Không Gian Sao

Kỷ niệm thời “nhất quỷ nhì ma” của chân dài Việt

Trương Thị May từng ngủ gật trong lớp học, Phan Như Thảo là nữ sinh đầu tiên trong trường bị cô giáo mời phụ huynh… là 2 trong nhiều những kỷ niệm đáng nhớ của các người đẹp thời còn đi học.

Minh Tú xem cô giáo như người mẹ thứ hai của mình

Năm học lớp 1, Minh Tú thường chơi với một cô bạn tên Hoa ngồi cùng bàn. Vì hay giúp đỡ nhau trong học tập và mẹ của cả hai cũng là bạn của nhau nên Minh Tú rất thân với Hoa. Cô chia sẻ: “Tôi và cô bạn đó luôn luôn chia sẻ cũng như tâm sự mọi thứ câu chuyện dù là điều nhỏ nhất, Hoa có thứ gì thì tôi cũng được mẹ đáp ứng cho đủ để bằng bạn đó! Nhưng vì gia đình tôi không có điều kiện quá nhiều như nhà bạn nên nhiều khi bố mẹ tôi không thể đáp ứng ngay được yêu cầu của bản thân tôi. Tôi thực sự lúc đó rất vô tâm, chỉ luôn có suy nghĩ là phải bằng được bạn bè, phải có được thứ mà Hoa có và phải ngay lập tức hay sớm hơn cô bạn mình.”

Ngày hôm đó, Hoa có cầm đến lớp một chiếc bút máy rất đẹp, chiếc bút máy ghi “MY PEN” cùng những họa tiết được vẽ lên đó lấp lánh và bắt mắt. Ngay từ lần đầy tiên nhìn thấy, siêu mẫu Việt Nam 2011 đã khát khao mong muốn được sở hữu cây bút ấy. Minh Tú về xin mẹ, nhưng mẹ cô từ chối vì đã mua bút cho cô rồi. Ấm ức vì không có được món đồ mình thích, người đẹp đã nghĩ ra ý định đánh cắp nó. Lợi dụng giờ ra chơi, cả lớp đều ra ngoài, Minh Tú ở lại lớp và lấy chiếc bút cất vào cặp mình.

Phát hiện bị mất chiếc bút yêu quý, Hoa khóc nức nở, cả lớp lục tung sách vở để tìm chiếc bút cho Hoa. Sau khi nghe lớp trưởng báo cáo giờ ra chơi chỉ có mình Minh Tú ở trong lớp, cả lớp đồng tình kêu cô giáo xét cặp Minh Tú. Nhưng cô giáo chỉ yêu cầu cả lớp im lặng và hứa hôm sau sẽ giải quyết.

Ngày hôm sau, cô giáo bước vào lớp và đưa cho Hoa một cây viết khác, cô giải thích rằng bác bảo vệ nhặt được khi đóng khóa cửa lớp. Từ cách xử lý tình huống tế nhị của cô giáo, người đẹp sở hữu thân hình vạn người mê òa khóc vì ân hận và xấu hổ. Sau đó vài ngày, cô giáo gặp riêng Minh Tú, cô không trách móc cũng không la mắng, chỉ nhìn học trò của mình bằng cái nhìn bao dung và thông cảm.

1

Minh Tú thầm cám ơn người mẹ thứ hai của mình là cô giáo dạy lớp 1

Cô đã khuyên nhủ Minh Tú hãy về xin lỗi mẹ về cách cư xử của bản thân. “Cô giải thích, khuyên răn chân thành đến mức tôi cảm giác như mình có hai người mẹ và đang sống rất may mắn khi có những người luôn sẵn sang bên tôi để bảo vệ mình vậy. Sau hôm đó tôi nhận ra và học được rất nhiều điều, tôi không còn đòi hỏi mẹ và biết mình cần phải làm gì để không phụ lòng mẹ cũng như niềm tin của cô giáo dành cho tôi.” – Minh Tú chia sẻ.

Siêu mẫu Việt Nam 2011 cũng nói thêm, bí mật này đến bây giờ vẫn chỉ có mình 2 cô trò biết, nhưng hôm nay, Minh Tú nhận thấy mình đã đủ can đảm kể lại câu chuyện của chính mình như một cách thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với cô giáo – người đã dạy cô bài học về sự bao dung và cách ứng xử tế nhị trong cuộc sống.

Trương Thị May ngủ gật trong lớp học

Nói về kỷ niệm thời đi học, Trương Thị May kể, lúc nhỏ, có hôm mẹ đi vắng, cô vừa phải chăm sóc các em vừa phải làm việc nhà thay mẹ. Tối hôm đó, cô thức đợi mẹ và làm bài tập đến khuya. Sáng sớm hôm sau, sợ đi học muộn nên cô không kịp ăn sáng, để bụng đói đi học.

Mãi cho đến khi cô giáo đang say sưa giảng bài trên bục, cơn buồn ngủ ùa đến khiến hai mắt của người đẹp sụp xuống. Cô ngủ luôn lúc nào không hay. Trong mơ, Trương Thị May thấy mình được ăn một tô phở to đùng, chưa kịp ăn thì nghe tiếng ai gọi mình thật to thì hóa ra là cô giáo. Đó là một trong những kỷ niệm nhớ đời nhất của á hậu.

