Hoa Hậu

Lộ diện quốc phục chính của Bảo Anh tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí Thế giới 2019 Nguyễn Ngọc Bảo Anh sẽ sử dụng bộ quốc phục ‘Bách hoa vương’ của NTK Tạ Linh Nhân.

Ngày 4/5, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí Thế giới 2019 chính thức diễn ra tại Georgia. Hoa hậu Hoàn vũ nhí Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã tiết lộ hình ảnh bộ quốc phục chính thức của Việt Nam sẽ trình diễn trong đêm thi ‘Trang phục dân tộc’ tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019. Đó chính là trang phục Áo dài, mang tên ‘Bách hoa vương’.

Bộ quốc phục ‘Bách hoa vương’ được nhà thiết kế Tạ Linh Nhân thực hiện, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Bộ áo dài được làm hoàn toàn từ vải tơ tằm dệt bằng tay và nhuộm màu thủ công từ các loại vỏ cây, rất gần gũi với thiên nhiên, môi trường.

Các hoạ tiết ở tà áo dài được thêu tay tỉ mỉ và ép nhũ vàng. Đặc biệt mấn áo dài được đính pha lê, hoạ tiết mẫu đơn thêu tay 3D và tà áo dài hơn 3 mét. Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân lấy ý tưởng từ hoa mẫu đơn và những hoạ tiết cổ.

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Hoa ‘mẫu đơn’ có màu sắc rực rỡ lạ thường, hương thơm áp đảo mọi loài hoa nên được ưu ái với mệnh danh ‘Chúa của muôn hoa’ (Bách hoa vương).

Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái Nhất là giai đoạn từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 13 sau Công Nguyên. Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ. Mẫu Đơn còn là một biểu tượng mang nhiều điều tốt lành, phú quý, giàu sang và may mắn đến bất cứ nơi nào xuất hiện.

Quốc phục dự thi ‘Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới’ lần này của Nguyễn Ngọc Bảo Anh được thiết kế sáng tạo, đầu tư công phu và tỉ mỉ hơn so với lần tham dự ‘Siêu mẫu nhí Quốc tế 2017’ tại Ấn Độ.

Hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ nhí Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo Anh diện bộ quốc phục ‘Bách hoa vương’ hoàn toàn xứng đáng để Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Hoàng Thuỳ phải thay đổi nhận định lại vì ‘vừa có đỏ mà lại có thơm, chắc chắn sẽ nên cơm cháo’ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 tại Georgia.

Ảnh: Lion8media

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top