Hậu Trường

Minh Hà chia sẻ 5 thực phẩm nên tránh cho mẹ bầu

Với kinh nghiệm mang thai và “vượt cạn” 3 lần, Minh Hà – vợ nam ca sỹ Lý Hải đã chia sẻ cho các chị em phụ nữ 5 thực phẩm nên tránh trong thời gian mang thai.

Cựu người mẫu xinh đẹp Minh Hà đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình những lưu ý dành cho các phụ nữ chế độ dinh dưỡng cũng như những lưu ý cần tránh trong giai đoạn “bầu bí”.

7_1

Lý Hải – Minh Hà hạnh phúc bên các con

1. Trứng gà và đậu nành.

Không được trộn cùng với trứng gà vì chất anbumin trong lòng trắng của trứng gà dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu nành sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

1

2. Khoai lang và trái hồng.

Khoai lang chứa khá nhiều tinh bột, trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày.

Khi các chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

2

3. Cải bó xôi và đậu hũ.

Cải bó xôi chứa chất diệp lục, sắt, còn chứa lượng lớn axit oxalic; đậu hũ chủ yếu là protein, chất béo và calcium. Hai thứ ăn chung sẽ lãng phí calcium.

3

4. Cà rốt và củ cải trắng

Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ làm mất đi công dụng của của cải trắng.

4

5. Nước cam và hải sản

5

Phần lớn hải sản chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent độc hại. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể. Khi vào cơ thể, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide, hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top