Hoa Hậu

Lan Khuê, Phạm Hương nên lặng lẽ đi thi để tránh dớp

Lịch sử đã chứng minh, những hoa hậu lặng lẽ đi thi thường hay mang áo gấm về nhà, đoạt giải cao.
Mấy hôm nay, thông tin Lan Khuê, Phạm Hương chuẩn bị đi thi HHTG và HHHV tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cả hai đang được báo chí, dư luận tung hô và dành cho những mỹ từ rất đẹp. Rất nhiều khán giả đã  khen ngợi Lan Khuê và Phạm Hương về nhan sắc và khả năng nói tiếng Anh.
Trả lời trên báo chí, Phạm Hương nói, cô đã sẵn sàng cho ngày lên đường: “Ngoài hành trang là những kỹ năng đã được rèn luyện suốt thời gian qua, tình cảm yêu thương của mọi người sẽ là động lực lớn nhất để tôi tự tin hoàn thành tốt vai trò tại cuộc thi sắp tới. Hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với tôi”.
Trong khi đó, Lan Khuê cho biết, gần 1 năm đào tạo và kiên trì tập luyện trong cuộc thi Hoa khôi Áo dài với các chuyên gia đã giúp cô có được sự chuẩn bị kỹ càng và sự tự tin cao độ để chinh phục vương miện nhan sắc lớn nhất thế giới.
Có lẽ Lan Khuê, Phạm Hương nên học tập  Thúy Vân, Nguyễn Thị Loan, Hương Giang, đừng nên khua chiêng trước khi lên đường để tránh dớp như các người đẹp trước Hoàng My, Trương Thị May, Diễm Hương, Hoàng Anh, Kiều Khanh,Thúy Vi, Mai Phương Thúy…
Lịch sử đã chứng minh, những hoa hậu lặng lẽ đi thi thường hay mang áo gấm về nhà, đoạt giải cao.
Lịch sử đã chứng minh, những hoa hậu lặng lẽ đi thi thường hay mang áo gấm về nhà, đoạt giải cao. Trong khi đó, những người đẹp trước khi đi thi rình rang, được tung hô nhiều thì y như rằng, sẽ trượt và chẳng đạt giải gì?
Năm 2009, Hương Giang đại điện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World 2009. Việc Hương Giang đại diện cho Việt Nam thời điểm đó không được báo chí quan tâm. Họ có quá ít thông tin về cô ngoài danh hiệu Top 10 Hoa hậu Việt Nam và giải Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp dành cho người Việt ở nước ngoài.
Tuy nhiên, việc “phớt lờ” Hương Giang chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì ngay sau đó, với chiều cao nổi bật 1,8m, số đo ba vòng 86-62-92, đại diện của Việt Nam trở thành ứng viên sáng giá của mùa giải năm đó.
Việc Nguyễn Thị Loan tham dự cuộc thi Miss World năm nay sau khi nhiều ứng viên Hoa hậu từ chối đã khiến khán giả kém mặn mà với cô. Hiếm ai tin vào khả năng thành công của Loan khi một loạt người đẹp nổi tiếng hơn cô trước đó đã thất bại.
Vượt qua tất cả, Loan nỗ lực trong từng phần thi và lọt vào Top 25 chung cuộc với vị trí điểm số thứ 13. Thành tích ngoài kỳ vọng của Nguyễn Thị Loan một lần nữa khiến cư dân mạng trầm trồ bởi cô thực sự “không kèn không trống” nhưng lại ghi điểm mạnh mẽ.
Không được tung hô ầm ĩ trên truyền thông nhưng Thúy Vân đã mang về chiến thắng lớn cho nhan sắc Việt trong năm nay. Cô đã đạt danh hiệu Á hậu 3 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015. Thúy Vân còn giành được giải Missosology Choice, một giải thưởng không kém phần danh giá khác. Tính tới thời điểm hiện tại, Thúy Vân đang là mỹ nhân đạt danh hiệu cao nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc quốc tế mà Việt Nam có đại diện tham dự.
Năm 2013, âm thầm đi thi Phan Hoàng Thu lọt vào top 10 và đoạt giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á. Người mẫu Diệu Linh âm thầm đi thi nhưng đã  mang vinh dự về cho Việt Nam khi giành được giải Miss South East Asia – Hoa hậu Đông Nam Á và Best in National Costume – Trang phục dân tộc đẹp nhất năm 2014…
Trong khi đó, nhiều người đẹp  như Hoàng My, Mai Phương Thúy, Hoàng Anh, Diễm Hương, được tung hô rất nhiều trên báo chí thì lại trắng tay với các giải thưởng. Có lẽ âm thầm đi thi sẽ giúp các người đẹp đạt thành tích cao hơn. Lan Khuê, Phạm Hương cũng nên học tập theo.
Sự tung hô đôi khi làm người đẹp chủ quan. Lúc đi thì hi vọng tràn trề, lúc về không được giải thưởng nào thì có lẽ, hơi bẽ mặt so với các người đẹp âm thầm đi thi.
Theo Trang Thị/Phụ Nữ Online
To Top