Không Gian Sao

MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị chê “vô duyên” khi ăn chuối

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên, khi chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp của ca sĩ Hương Thủy từ chuối, cô đã bị chê vô duyên bởi những bức ảnh đăng kèm.

Nội dung status chia sẻ bí quyết làm đẹp da mà MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa mới học được từ ca sĩ Hương Thuỷ.

Cách làm đẹp da là lấy một quả chuối to, ăn xong dùng vỏ chà phía mặt trong lên mặt và cổ. Để khoảng 1/2 tiếng rồi rửa sạch mặt.

MC Kỳ Duyên cho biết, cô mới thử lần đầu và quả nhiên thấy da mặt săn và mịn, lỗ chân lông khít lại. “Đây là một cách dưỡng da thiên nhiên, ngon, bổ, rẻ. Đàn ông, đàn bà đều có thể áp dụng”, Kỳ Duyên viết.

Status của Kỳ Duyên nhận được trên 21 nghìn lượt like và hơn 1000 lượt chia sẻ.

1

Những bức ảnh của MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị chê là vô duyên

Tuy nhiên, bên cạnh lượng người like khủng đó, không ít người chê MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vô duyên khi đăng bức ảnh mà cô đang cắn nguyên một quả chuối.

Facebooker Phuong Le viết: “Hình như chị quá lớn tuổi để hiểu mình đang làm gì, càng ngày càng mất thiện cảm dành cho chị”. Có người còn nặng nề mắng Kỳ Duyên là “Ai tên Kỳ Duyên cũng rất chi là vô duyên thì phải?”

Facebooker có tên là Quang Long thì ý nhị “nhắc nhở” Kỳ Duyên bằng câu chuyện dạy con của mình. Quang Long viết: “Chị Kỳ Duyên ơi. Con gái của tôi thấy hình chị ăn chuối nó nói “Đó, mẹ thấy cô Kỳ Duyên ăn chuối kiểu đó không? Vậy mà mẹ cứ dạy con là con gái ăn chuối già là phải bẻ đôi”. Thành ra tôi cứng họng luôn.

Trước lời góp ý ý nhị này, Kỳ Duyên cũng phản hồi chân thành như sau: “Thật ra bẻ đôi là đúng rồi. Mẹ Kỳ Duyên cũng dạy Kỳ Duyên như vậy. Nhưng vì Kỳ Duyên đùa, muốn chụp cho vui thôi chứ ra đường ăn uống đàng hoàng vẫn bẻ đôi. Em nói con gái đừng bắt chước cô Kỳ Duyên lần này!”.

Bên cạnh những lời chê, không ít fan của Kỳ Duyên bênh cô rằng “Tự bản thân trái chuối và cách ăn chẳng có vấn đề gì, tự “cá nhân người” suy nghĩ méo mó…thôi” (Facebooker Nguyen Thuy). Hay: “Tại mọi người đầu óc đen tối suy nghĩ linh tinh nên cần bẻ đôi thôi đó chứ. Ở vùng quê miền trung tôi chẳng thấy ai ăn chuối bẻ đôi cả. Vậy là mất lịch sự cả vùng à? Thật khéo tưởng tượng” (Facebooker Nguyệt Trần).

Một số ý kiến bình luận cho rằng, Kỳ Duyên cố tình đăng bức ảnh này là để chọc ghẹo, gây cười. Qua bức ảnh cùng những dòng bình luận trái ngược nhau cho thấy văn hóa ở mỗi vùng miền có sự khác biệt nhau.

Trong khi người miền Bắc cho rằng con gái mà ăn chuối tiêu (còn gọi là chuối già) không bẻ đôi bị coi là gái hư. Văn hóa người Bắc cho rằng, bẻ đôi quả chuối rồi mới được ăn là cách ăn thể hiện sự thanh lịch, kín đáo, nữ tính và tế nhị. Tuy nhiên, văn hóa ăn chuối này hoàn toàn xa lạ với người miền Trung và miền Nam.

Theo Khánh Ngân/Báo Gia đình & Xã hội

To Top