Hoa Hậu

Ngọc Diễm: ‘Vẫn tốt đẹp với người cũ vì tình thương’

Nói về cô con gái bé bỏng, Ngọc Diễm tự hào chia sẻ: “Con gái tôi khá giống mẹ, từ mắt, miệng, má lúm đồng tiền, còn ngón chân có tật giống y chang bố. Tính cách con giống tôi hơn ở chỗ tình cảm, bướng bỉnh, năng động và thích tự tay làm mọi thứ. Ngoài ra, bé còn thông minh, xinh đẹp nữa.

Người viết có dịp gặp gỡ Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm cách đây hơn 3 năm. Khi đó, cô gái tài sắc đang ấp ủ dự án ra mắt một công ty truyền thông khá hoành tráng. Cảm nhận đầu tiên khi trò chuyện với Ngọc Diễm chính là sự khôn khéo đến an toàn. Tuy nhiên thời gian sau đó, cô bỗng chính thức công khai chuyện làm mẹ đơn thân khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

IMG_9365

Ngọc Diễm

May mắn trong khoản tài chính

Khoảng giữa năm 2011, chị ra mắt công ty truyền thông Ngọc Nam Phương khá rầm rộ, đến nay nó đã phát triển ra sao?

Ông bà nói “vạn sự khởi đầu nan” quả không sai. Hai năm đầu vẻ ngoài của tôi xấu đi nhiều vì làm việc quá vất vả. Tôi không ở trong tâm thế của một người làm chủ, mà chỉ là chạy làm sao cho tốt công việc công ty. Khi tôi mở Ngọc Nam Phương cũng là khi chuyện tình cảm đổ vỡ, nên mọi thứ dồn nén cùng lúc. Tuy nhiên không thể vì chuyện riêng mà làm ảnh hưởng sự nghiệp nên tôi dồn mọi tâm huyết cho “đứa con đầu lòng” này. Công ty tôi làm về lĩnh vực sự kiện và có nhiều nhân tố giỏi nên dần dần nhanh chóng ổn định. Có thể nói 3 năm qua là khoảng thời gian thành công với cá nhân tôi.

Trong lúc tình cảm rạn nứt, đáng lẽ chị phải để cho mình khoảng thời gian để tĩnh tâm. Phải chăng chị gặp áp lực về kinh tế khi thoát khỏi sự bao bọc của bạn trai?

Nếu nói chưa bao giờ áp lực kinh tế là nói dối, nhưng tôi là người khá may mắn trong khoản tài chính. Khi túi sắp hết tiền, lại có một khoản nào đó từ những đối tác chuyển về nên không bao giờ có cảm giác là người thiếu tiền. Ba của Chiko-con gái tôi cũng là người tử tế, anh chăm lo hai mẹ con về tài chính rất đàng hoàng. Dù tình yêu không còn nhưng chúng tôi vẫn còn tình thương và trách nhiệm chung.

Chị công khai chuyện đời tư nhưng không bị dư luận soi mói quá đà, dường như chị là người rất khôn ngoan?

Thật ra trong tình cảm tôi không phải là người khôn ngoan, tôi cũng hay chia sẻ cảm xúc của bản thân và khoe hình ảnh con gái trên trang cá nhân đấy chứ. Điều này, nhiều anh chị báo giới biết nhưng họ không đem ra mổ xẻ hay soi mói, bởi tôi biết họ yêu quý và tôn trọng đời sống cá nhân của mình. Trong cuộc sống, ai cũng có sai lầm, tôi cũng thế, không thể nói tôi không có scandal. Nhưng may mắn những chuyện về tôi chưa bị xuyên tạc đến mức ồn ào. Hơn nữa, hiện tại tôi sống vì tương lai chứ không ủ dột trong quá khứ để người đời có dịp bàn tán.

Sau khi chia thay, chị có xin phép người cũ tiết lộ hình ảnh con trước công chúng?

Tôi có chia sẻ cùng anh về điều này, bản thân anh cũng là người rất tự hào và yêu con. Anh cũng chia sẻ ảnh con gái với tất cả bạn bè thân thiết. Chỉ là khi đọc những chia sẻ của tôi trên báo chí, anh nói thương hai mẹ con quá vì có những điều tôi giữ trong lòng chưa từng nói với anh.

Khi hai người không còn chung tổ ấm, chị hay anh sẽ là người quyết định dạy dỗ con?

