đến từ Nauy” chứ không phải Việt Nam.

The Xanh cua Na Uy cap cho Thai Nha Van_3902

Ho Chieu Cua Thai Nha Van_3903

Cô ccho biết mình sống tại Nauy từ 2013 và đại diện cộng đồng nơi đây đi thi.

Được biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2016 (Miss Vietnam Global 2016) lần thứ 8 được tổ chức tại hỷ viện M3 Live Anaheim Event Center, bang California (Mỹ) tổ chức vào ngày 3/7 vừa qua. Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ phải trải qua các vòng thi: gửi ảnh chấm online, vòng bán kết và chung kết. Tại đêm chung kết, thí sinh sẽ thi trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử…

Nhưng theo nhiều nguồn tin từ báo chí, người đẹp Thái Nhã Vân tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 mà không hề có sự cấp phép của đơn vị nào vì vậy, cô đang đứng trước nguy cơ bị Cục nghệ thuật biểu diễn xử phạt. Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho biết: Chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu của Thái Nhã Vân. Với hành động thi “chui” này, người đẹp sẽ bị xử lý theo quy định được ghi trong Nghị định 158/NĐ-CP, mức phạt từ 15 đến 30 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, Thái Nhã Vân cho biết, cô vẫn chưa nhận được văn bản thông báo chính thức nào từ phía Cục Nghệ thuật biểu diễn. Nếu có văn bản triệu tập, cô sẵng sàng đưa ra bằng chứng và đến làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để làm sáng tỏ vấn đề.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top