Hoa Hậu

Người đẹp Indonesia trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2016

Chuyên trang sắc đẹp Global Beauties vừa công bố bình chọn là “Hoa hậu của các hoa hậu 2016” (Miss Grand Slam 2016) dành cho người đẹp Ariska Putri Pertiwi, người đẹp Indonesia. 

Ariska Putri Pertiwi đăng quang Miss Grand International 2016 trong chung kết diễn ra tại Las Vegas, Mỹ tháng 10 năm ngoái.

“Hoa hậu Hòa bình Thế giới”  năm nay do Việt Nam đăng cai và LASTA MULTIMEDIA – Kênh truyền hình Let’s Viet đảm nhiệm tổ chức.

Ariska-Putri-Pertiwi-5-1504453940_680x0

Cô vượt qua các người đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ – Iris Mittenaere, Hoa hậu Thế giới – Stephanie Del Valle… trong cuộc bình chọn của Global Beauties.

Đây cũng là năm đầu Miss Grand International tham gia hệ thống Grand Slam và có thành tích cao và đây cũng là lần đầu tiên Indonesia có người chiến thắng ở phần bình chọn này.

Ariska-Putri-Pertiwi-6-1504453941_680x0

Ariska Putri Pertiwi năm nay 22 tuổi, đang theo học y khoa tại Đại học Islamic of North Sumatera, Indonesia. Cô cao 1,73 m, số đo ba vòng là 82 – 64 – 92 cm. Ngoài việc học, Ariska Putri Pertiwi cũng nhận lời chụp ảnh cho các tạp chí, nhãn hàng.

Top 10 của Miss Grand Slam năm nay đánh dấu sự lên ngôi của các nhan sắc châu Á  khi có tới năm mỹ nhân được chọn. Đó là các đại diện của Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Thái Lan…

Hàng năm, sau khi các cuộc thi hoa hậu quốc tế kết thúc, chuyên trang Global Beauties bắt đầu tổ chức bình chọn danh hiệu Miss Grand Slam. 15 giám khảo từ nhiều nước thống kê 400 thí sinh đã tham dự các cuộc thi nhan sắc uy tín trong năm 2016 như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Giải thưởng Miss Grand Slam mang tính tượng trưng nhưng được xem là đánh giá chính xác khi được chấm điểm kỹ lưỡng.

Qua nhiều vòng chấm điểm, giám khảo lần lượt chọn ra Top 10, Top 5 và cuối cùng là danh hiệu cao nhất. Miss Grand Slam thường là hoa hậu đã đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn hoặc đôi khi là á hậu hay hoa hậu của quốc gia nào đó.

 Theo Minh Anh/Một thế giới

To Top