Tôi là người sẽ quyết định những thứ liên quan đến con thông qua ý kiến tham khảo anh. Từ xưa đến nay, văn hóa Việt Nam là “mẹ nuôi, cha dạy” nên tôi sẵn lòng để anh hoàn thành trách nhiệm của một người bố. Hiện tại, hai chúng tôi cho con học ở Việt Nam nhưng đến bậc tiểu học chắc sẽ cho bé sang Mỹ.

Thú thật tôi thấy môi trường Việt Nam còn có những thứ bó buộc người phụ nữ, làm họ khó phát triển toàn diện bản thân và ít hạnh phúc hơn phụ nữ nước ngoài. Tôi muốn con có tinh thần tự do trong suy nghĩ. Tôi muốn dạy con rằng hạnh phúc do chính ta tạo nên chứ không mong chờ người khác đưa đến, và đau khổ cũng vậy. Việc chọn sống hạnh phúc hay đau khổ trong tâm là do mình. Mà bé còn nhỏ quá, nên trong lòng mình nghĩ thế thôi chứ cũng chưa chia sẻ cho con được, chưa phải thời điểm.

1D4A6731-copy

Ngọc Diễm dành hết tình yêu thương cho cô con gái Chiko.

Thích người nhân hậu và bao dung

Chị vẫn dành cho người cũ những lời khen ngợi, đôi mắt vẫn đong đầy tình cảm mỗi khi nhắc đến. Sau đổ vỡ đã qua, tại sao chị vẫn giữ được điều đó?

Điều giúp chúng tôi vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp đó chính là tình thương, tôi thương anh và anh thương tôi. Chúng tôi còn có tình thương chung nữa là thương con. Còn những việc không như kỳ vọng thì mình chấp nhận nó một cách vui vẻ vì biết cuộc đời không thể hoàn hảo mọi khía cạnh. Tình thương hai bên dành cho nhau là rất lớn nên mới dễ dàng dung hòa như thế. “Thương” là một loại tình cảm đặc biệt và có thể dung hoà được những kì vọng, tính cách, vấn đề khác nhau.

Cách đây 3 năm, chị chia sẻ muốn tìm người đàn ông am hiểu, tốt tính và biết chu toàn cho tổ ấm. Đến giờ, chị có thay đổi gu chọn bạn đời của mình?

Tính cách cơ bản nhất của người đàn ông mà tôi thích là nhân hậu và bao dung, tôi không thích người hay để ý vụn vặt. Tôi bị thu hút bởi người thông minh vì nói chuyện với họ sẽ không bị nhàm chán. Tôi không thích bù khú, tụ tập nên muốn có người đàn ông hiểu giá trị gia đình lớn lao để cùng mình bước về tổ ấm sau cả ngày lao động mệt nhọc. Khi hai người chung suy nghĩ thì nền tảng gia đình bền vững. Ngoài ra, tôi chưa bao giờ thích đàn ông đẹp trai (cười).

Tôi từng thấy chị đi làm sự kiện, dẫn chương trình ngày mấy show, công việc bận rộn như vậy thì thời gian đâu để chị chu toàn cho con gái?

Tôi là người định hướng cách chăm sóc, nuôi dạy con nhưng cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình trong việc trực tiếp chăm sóc cháu. Khi bé còn nhỏ, tôi hay lên thực đơn hàng tuần dán vào tủ lạnh, sau đó bà của cháu sẽ làm cơm theo thực đơn có sẵn. Lớn lên bé ăn cơm cùng bữa với gia đình nên bây giờ thì việc ăn uống dễ hơn.

Nhiều khi tôi cũng băn khoăn về việc không dành thời gian cho con nhiều như những bà mẹ nội trợ, nhưng rồi lại nghĩ đó là lựa chọn của mình thì cố gắng phân bổ cho hợp lý. Hàng ngày tôi vẫn giữ liên lạc với cô giáo dạy bé để biết trong ngày con ăn uống và chơi với bạn bè ra sao. Cách đây vài ngày, cô giáo có ra đề bài: “Trong mắt con, mẹ thế nào”. Bé bảo mẹ rất tốt với con, trong khi bạn bè cùng lớp đều ghi mẹ đẹp, hiền. Tôi nghĩ con đã nhận thức được những gì tôi dành cho bé.

Theo Báo Gia đình Việt Nam

To Top