Hoa Hậu

Lê Âu Ngân Anh, Nguyễn Thị Thành và chiếc vương miện bị đề nghị tước bỏ

Lê Âu Ngân Anh và Nguyễn Thị Thành là 2 người đẹp có thành tích cao trong 2 cuộc thi nhan sắc và đều gặp trục trặc với chiếc vương miện và danh hiệu khi cơ quan quản lý văn hóa vào cuộc.

Lê Âu Ngân Anh bị đề nghị tước vương miện Hoa hậu sau gần 3 tháng

Đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra ngày 28/10/2017. Cô gái 22 tuổi Lê Âu Ngân Anh đến từ Cần Thơ đã bất ngờ giành vương miện Hoa hậu. Trong giây phút đăng quang, tân Hoa hậu nghẹn ngào xúc động còn khán giả thì ngỡ ngàng vì nhan sắc gây tranh cãi của cô.

Theo đó, phần đa khán giả đều đồng tình Hoa hậu Đại dương 2017 đã phẫu thuật thẩm mỹ. Trước vấn đề này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu Hoa hậu và BTC cuộc thi nhan sắc này giải trình. Tuy nhiên, vấn đề vẫn chưa đi đến hồi kết cho đến ngày 11/1, Lê Âu Ngân Anh bị đề nghị tước vương miện.


Ngày 11/11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi công văn với nội dung như sau: Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Ngày 11/11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi công văn với nội dung như sau: “Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017″ và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.


Theo đó, Lê Âu Ngân Anh bị đề nghị tước vương miện Hoa hậu. Trước đó, trong một cuộc gặp mặt với phóng viên, người đẹp 22 tuổi chia sẻ, cô đã tháo sụn ở mũi trước khi thi Hoa hậu.

Theo đó, Lê Âu Ngân Anh bị đề nghị tước vương miện Hoa hậu. Trước đó, trong một cuộc gặp mặt với phóng viên, người đẹp 22 tuổi chia sẻ, cô đã tháo sụn ở mũi trước khi thi Hoa hậu.


Sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, dư luận vẫn không đồng tình với vương miện của cô.

Sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, dư luận vẫn không đồng tình với vương miện của cô.


Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International đồng thời đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11/2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định, đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.

Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International đồng thời đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11/2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định”, đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thành: Một chiếc răng “mất đứt” danh hiệu

Cô gái Bắc Ninh, Nguyễn Thị Thành cũng là người đẹp bị tước danh hiệu cao quý. Cụ thể, người đẹp xuất sắc giành Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam nhưng sau đó cô bị phát hiện có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ.


Theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn tại thời điểm đó cho biết: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn tại thời điểm đó cho biết: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật”.

 

Và vì vi phạm vào quy định nên Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi. Được biết, trước đó, Nguyễn Thị Thành còn vướng phải lùm xùm với BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Và vì vi phạm vào quy định nên Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi. Được biết, trước đó, Nguyễn Thị Thành còn vướng phải lùm xùm với BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.


Sau những trắc trở trong chuyện chinh phục chiếc vương miện, đến tháng 4/2017, Nguyễn Thị Thành bất ngờ tham gia thi Miss Eco International - Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017 tại Ai Cập và bất ngờ người đẹp giành vị trí thứ 3.

Sau những trắc trở trong chuyện chinh phục chiếc vương miện, đến tháng 4/2017, Nguyễn Thị Thành bất ngờ tham gia thi Miss Eco International – Hoa hậu Môi trường Quốc tế 2017 tại Ai Cập và bất ngờ người đẹp giành vị trí thứ 3.


Dù đạt được thành tích cao tại cuộc thi quốc tế nhưng với Nguyễn Thị Thành, cô vẫn chưa thể quên được việc mình từng bị tước danh hiệu. Cô từng chia sẻ: Hôm qua khi đang học trong lớp tôi nghe tin mình bị tước danh hiệu bỗng thấy tuyệt vọng. Tôi đã về nhà đóng cửa phòng và khóc...

Dù đạt được thành tích cao tại cuộc thi quốc tế nhưng với Nguyễn Thị Thành, cô vẫn chưa thể quên được việc mình từng bị tước danh hiệu. Cô từng chia sẻ: “”Hôm qua khi đang học trong lớp tôi nghe tin mình bị tước danh hiệu bỗng thấy tuyệt vọng. Tôi đã về nhà đóng cửa phòng và khóc…”

Theo Hạnh Hiếu /gia đình và xã hội

To Top