1a2

Trương Thị May từng ngủ gật trong lớp học

“Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất Châu Á” cũng chia sẻ về một kỷ niệm khác, trong giờ học môn sử, khi cô giáo gọi lên trả bài, cô không học bài nên hôm đó không thuộc. Người đẹp họ Trương đã cố tình đọc thật chậm để người bạn ngồi cuối lớp nhắc bài cho mình. Nhắc tới nhắc lui thế là cô giáo phát hiện ra, mời cả hai ra khỏi lớp và phạt thụt dầu 20 cái.

Phan Như Thảo nghịch tới mức bị mời phụ huynh

Thời đi học, Phan Như Thảo là học sinh của trường chuyên Lý. Trong lớp có khoảng 30 học sinh, đa số đều là con trai. Có một lần vì cô giáo bị bệnh nên cả lớp được nghỉ một tiết. Thế là Thảo rủ một số bạn kê lại bàn ghế sát vào tường để lấy chỗ chơi tạt lon.

2

Phan Như Thảo thích rủ rê bạn bè chơi tạt lon khi còn đi học

Là con gái nhưng tính tình người đẹp rất nghịch ngợm, quậy phá như con trai. Cũng vì điều này, Phan Như Thảo gây chấn động trong trường thời điểm đó khi là nữ sinh đầu tiên trong trường bị giáo viên mời phụ huynh nhận kỷ luật.

Thời đi học, mỗi khi ba Như Thảo đi họp phụ huynh, nghe cô giáo nói sao Thảo là con gái mà quậy không chịu nổi, ba liền bênh vực: “Chắc cô nhầm rồi chứ con tui nó hiền dữ lắm, không có chuyện đó đâu.” Sau này, lâu lâu có dịp về thăm cô giáo, cô vẫn nhắc lại kỷ niệm đó.

Hà Thu không quên sự giúp đỡ của cô giáo cũ

Hà Thu cho biết kỷ niệm về thầy cô của mình thì nhiều lắm. Vui có, buồn có, bị phạt cũng có nhưng người khiến cô nhớ nhất là cô giáo dạy mình năm cuối Đại học. Cô là người đã cho Hà Thu những lời khuyên, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Đó cũng là năm người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014. Cô giáo không chỉ gợi ý về tiết mục thi tài năng mà còn dạy cho người đẹp sinh năm 1992 cách ứng xử khéo léo nhất. Trước ngày lên đường đi thi, Hà Thu đã cùng cô giáo trò chuyện rất lâu, những gì cô căn dặn, người đẹp gốc Huế đều cẩn thận ghi chép vào sổ vì sợ quên.

3

Á hậu một Hoa hậu Đại dương 2014 không quên cô giáo giúp đỡ mình năm cuối Đại học

Lúc về, Hà Thu không ngờ cô giáo đã nhét vào tay mình một phong bì. Cô nói: “Cô không cho em tiền, mà cô cho em sự phòng bị. Hãy giữ nó và chuẩn bị cho mình một hành trang thật chu đáo. Có thể em sẽ thành công và cũng có thể em chẳng đạt giải gì trong cuộc thi này nhưng quan trọng hơn hết là bài học mà em học được, áp dụng nó vào cuộc sống sau này em nhé”. Số tiền ấy có thể không nhiều đối với người khác, nhưng với người đẹp sinh năm 92, đây là một con số rất lớn. Cũng chính vì điều này mà Hà Thu không bao giờ quên được cô giáo đặc biệt của mình.

Mâu Thanh Thủy từng bày đầu trận chiến tạt nước ở trường học

Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013 chia sẻ, cô học tại một trường bán trú vào năm cấp 2. Trong mắt cô giáo chủ nhiệm, Mâu Thanh Thủy là một học trò ngoan ngoãn, bảo gì nghe đó và lúc nào cùng được cô tin tưởng. Lần đó, một nhóm học sinh “ngoan, giỏi” của cô bị bắt lên phòng giám thị sau cuộc chiến “tạt nước” gay cấn khiến cô phải xuống bảo lãnh.

Sau khi điều tra, biết được người bày đầu là Mâu Thanh Thủy, cô vừa ngạc nhiên, vừa buồn. Ngoài việc chép phạt 10 tờ giấy đôi thì nữ người mẫu còn mất cả sự tin tưởng của cô dành cho mình.

4

Quán quân Next Top Model 2013 Mâu Thanh Thủy từng buồn vì đánh mất sự tin tưởng cô giáo dành cho mình

Hoàng Oanh hối hận khi từng làm cô giáo khóc

Với Á hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh, khi còn là sinh viên của trường Đại học KHXH&NV, khoa Ngữ văn Anh, kỷ niệm nhớ nhất về thầy cô là cô Tuyến. Cô Tuyến nổi tiếng nghiêm khắc nhất trường. Có một hôm, cả lớp người thì lười học, người thì không nộp bài đủ, người thì lo nói chuyện mất tập trung, cô Tuyến giận đến mức ngừng dạy và bỏ chạy ra khỏi lớp.

Khi các bạn trong lớp chạy ra tìm cô thì thấy cô đứng khóc, vì tức giận. Cả lớp đều hối hận và xót xa, chưa bao giờ nhìn thấy cô giáo mạnh mẽ nhất khoa như cô lại khóc vì học trò. Mặc dù đã xin lỗi cô nhưng Hoàng Oanh và cả lớp vẫn có cảm giác tội lỗi trong lòng suốt nhiều ngày sau đó.

5

Hoàng Oanh hối hận khi làm cho cô giáo khóc

Theo Dân Việt

To Top