Hoa Hậu

Nàng thơ xứ Huế gặp phản ứng ngay trước thềm chung kết

Ứng cử viên nặng ký nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2016 bị tố thiếu trung thực. Song ekip cuộc thi chính thức gửi lời phản hồi để bảo vệ thí sinh.

Trong tập mới nhất của dự án “Người đẹp nhân ái” tại Hoa hậu Việt Nam, Lê Trần Ngọc Trân (SBD 280) thực hiện dự án chung tay bảo vệ môi trường của huyện đảo Lý Sơn bằng cách nhặt rác ngoài bãi biển, trồng cây bàng vuông, bố trí hơn 100 thùng rác để hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi.

Bắt đầu hành trình nhân ái của mình, “nàng thơ xứ Huế” khoác lên mình một bộ trang phục giản dị. Theo chân Ngọc Trân, khán giả có dịp ghé thăm những bờ đá trải dài dọc theo biển Lý Sơn đang trở nên “xấu xí” mỗi ngày bởi trình trạng ô nhiễm do rác thải, rác sinh hoạt, rác ngư dân trôi dạt tấp vào bờ. Thậm chí, khu vực chùa Hang, điểm du lịch nổi tiếng của huyện đảo Lý Sơn cũng không thể tránh khỏi trình trạng khách du lịch xả rác thiếu ý thức.

dvdv

d

Ngọc Trân miệt mài dọn rác tại Lý Sơn.

Chi Bảo nhận xét Ngọc Trân giới thiệu về rác như giới thiệu món ăn. Anh không quên ngỏ lời mời người đẹp xứ Huế trở thành đại sứ cho quỹ từ thiện Hiểu về trái tim do anh phụ trách. Giám khảo đội nhà Trác Thúy Miêu nhận định áp lực dành cho người đẹp Ngọc Trân là rất lớn bởi cô được số đông công chúng theo dõi và kỳ vọng. Nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá dự án này gần chạm đến mức hoàn hảo, cả về thị giác, ý nghĩa và thậm chí là nhan sắc của người thực hiện.

Tuy nhiên ngay sau chương trình, một khán giả tên N.T. – tự nhận là người đang tắm biển ở khu vực quay hình của nữ thí sinh – nói việc nhặt rác ở Chùa Hang là sắp xếp của êkíp vì nơi này hoàn toàn không có rác. “Êkíp đi cùng đã bỏ rác từ những nơi khác vào cho Ngọc Trân quay”, người này nói. Khán giả này còn cho rằng việc Ngọc Trân từ chối chụp ảnh cùng là hành động thiếu thân thiện và không phù hợp với tiêu chí của một Người đẹp Nhân ái.

vdvd

Nàng thơ xứ Huế được đánh giá là ứng viên số 1 cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016.

Bên cạnh đó, khá đông bình luận khác nhau của độc giả cả nước.

Một bạn sinh sống tại Lý Sơn chia sẻ: “Tôi là người dân Lý Sơn chính hiệu. Khu vực chụp hình là khu bàn than tại chùa Hang. Tôi xin khẳng định là khu vực chụp hình hoàn toàn không có rác. Khu vực này rất hoang sơ. Không có nhà dân và rất xa khu dân cư. Nếu rác là các loại lon nước thì càng khó có, vì có một quày nước ngay chân cầu thang lên xuống để vào chùa Hang thì nếu du khách uống nước tại đây thì đã được chủ quán thu gom. Ngoài ra, ở đây cũng thường có các em nhỏ đi lượm lon để kiếm ít tiền nên 100% nơi đây hoàn toàn không có rác. Nếu có một số loại rác khác (không phải lon nước uống) thì đã được Đoàn thanh niên huyện và tổ chức thanh niên tình nguyện người Lý Sơn đã nhặc hết trong những chương trình vừa mới qua rồi”.

Hay Doan Lai nói: “Theo tôi thì dù là dàn dựng hay không dàn dựng thì giữa clip và thực tế là quá xa vời. Dàn dựng về hình thức thì còn đỡ hơn nhiều kiểu dàn dựng một ý nghĩa phi thực tế. Lượm rác cũng có cái cách, cái công cụ của lượm rác, cái cách lượm rác bằng tay trần như thế, cách làm không khoa học, không an toàn vệ sinh… đủ để thấy tính phi thực tế và ý nghĩa không mấy hay ho của nó”.

Minh Ngoan bình phẩm: “Tôi có một câu chuyện thế này. Lúc trước còn học đại học ở huế ấy, có top 15 hoa hậu Việt Nam (mình không tiên nêu tên) đến huế làm từ thiện, đi thăm trại trẻ mồ côi, nhưng mà thế này khi chụp hình ấy thì mấy cô giả vờ ôm chụp hình xong lại quay ra bấm bấm điện thoại, ra vườn rau thì giả vờ cầm cuốc chụp hình rồi lại bấm bấm điện thoại. Rất rất phản cảm, nói chung là đi rồi diễn cho có. Rồi khán giả lại thán phục sau nhiều shot hình không thể không cảm động, còn nhiều điều về vụ đó nữa. Chứng kiến vụ đó nên bây giờ chẳng còn tin vào các cô này nữa. không phải là tất cả nhưng một số.

654dc0c6bf7bc289eaf3ce787143c63f

Vẻ mộc mạc của Ngọc Trân.

Trước quá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, BTC Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng: “Êkíp đồng hành cùng Ngọc Trân ngoài đội quay, biên tập của đài truyền hình, còn có phóng viên, cán bộ Đoàn huyện đảo Lý Sơn và đại diện của ban tổ chức… Với tiêu chí tôn trọng sự thật, êkíp đã quay đúng những gì diễn ra. Chính người dân địa phương gợi ý cho êkíp những điểm nhiều rác nhất, trong đó có khu vực Chùa Hang. Trong quá trình di chuyển, cả đoàn đã đem rác đi theo để tiện thu gom về nơi tập kết một lần, không dùng số rác này để bỏ vào ghi hình”.

TỔNG HỢP/XEvathethao.vn

To Top