Không Gian Sao

Minh Béo viết nhiều kịch trong nhà giam, trở về tháng 12

 Trong khoảng thời gian trong nhà giam tại Mỹ, Minh Béo vẫn tiếp tục việc sáng tác kịch gửi về VN, thời gian tới anh sẽ về nước.

Phải giữ bằng được sân khấu

Mới đây, trang facebook cá nhân của nghệ sĩ Minh Béo đã được mở lại sau thời gian dài khóa và đi vào hoạt động bình thường. Tuy nhiên, facebook của nam diễn viên không cập nhật nhiều thông tin cá nhân mà chỉ đăng tải về hoạt động của sân khấu hài Sao Minh Béo.

Trao đổi với Đất Việt, ngày 31/10, về thông tin trên, ông Tố Hữu – người quản lý trực tiếp sân khấu sao Minh Béo cho biết: “Hiện tại, anh Minh Béo đang làm phụ bếp trong nhà tù lúc chờ đợi phiên xử tiếp theo.

Ngoài làm phụ bếp và phát cơm cho các tù nhân khác, anh Minh Béo còn viết được nhiều tác phẩm gửi về Việt Nam cho các diễn viên của sân khấu thực hiện. Mới đây nhất, là vở kịch “Ăn khế trả gì” cho thiếu nhi xem, với nội dung vô cùng hay.

1

Facebook NS Minh Béo mở trở lại với thông tin tuyển lớp diễn viên khóa 8

Cụ thể, đó là vở kịch vui nhộn dành cho thiếu nhi, nó cũng tương tự như Ăn khế trả vàng, nhưng vở kịch này sẽ hỏi Ăn khế trả gì? tạo không khí cho thiếu nhi. Nó xoay quanh câu chuyện 2 vợ chồng người ác bị bỏ xuống đảo của bộ tộc da đỏ, trên đó, bộ tộc này sẽ đưa ra hình thức xử án vợ chồng này. Sau đó, người em đến cứu, rồi vợ chồng người ác được đưa về, còn người em thành thủ lĩnh của bộ tộc da đỏ, nghĩa là có cái kết tốt đẹp.

Ngoài ra, thì cũng còn một số vở dành cho người lớn, vừa được anh Minh hoàn thiện nhưng mà chưa được công diễn, nên chưa thể tiết lộ.

Nhưng từ lúc anh Minh Béo vướng vào sự việc này, thì sân khấu cũng gặp khá nhiều khó khăn như lượng khánh giả giảm, vì bị ảnh hưởng khi biết chuyện của anh. Còn bây giờ, tâm nguyện của anh Minh là giữ bằng được sân khấu, để những công lao của mình không bị tiêu tan, nên chúng tôi phải cố gắng duy trì.

Cũng nhờ có sự giúp đỡ của gia đình và một số anh em có tâm với nghề trợ giúp nên sân khấu vẫn sáng đèn”.

Bên cạnh đó, theo ông Hữu, sắp tới khi anh Minh sẽ trở về Việt Nam, anh sẽ gây dựng lại sân khấu, thúc đẩy cho sân khấu phát triển lại. Sân khấu vẫn đang duy trì lượng khách, để những ngày sắp tới khi anh Minh về thì mọi việc vẫn ổn.

Nói về câu chuyện tâm huyết này, trao đổi với báo chí, anh Hồng Phước Kiên, anh trai Minh Béo đã trút lòng: “Hôm tôi qua Mỹ vào nhà tù thăm Minh Béo, nó khóc như mưa. Tôi thương em vô cùng mà chỉ biết nuốt nước mắt ngược vào trong. Nó cứ dặn đi dặn lại: ‘Anh làm gì thì làm, dù thế nào cũng phải giữ bằng được sân khấu cho em’”.

Một người đàn anh có tâm với nghề

Chia sẻ thêm với Đất Việt, theo ông Hữu, với những anh em làm trên sân khấu sao Minh béo, tất cả đều coi anh Minh như là một đàn anh, một người có tâm với nghề.

Trong thời gian ở trong tù, anh Minh có nhắn nhủ tới tất cả các anh chị em trong sân khấu, làm sao phải vui vẻ, bản thân anh cũng nhớ và lo lắng cho mọi người, luôn dành những lời động viên cho tất cả.

2

Nghệ sĩ hài Minh Béo

Anh cũng nói rõ, nếu ai còn có tâm với nghề thì ở lại với sân khấu, còn nếu ai không có duyên thì tiếp tục làm cho sân khấu khác, khi nào anh Minh về thì sẽ mời cộng tác. Bản thân anh Minh rất thương mọi người, khi anh vướng vào sự việc không mong muốn.

“Trong tù nhưng anh Minh luôn hướng về người thân, gia đình, anh chị em nhân viên trong sân khấu. Trước đây, khi còn lãnh đạo, anh là một người luôn thương yêu nhân viên, lo lắng cho từng người, thấu hiểu hoàn cảnh của từng người, nên ai cũng trân quý anh”, ông Hữu nói thêm.

Đặc biệt, theo ông Hữu, theo luật sư của Minh Béo thì hiện tại anh có thể chỉ phải thực hiện 50% thời gian thi hành án nghĩa là 9 tháng, thay vì 18 tháng. Bởi vậy, anh Minh Béo sẽ về VN tầm giữa tháng 12 này, sớm hơn so với thực tế.

“Sức khỏe của anh Minh hiện tại rất tốt, ban đầu thì anh hơi bị sốc, nên có nhiều suy nghĩ tiêu cực, còn bây giờ anh nghĩ vì gia đình, vì anh em trong sân khấu, nên anh cố gắng khỏe mạnh, tập thể dục, phụ bếp cho nhà tù”, ông Hữu chia sẻ.

Trước đó, đầu năm 2016, khi trả lời báo chí, nghệ sĩ Minh Béo cho biết, anh rất thích dùng Facebook cá nhân vì ở đó có sự kết nối cộng đồng, nơi anh có thể tâm sự mọi buồn vui trong cuộc sống.

Hơn nữa, vì sân khấu Sao Minh Béo có tuyển sinh các lớp diễn viên khác nhau nên Minh Béo đã dùng Facebook để thông báo khai giảng các lớp học mới, tuyển diễn viên mới nên rất tiện dụng.

Vào ngày 10/8 vừa qua, phiên điều trần lần thứ 4 xét xử Minh Béo tiếp tục diễn ra tại tòa thượng thẩm Westminter, quận Cam, California, Mỹ.

Tại phiên tòa, Minh Béo đã nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi”, “toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi” và được đề nghị mức án là 18 tháng tù giam.

theo Sơn Ca/Báo Đất Việt

To Top