Hậu Trường

Lý Nhã Kỳ lên tiếng về bê bối hút cần sa của T.O.P

Là người làm văn hoá nghệ thuật nên Lý Nhã Kỳ đã đọc qua hết các thông tin về scandal của T.O.P (Big Bang) trong những ngày vừa qua. Cô cho biết bản thân cũng quan tâm đến sự việc này.

Theo Lý Nhã Kỳ, mỗi người sinh ra có sức chịu đựng với áp lực khác nhau, có người mạnh mẽ vượt qua nhưng không ít người lại chạy trốn hoặc suy sụp. Những lúc như vậy, có những người bạn sẽ rủ bạn đi chơi thể thao, nhưng có người lại nói bạn dùng chất kích thích sẽ làm giảm áp lực… Đơn giản bởi vì cuộc sống của người nghệ sĩ rất khổ. Họ đẹp đó nhưng lại luôn bị soi, phải luôn làm điều đúng.

Nếu họ ngã, chúng ta cùng nâng lên thì cơ hội mình dành cho họ sẽ giúp họ trưởng thành hơn. Thậm chí họ sẽ trân trọng và muốn cống hiến hơn. Chúng ta đang giúp cho họ thay đổi cuộc đời. Còn nếu thấy họ ngã mà nhảy vào đạp, phân định, phán xét… thì chẳng khác nào bạn chính là người giết họ mà không phạm tội.

Đừng nghĩ giúp đỡ người khác là phải mang quà hay tiền đến cho mới là giúp mà khi họ ngã, bạn nâng họ lên, cho họ cơ hội thì đó đã là 1 sự cứu giúp rồi’ – L‎ý Nhã Kỳ chia sẻ.

Cũng theo nữ diễn viên, trường hợp của thành viên nhóm Big Bang là một hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ cũng như những người làm văn hoá rằng, liệu có khắt khe quá không khi tạo áp lực đến mức thần tượng phải uống thuốc an thần quá liều, dẫn đến hôn mê. Nên có một văn hoá mới, nên mở cửa cho những người làm văn hoá khi họ sai, góp ý để họ có thể làm lại.

Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ quan điểm trước những ý kiến cho rằng nghệ sĩ Việt Nam khi gặp phải scandal thì dễ được tha thứ hơn nghệ sĩ Hàn Quốc. Theo cô, điều đó là đúng, tuy nhiên vì Hàn Quốc có quá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, có sức ảnh hưởng không chỉ trong nước mà còn ở khu vực và trên thế giới, chính vì vậy công chúng đặt ra nhiều chuẩn mực hơn, người nghệ sĩ cũng sẽ gặp nhiều áp lực hơn.

Còn nghệ sĩ Việt đa phần vẫn hoạt động trong nước. Chỉ một vài cá nhân tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài, còn chưa phải là một cả một nền giải trí vươn ra quốc tế. Chính vì vậy, sự khắt khe của dư luận cũng chưa nhiều. Còn nếu sao Việt có ảnh hưởng như nhiều siêu sao các nước thì chắc chắn áp lực cũng như sự khắt khe của công chúng cũng rất cao.

Theo Báo Đất Việt

To Top